HomeKiến ThứcGiới thiệu phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại rất ổn...

Giới thiệu phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại rất ổn áp

Bạn đang cần tìm phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại? Đọc ngay bài viết của admin để tìm hiểu app cực “ngon” nhé! Đây chính là những gì bạn đang cần đấy!

Để điện thoại đọc được một file bất kỳ nào đó. Chúng ta cần phải trang bị cho điện thoại một phần mềm chuyên dụng để đọc file. Tình trạng smartphone không đọc được file có thể là do điện thoại thiếu hoặc không có phần mềm đọc file. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất đối với trường hợp này. Vậy nên, để khắc phục điều này, người dùng cần phải tiến hành cài đặt phần mềm đọc file cho “dế yêu”. Trong phần bài viết hôm nay, Jweb sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại vô cùng hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200
Các phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại

Khi nào cần tải phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại?

Đa số các smartphone trên thị trường hiện nay đều được hỗ trợ để đọc các file phổ biến như xlsx. Nhưng cũng có một vài trường hợp điện thoại không được hỗ trợ phần mềm này. Hoặc cũng có thể là do thao tác của người dùng khiến phần mềm đọc file không hoạt động. Trong những trường hợp này, người dùng phải tải một phần mềm hỗ trợ đọc file xlsx trên điện thoại. Ngoài ra một số phần mềm đọc file được hỗ trợ trên smartphone hoạt động không được tốt cho lắm. Vì không phải phần mềm nào cũng hoàn hảo 100%. Do đó rất nhiều người lựa chọn tải và sử dụng những phần mềm đọc file hiệu quả và phù hợp với chính mình hơn.

Lúc nào nên dùng phần mềm đọc file trên điện thoại?

Chính vì những lý do trên, mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại nhận được nhiều đánh giá cao. Nếu đây đang là nhu cầu của bạn, đọc ngay phần tiếp theo nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • Tại sao không tải được video trên Youtube về điện thoại?
  • Không thể lưu ảnh từ Instagram về điện thoại, phải làm sao?

Cách tải phần mềm đọc excel cho điện thoại

Do nhu cầu của người dùng điện thoại, có rất nhiều phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại được nghiên cứu và phát triển. Người dùng có thể dễ dàng tải được những phần mềm này từ cửa hàng ứng dụng. Với những ai đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Có thể tìm và tải những ứng dụng này về từ CH play. Tượng tự thì những ai đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS, cũng có thể tải những phần mềm này từ App Store.

Cách mở file xlsx trên điện thoại iPhone

Có khá nhiều cách để bạn có thể mở được một file xlsx trên iPhone. Tuy nhiên phương án sử dụng “Microsoft Excel” được khá nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Đây là phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại chiếm được nhiều cảm tình và được nhiều iFan sử dụng. 

B1: Tải và cài đặt ứng dụng “Microsoft Excel” từ App Store.

Phần mềm đọc file excel trên điện thoại

B2: Truy cập mail của bạn, mở thư có kèm theo file xlsx.

B3: Nhấn chọn vào dấu mũi tên “chia sẻ” ở góc dưới bên phải màn hình ứng dụng. Tiếp theo chọn “sao chép đến excel”. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, ứng dụng excel sẽ tự động hiện lên kèm theo nội dung của file xlsx bạn muốn mở.

Cách đọc file excel trên điện thoại iPhone

Ngoài phần mềm “Microsoft Excel”, fan nhà Táo cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác có chức năng tương tự trên iPhone. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Google Sheets – Không chỉ hỗ trợ đọc file excel trên smartphone. Bạn có thể tạo bảng tính mới hoặc chỉnh sửa tệp của bạn đang có. Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bảng tính và cộng tác trong cùng bảng tính. Cách sử dụng phần mềm này cũng khá đơn giản và tiện lợi, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi (ngoại tuyến hay trực tuyến). Vì thế, Google Sheets là phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

