HomeKiến ThứcHiển thị tốc độ truy cập internet ngay trên thanh status bar...

Hiển thị tốc độ truy cập internet ngay trên thanh status bar đơn giản

Bạn vô tình nhìn thấy đâu đó trên máy của người khác có hiển thị tốc độ truy cập mạng trong khá ngầu và pro, bạn muốn chiếc điện thoại của mình cũng hiển thị được cái đó hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn xem tốc độ truy cập internet trên điện thoại mình có tốt không, có đúng với tốc độ nhà mạng cam kết thì sau bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm điều trên.

Cách hiển thị tốc độ truy cập internet ngay trên thanh status bar đơn giản

Để xem được tốc độ mạng bạn cần phải cài đặt phần mềm hiển thị tốc độ mạng cho điện thoại của mình.Cài đặt phần mềm này không cần jailbreak gì hết nhé, rất tiện lợi và quên nói cái này chỉ áp dụng trên máy Android thôi nha các bạn. Do đó tín đồ nào dùng điện thoại Samsung thì có thể xem hiển thị tốc độ mạng trên samsung rồi nhé! Đầu tiên thì đây là sau khi cài đặt thành công:

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

»» Tham khảo thêm: 5 Cách tăng tốc độ sạc pin trên điện thoại

Các bạn lên CHPLAY (Cửa hàng Play) tìm ứng dụng có tên là “Internet Speed Meter Lite” như hình dưới

thu-thuat-android-2

Như cái tên của nó Lite là phiên bản rút gọn nên hạn chế tính năng nhưng cũng đủ dùng cho mình rồi. Người dùng không cần phải truy cập vào tận phần cài đặt sử dụng lưu lượng như cách làm thông thường, vốn tốn khá nhiều thao tác. Tiện ích này giúp cho người dùng, đặc biệt là học sinh sinh viên, có thể chủ động kiểm tra được số KB mình đã sử dụng, hạn chế việc dùng quá gói cước 3G/4G đã đăng kí dẫn đến bị tính thêm phí phát sinh.

thu-thuat-android-3

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ngoài tính năng chạy nền thông báo tốc độ mạng, khi mở ứng dụng lên người dùng còn có thể xem lưu lượng mình sử dụng hàng ngày, hàng tháng được thống kê một cách cụ thể cả lưu lượng Wifi và 3G/4G. Với những tiện ích à ứng dụng này mang lại, thì bây giờ người dùng smartphone hoàn toàn có thể kiểm tra xem thuê bao của mình có bị ăn gian dữ liệu data hay không. Rất hữu ích cho những bạn nào xài wifi hay 3g nhiều thì nên cài ứng dụng internet speed metter lite này.

=> Tham khảo thêm: Cách chuyển danh bạ điện thoại từ Android sang iOS

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com