HomeKiến ThứcGiúp bạn khắc phục Sony XZ Premium lỗi cảm ứng

Giúp bạn khắc phục Sony XZ Premium lỗi cảm ứng

Nếu đang gặp phải tình trạng Sony XZ Premium lỗi cảm ứng. Chắc chắc thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn. Cùng tham khảo ngay bạn nhé.

Các dòng điện thoại của Sony luôn được nhiều người yêu thích. Với thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, cấu hình mạnh, hiệu năng tốt, có thể hoạt động lâu bền với thời gian. Sony XZ Premium luôn được rất nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, nếu người dùng chủ quan, bất cẩn trong quá trình sử dụng. Chắc chắn chiếc điện thoại này cũng có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau mà Sony XZ Premium lỗi cảm ứng chính là một trong số đó.

Sony XZ Premium loi cam ung
Sony XZ Premium là sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ

Nếu đây cũng là tình trạng mà bạn đang phải đối mặt. Thì những thông tin về cách khắc phục sự cố sau đây sẽ giúp ích được cho bạn. Vậy nên, hãy cùng tham khảo nhé!

Liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng

Nếu chiếc điện thoại của bạn có dấu hiệu bị liệt, loạn, đơ cảm ứng ngay từ khi mới mua về. Thì có lẽ đã có vấn đề trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển Sony XZ Premium. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony để được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp. Tuy nhiên, các trường hợp máy bị lỗi cảm ứng ngay ở thời gian đầu sử dụng rất hiếm khi xảy ra.

Tháo miếng dán màn hình

Miếng dán màn hình có thể là “thủ phạm” gây ra tình trạng Sony XZ Premium bị đơ màn hình. Và tất nhiên, nó cũng có thể là “thủ phạm” khiến máy bị lỗi cảm ứng. Do đó, khi thấy máy có những dấu hiệu bất thường trong chức năng này. Hãy thử tháo miếng dán màn hình hoặc kính cường lực ra. Sau đó lau sạch bụi bẩn có trên màn hình của thiết bị rồi thử lại chức năng cảm ứng.

Sony XZ Premium loi cam ung
Bạn nên tháo miếng dán màn hình khi Sony XZ Premium lỗi cảm ứng

Xóa bớt ứng dụng

Việc cài đặt nhiều ứng dụng nặng. Có thể làm Sony XZ Premium bị quá tải và việc vô tình cài đặt những ứng dụng không tương thích. Điều này dẫn đến tình trạng máy bị xung đột phần mềm. Vì thế, bạn nên xóa bớt những ứng dụng nặng không cần thiết cũng như những ứng dụng được tải về gần với thời điểm mà máy bị lỗi cảm ứng.

Bên cạnh đó, để giúp thiết bị có thể vận hành một cách tốt nhất. Bạn nên giải phóng bộ nhớ của máy thường xuyên bằng cách dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache của các ứng dụng và chuyển bớt các tập tin, dữ liệu qua thẻ nhớ SD hay các công cụ lưu trữ đám mây.

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi đã xóa bớt ứng dụng mà tình trạng xung đột phần mềm ở Sony XZ Premium vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt như ban đầu. Đây tuy là biện pháp tối ưu để xử lý các lỗi liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, nó sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy mà không thể khôi phục. Vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu của mình trước khi tiến hành.

Cách khôi phục cài đặt gốc Sony XZ Premium như sau: Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Đặt lại.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sony XZ Premium loi cam ung
Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc

Đem máy đi sửa chữa

Nếu việc Sony XZ Premium lỗi cảm ứng vẫn tồn tại dù bạn đã thử áp dụng đủ mọi cách khác nhau. Hay điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng bởi các tác động vật lý từ bên ngoài như rơi rớt, ngấm nước hay va đập. Đối với trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Sony XZ Premium chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Nếu như bạn đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Jweb chính là một trong những địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại. Tình trạng Sony XZ Premium lỗi cảm ứng sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com