Citrix QuickEdit (Dành cho XenMobile) – So với cái tên Microsoft và Google thì Citrix QuickEdit vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên, phần mềm này cũng cho phép bạn xem, chỉnh sửa file Excel miễn phí. Mặc dù giao diện có phần khá lạ. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét rằng khi dùng quen thì cảm thấy rất phù hợp và sử dụng tốt vì rất rõ ràng và dễ đọc. Thế nhưng, đây cũng dễ dàng trở thành nhược điểm vì một số bạn lại cho rằng giao diện khá nhàm chán.  

iSpreadsheet Free (Mobile Spreadsheet) – Một ứng dụng khác cũng rất phổ biến cho Fan Táo khuyết khi cần đọc file xlsx trên iPhone. Đây là app bảng tính di động miễn phí, rất dễ sử dụng. Được thiết kế ngay từ đầu là dành cho iPhone, iPad nên hoạt động khá mạnh mẽ dù trên thiết bị cũ. Không chỉ giúp bạn đọc file xlsx, ứng dụng này còn giúp người dùng tạo các bảng tính đẹp mắt, giao diện quen thuộc, đồ họa linh hoạt…

OfficeSuite Free – Ứng dụng này được “dân văn phòng” rất ưa chuộng. Vì không chỉ có thể đọc, chỉnh sửa file excel. Bạn còn có thể thoải mái xem, chỉnh sửa và tạo các tệp như word, PowerPoint và PDF. App này có rất nhiều tính năng tiên tiến như bút định dạng, theo dõi theo đổi… Nhiều người nhận xét rằng phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại này rất quen thuộc như bạn đang làm việc trên máy tính.

Phần mềm đọc file xlsx trên Android

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm đọc excel trên Android

Tương tự như iPhone, trên điện thoại Android cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đọc file xlsx. Người dùng có thể truy cập CH play và tải về một trong những ứng dụng sau đây.

AndrOpen Officen – Ứng dụng này có tới hơn 5 triệu lượt tải xuống cùng nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Đây là app văn phòng hoàn chỉnh, giúp người dùng android đọc file xlsx nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa với giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Đặc biệt, khi mở file, ở bên dưới sẽ có các biểu tượng như bàn phím, chuột, kính lúp… giúp người dùng tiện lợi hơn khi thao tác. Tuy nhiên, vì là một ứng dụng free nên thỉnh thoảng bạn sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo. Ngoài ra, với phiên bản miễn phí thì một số tính năng sẽ bị hạn chế.

Docs to Go – Đây cũng là phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại Android dành được nhiều cảm tình của người dùng vì đơn giản, dễ dùng. Bạn có thể thoải mái đọc, xử lý văn bản, bảng tính. Thế nhưng, nếu muốn được dùng nhiều tính năng hơn, bạn phải trả một khoảng phí nhất định. Tuy nhiên, nếu chỉ cần đọc file và chỉnh sửa cơ bản thì ứng dụng với phiên bản free vẫn rất ổn áp.

Google Drive – Bộ nhớ trực tuyến miễn phí đến từ Google. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng lưu trữ an toàn, truy cập các tệp ngay trên chính smartphone của bạn. Ngoài ra, với google drive, bạn có thể mở/đọc các tài liệu excel, word, pdf. Người dùng chỉ việc nhấn vào mở file, Google Drive sẽ tìm và mở file trong một ứng dụng phù hợp nhất là được.

Phần mềm đọc file excel trên Android

Ngoài những ứng dụng cơ bản trên, bạn cũng có thể tìm và sử dụng một vài phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại Android cũng khá nổi bật là:

WPS Office 

SmartOffice 

Microsoft Excel 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sau khi tải vài cài đặt ứng dụng thành công. Bạn có thể tiến hành mở ứng dụng và tiến hành cấp quyền cần thiết là ứng dụng đã có thể hoạt động. Với mỗi ứng dụng khác nhau, cách sử dụng cũng có đôi chút thay đổi do đó nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để tải phần mềm đọc file Excel 2010 một cách nhanh chóng.

Trên đây là các phần mềm đọc file xlsx trên điện thoại khá tốt và được nhiều người dùng. Các phần mềm này sẽ giúp bạn xử lý công việc nhanh chóng ngay trên “dế yêu” của bạn!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com