HomeKiến ThứcHọc cách sửa lỗi màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi...

Học cách sửa lỗi màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung

Màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung là sự cố rất phổ biến đối với Samfan. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng chưa biết cách khắc phục vấn đề này. Do vậy, hãy đọc bài viết của Jweb để biết thêm thông tin nhé!

Một trong những dòng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay chính là Samsung. Từ dòng máy bình dân đến cao cấp, Samsung luôn là cái tên được nhiều người lựa chọn sử dụng. Dù có nhiều tính năng hiện đại, nhưng đôi khi điện thoại vẫn gây ra một vài tình trạng khó chịu. Trong đó, màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung cũng là sự cố rất “quen thuộc”. Nếu bạn đang cần cách khắc phục, thì Jweb sẽ “bật mí” các thông tin cần thiết sau đây. 

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Lỗi màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung

Tại sao màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung?

Thông thường, trong quá trình thực hiện cuộc gọi nếu như bạn áp tai nghe thì màn hình sẽ tắt. Đây là trường hợp rất đỗi bình thường vì đó là tính năng của “dế yêu”. Giúp bạn tiết kiệm pin trong lúc thực hiện cuộc gọi. Thế nhưng, “bất thường” là ở chỗ, dù không để vào tai nghe và màn hình đang để bình thường, thì màn hình vẫn tắt. Thậm chí còn có trường hợp màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến. Vậy lý do gì điện thoại luôn “tối hù” khi thực hiện cuộc gọi vậy nhỉ?

Cảm biến tiệm cận bị bám nhiều bụi bẩn hoặc bị phụ kiện bảo vệ màn hình vô tình che khuất. Nếu “đen đủi” hơn, có thể bộ phận này đã bị hư hỏng. Đây là nguyên nhân chủ yếu làm cho màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung mà rất nhiều người dùng gặp phải. 

Phần mềm đang bị xung đột dẫn đến hoạt động trên máy “bất thường”. Trường hợp này khá hiếm xảy ra, nhưng đôi khi nó chính là “thủ phạm” làm cho các cuộc gọi không được “bình thường”. 

Bạn vô tình làm rơi điện thoại, để “dế yêu” bị đè cấn, va đập mạnh, ngấm nước… Từ đó, làm cho phần cứng của máy bị hư hỏng ở bộ phận nào đó. Do vậy, máy mới gặp sự cố màn hình không sáng khi thực hiện cuộc gọi. 

Ngoài ra, đối với lỗi màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến, có thể bạn đang kích hoạt chế độ không làm phiền trên điện thoại Samsung. Bên cạnh đó, ứng dụng Điện thoại chưa cấp quyền thông báo cũng là nguyên nhân. 

Nguyên nhân Samsung không sáng màn hình khi có cuộc gọi

Bạn đặt mã khóa PIN cho Samsung, nhưng đột nhiên lại không nhớ được mật khẩu? Đọc ngay bài viết Cách xóa mã PIN điện thoại Samsung: Dễ hơn ăn kẹo để xử lý ngay nhé!

Cách fix lỗi màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều, nhưng việc màn hình tắt trong lúc gọi điện thoại cũng gây ra một vài rắc rối. Bạn sẽ không biết được thông tin cuộc gọi mình đang thực hiện. Hoặc không thể chuyển đổi qua loa ngoài nếu muốn. Bên cạnh đó, việc màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến, cũng làm cho người dùng bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng. 

Nếu đang gặp những rắc rối này, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau để xử lý nhé!

Tắt chế độ không làm phiền trên Samsung

Khi được kích hoạt chế độ này, nếu có cuộc gọi đến, Samsung sẽ không phát ra nhạc chuông thông báo, rung và màn hình cũng không sáng. Do vậy, từ màn hình trung tâm người dùng hãy vuốt từ trên xuống để mở bảng điều khiển nhanh. Tại biểu tượng không làm phiền. Nếu thấy biểu tượng sáng thì bạn chỉ cần nhấn vào đó để tắt đi. 

Ngoài ra, người dùng cần vào Cài đặt > Ứng dụng > Điện thoại > Cho phép Thông báo lên nha! Vì nếu không, có thể đây là lý do màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến trên Samsung đó. 

Tắt chế độ không làm phiền Samsung

Cách cài đặt màn hình luôn sáng khi gọi điện Samsung

Nhiều luôn mong muốn màn hình luôn sáng trong quá trình thực hiện cuộc gọi. Bạn có thể tắt cảm biến tiệm cận để màn hình Samsung luôn sáng trong quá trình này. Tuy nhiên, đối với các dòng Samsung đời mới hiện nay. Đa số đều tích hợp cảm biến tiệm cận, đồng thời mặc định bật tính năng này. Do vậy, bạn nên làm quen với việc màn hình cuộc gọi tắt khi bạn áp vào tai nhé! Đối với các dòng Samsung đời cũ, bạn hãy vào Cài đặt > Cuộc gọi > Tại mục Tắt màn hình trong khi gọi, bạn chỉ cần bỏ chọn là được. 

Sáng màn hình khi gọi Samsung

Bên cạnh đó, có một số dòng Samsung không hỗ trợ cảm biến tiệm cận. Nên màn hình sẽ luôn sáng liên tục khi thực hiện cuộc gọi. Do đó, bạn không cần phải cài đặt nha!

Vệ sinh cụm cảm biến trên Samsung

Thông thường, cụm cảm biến thường đặt chung với bộ phận loa thoại. Trong quá trình sử dụng lâu dài, bộ phận này có thể bị bám nhiều bụi bẩn. Do vậy, cảm biến mới nhận định rằng bạn đang áp tai nghe dù không phải. Vì thế, mới gây ra tình trạng màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung. Vậy nên, người dùng nên vệ sinh, có thể dùng khăn mềm lau chùi sạch ở bộ phận này nha!

Ngoài ra, miếng dán màn hình quá dày cũng là nguyên nhân làm cho cảm biến tiệm cận “bớt” nhạy bén đi nhiều! Do vậy, bạn hãy thử tháo miếng dán để kiểm tra lại xem sao. 

Kính cường lực Samsung

Khởi động lại khi màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung

Anh em cũng không nên bỏ qua phương pháp cực kỳ “truyền thống” này nhé! Dù rất đơn giản, nhưng thao tác này lại rất hữu ích đó! Thủ thuật sẽ giúp điện thoại Samsung hoạt động mượt mà hơn, khởi chạy lại các chương trình hệ thống của dế yêu. Đồng thời, khắc phục một vài sự cố do phần mềm gây ra. 

Khởi động lại Samsung

Cập nhật hệ điều hành và khôi phục cài đặt gốc

Hệ điều hành đã cũ, không tương thích với máy cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung. Người dùng cần kiểm tra và update lên phiên bản mới nhất nếu có nhé! Khi vẫn chưa thể khắc phục sự cố, bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho Samsung. Trước khi thực hiện, cần sao lưu dữ liệu quan trọng nhé! Vì quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại. 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bài viết thú vị: Cách xóa xác minh tài khoản Google trên Samsung đơn giản

Nếu như không khắc phục được sự cố màn hình tắt khi thực hiện cuộc gọi Samsung. Khả năng cao là cảm biến tiệm cận đã bị hư, hoặc phần cứng nào đó bị trục trặc. Do vậy, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp để kiểm tra toàn diện cho máy.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com