HomeKiến ThứcFix lỗi iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

Fix lỗi iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh, trải nghiệm đối với chiếc “Táo khuyết” đẳng cấp cũng không còn thú vị. Việc nghe/gọi cũng bị gián đoạn, đồng thời bạn không thể xem phim, nghe nhạc…

Khi chiếc iPhone 13/13 Pro Max “xịn sò” của bạn không nghe được âm thanh. Những trải nghiệm đối với máy cũng trở nên tẻ nhạt. Máy không hề phát ra bất cứ âm thanh nào khi bạn có nhu cầu xem phim, nghe nhạc… Thậm chí, ngay cả lúc bạn nghe điện thoại, iFan vẫn không thể nghe thấy âm thanh của đối phương. Do đó, nhu cầu được liên lạc cơ bản cũng không được đáp ứng như trước. Để khắc phục tình trạng iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh, fan “Táo” hãy dành “xíu” thời gian để đọc bài viết dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Lỗi iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max không nghe được âm thanh

Biểu hiện và nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

Đối với những chiếc điện thoại đắt giá như iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max. Khi máy xảy ra bất kỳ sự cố lớn hay nhỏ nào, người dùng sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Với tình trạng “dế yêu” im lặng cũng không nằm ngoại lệ.

Thông thường, khi iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng sau:

Trong tất cả cuộc gọi (kể cả đến và đi), lúc nghe bằng SIM bình thường hay sử dụng các ứng dụng nghe/gọi miễn phí. Bạn đều không thể nghe thấy âm thanh của đầu dây bên kia. Vì thế, người dùng cũng không thể trao đổi thông tin mình cần với đối phương.

Mặc dù iPhone 13/13 Pro Max đang ở chế độ âm thanh, nhưng khi có cuộc gọi đến, người dùng vẫn không nghe thấy nhạc chuông. Mọi ứng dụng trên điện thoại đều không phát ra bất kỳ âm thanh nào qua loa ngoài. Ngay cả báo thức, âm thanh thông báo… cũng “im lặng” toàn bộ.

Biểu hiện iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max không nghe được âm thanh

Chiếc iPhone 13 Pro Max của bạn đã bị hỏng loa ngoài sau thời gian sử dụng. Điều này khiến máy của bạn không còn âm thanh nữa. Và để khắc phục, thay loa ngoài iPhone 13 Pro Max sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng. Nếu như bạn vẫn phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để hỗ trợ. Jweb chính là nơi mà bạn nên tìm đến.

Nguyên nhân iPhone 13/13 Pro không nghe được âm thanh

Có thể iFan đã vô tình cài đặt âm lượng nhạc chuông, âm lượng loa thoại, âm lượng phương tiện ở mức quá thấp. Vậy nên, bạn không thể nghe thấy âm thanh nên lầm tưởng máy không nghe được âm thanh gì.

Phần mềm của iPhone 13/13 Pro Max đang bị xung đột, do máy có ứng dụng không tương thích. Dù không phải là nguyên nhân chính, nhưng trong một vài trường hợp, sự cố không có âm thanh cũng có thể bắt nguồn từ đây.

Đối với tình trạng iPhone 13/13 Pro Max không có âm thanh, có thể do loa trong, loa ngoài hoặc IC của máy đã bị hư hỏng. Loa trong hoặc loa ngoài của điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Hoặc bạn đã để “dế yêu” của mình bị ngâm nước trong thời gian quá dài, bị rơi rớt, va chạm mạnh với vật cứng, đè cấn…Đây thường là “thủ phạm” chính là cho phần cứng của máy bị hỏng hóc.

Nguyên nhân iPhone 13 không nghe được âm thanh

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

Khi gặp tình trạng “dế yêu” không nghe được âm thanh, bạn hãy thử áp dụng những biện pháp dưới đây để xử lý nhé!

Biện pháp khắc phục tình trạng iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại đang ở chế độ âm thanh nhé! Đôi khi, iFan không nghe được âm thanh chỉ là do bạn vô tình gạt máy ở chế độ im lặng mà thôi! Đồng thời, người dùng cần đảm bảo rằng mình đã điều chỉnh âm lượng lên mức phù hợp. Vì nếu bạn để quá nhỏ, iFan cũng không thể nghe thấy âm thanh được đâu.

Người dùng iPhone 13/13 Pro Max cũng cần kiểm tra xem máy có đang kết nối bluetooth như tai nghe, loa… hay không. Vì nếu như khi thiết bị kết nối bluetooth,… điện thoại cũng sẽ không phát ra âm thanh từ loa ngoài. Do vậy, bạn hãy thử kiểm tra và tắt bỏ kết nối bluetooth. Sau đó, kiểm tra lại chức năng âm thanh của 13/13 Pro Max.

Khởi động lại iPhone 13/13 Pro Max là thủ thuật điện thoại bạn cần áp dụng nếu như máy gặp sự cố nào đó không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó, nếu iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó. Ứng dụng này có thể là nguyên nhân gây xung đột phần mềm và bạn nên gỡ ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc này đi.

Thủ thuật tiếp theo nếu như vẫn chưa khắc phục được sự cố chính là đặt lại cài đặt cho iPhone 13/13 Pro Max. Bạn hãy tiến hành theo các bước Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Đây là thủ thuật không tác động đến dữ liệu có trên điện thoại.

Khắc phục iPhone 13 không nghe được âm thanh

Xem thêm:

  • iPhone 13 Pro bị sọc màn hình và cách khắc phục hiệu quả
  • iPhone 13 Pro sập nguồn mở không lên: Bạn có biết vì sao?

Nếu tất cả những thủ thuật trên đều không thể khắc phục tình trạng iPhone 13/13 Pro Max không nghe được âm thanh. Người dùng nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín hoặc nếu còn hạn bảo hành, bạn hãy đi bảo hành cho dế yêu. Có thể bạn chỉ cần vệ sinh bộ phận loa. Nhưng nếu nghiêm trọng hơn, iFan có thể sẽ phải thay loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh tùy vào từng trường hợp. Bạn hãy gọi ngay đến HOTLINE 18002057 để được hỗ trợ trực tiếp!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com