HomeKiến ThứcFix lỗi Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo với thủ thuật...

Fix lỗi Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo với thủ thuật đơn giản

Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo là một lỗi quen thuộc đối với những ai đang sở hữu máy. Và chắc chắn khi lỗi hư hỏng này xảy ra, sự trải nghiệm của người dùng sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Xiaomi Redmi Note 3 là một sản phẩm được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, nhiều người lại cảm thấy thất vọng về sự lựa chọn này của mình do các sự cố thường gặp khi trải nghiệm Xiaomi Redmi Note 3. Trong đó, thường gặp nhất phải kể đến tình trạng Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo. Đây là một lỗi phổ biến, khiến người dùng không thể sử dụng các tính năng của máy trong những trường hợp cần thiết. Vậy với sự cố này, bạn cần làm gì để khắc phục?.

=> Bạn quan tâm: Chia sẻ một vài giải pháp đơn giản giúp bạn xử lý lỗi điện thoại Xiaomi không vào được Wifi. Tham khảo bài viết ngay nếu như đây là tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Xiaomi Redmi Note 3 bi treo logo
Nhiều ứng dụng trong máy cũng có thể làm Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo

Tại sao Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo?

Do người dùng bắt máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên, khiến máy rơi vào tình trạng quá tải.

Trong máy có nhiều ứng dụng nặng hoặc bạn mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc. Điều này khiến máy xử lý chậm và dẫn đến tình trạng xiaomi bị treo logo quen thuộc.

Máy bị xung đột phần mềm, do trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Hoặc do bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp với phần mềm của máy.

Quá trình up ROM của máy bị lỗi hoặc phiên bản ROM không đúng với điện thoại.

Xiaomi Redmi Note 3 bị chập nguồn, nóng máy, hỏng bo mạch hoặc có lỗi xảy ra ở một bộ phận nào đó.

Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo, bạn cần làm gì để khắc phục?

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy. Nếu cách này không có tác dụng, bạn có thể suy nghĩ đến việc Hard reset điện thoại. Tuy nhiên, hard reset sẽ làm mọi dữ liệu có trong Xiaomi Redmi Note 3 bị xóa sạch nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành. Cách hard reset Xiaomi Redmi Note 3 như sau:

Tắt nguồn Xiaomi Redmi Note 3. Sau đó, nhấn đồng thời nút NguồnTăng âm lượng trong khoảng 3 – 5 giây. Cho đến khi nào logo của Xiaomi hiện ra thì bạn buông tay.

Bạn chọn Recovery => English => Wipe & Reset => Wipe all Data => Reset system now là xong. Bạn chú ý dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.

Xiaomi Redmi Note 3 bi treo logo

Hard reset có thể giúp lỗi treo logo trên Redmi Note 3 được khắc phục

Tiến hành up ROM lại cho Xiaomi Redmi Note 3. Đây là một thủ thuật khá phức tạp và nếu bạn không cẩn thận khiến quá trình up ROM xảy ra lỗi, thì tình trạng treo logo không những không được khắc phục mà còn trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi hiểu rõ về thủ thuật up ROM cho điện thoại.

Cuối cùng, khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi Xiaomi Redmi Note 3 bị treo logo. Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tuy phải bỏ ra một chi phí nhất định nhưng đây lại là một biện pháp hiệu quả, an toàn, giúp bạn khắc phục lỗi tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Xiaomi Redmi 5 Plus bị sập nguồn

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com