HomeKiến ThứcInstagram không hiện tin nổi bật và 5 giải pháp xử lý...

Instagram không hiện tin nổi bật và 5 giải pháp xử lý nhanh gọn

Là cạ cứng của Insta nhưng lại đen đủi gặp lỗi Instagram không hiện tin nổi bật? Đừng vội thất vọng về nền tảng này, hãy bỏ túi ngay một vài giải pháp sau đây.

Dù phần Highlight (Tin nổi bật) của Instagram được tạo thành từ những đoạn Story quen thuộc, nhưng tính năng này lại hoàn toàn khác biệt so với Story. Bởi nếu như các đoạn tin của bạn chỉ tồn tại trong 24 giờ ngắn ngủi, thì Tin nổi bật lại có thể tồn tại cho đến khi người dùng tự tay xóa chúng.

Người người nhà nhà yêu thích Highlight, nhưng không phải ai cũng có trải nghiệm thú vị với tính năng nổi tiếng này. Bởi nhiều bạn không thể tạo Tin nổi bật trên Insta, một số khác thì không thể xem được phần Highlight trên tài khoản của người khác. Dù rơi vào trường hợp nào, rõ ràng những fan cứng của Insta đều không thể “nuốt trôi” sự bực tức của mình.

Instagram không hiện tin nổi bật

MỤC LỤC


 • Instagram không hiện tin nổi bật và cách xử lý dễ dàng
  • 1. Khởi động lại điện thoại
  • 2. Kích hoạt tính năng “Lưu tin vào kho lưu trữ”
  • 3. Kiểm tra kết nối mạng
  • 4. Cập nhật Instagram
  • 5. Xóa cache Instagram

Instagram không hiện tin nổi bật và cách xử lý dễ dàng

Nếu không thể xem được tin nổi bật trên Instagram, bạn hãy bỏ túi một vài thủ thuật siêu đơn giản được Giải Ngố gợi ý bên dưới nhé:

1. Khởi động lại điện thoại

Trước khi “restart” smartphone, bạn nên thử đăng xuất rồi đăng nhập lại tài khoản Insta của mình xem sao. Cả hai thao tác này đều đơn giản hơn ăn kẹo, nhưng lại phát huy tác dụng với nhiều sự cố trên Instagram. Vì thế, nếu phần Hightlight Story trên Instagram không load được, đây cũng là thao tác bạn nên thực hiện ngay tức thì.

Khởi động lại điện thoại

2. Kích hoạt tính năng “Lưu tin vào kho lưu trữ”

Trong trường hợp không thể tạo Tin nổi bật trên Instagram, khả năng cao bạn chưa cho phép Story được lưu vào kho lưu trữ – tính năng cần thiết để Highlight có thể hoạt động bình thường.

Cách kích hoạt tính năng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:


Vào trang cá nhân trên Instagram => biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc phải => Cài đặt.

Chọn Quyền riêng tư => Tin. Tại đây, bạn kéo xuống dưới phần Lưu và đảm bảo mục Lưu tin vào kho lưu trữ đã được kích hoạt là xong.

Bật "Lưu tin vào kho lưu trữ"

3. Kiểm tra kết nối mạng

Bạn không thể xem Tin nổi bật trên Instagram đôi khi chỉ đơn giản do kết nối mạng của thiết bị quá yếu hoặc chập chờn lúc có lúc không. Đây là lý do bạn nên check lại kết nối Internet hoặc đổi sang dùng 4G/5G – nếu đang dùng Wifi hoặc ngược lại.

Một trong những thao tác giúp bạn “restart” kết nối mạng nhanh chóng phải kể đến bật rồi tắt chế độ máy bay. Vì thế, hãy thử kích hoạt Airplane mode trên điện thoại của mình trong khoảng 1 phút rồi tắt bỏ xem sao nhé.

LƯU Ý: Trong trường hợp dùng VPN, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng này. Bởi đôi khi, VPN cũng là “thủ phạm” khiến bạn gặp lỗi khi dùng Insta.


Bật rồi tắt chế độ máy bay

4. Cập nhật Instagram

Để Instagram hết “giở chứng”, cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất luôn được coi là giải pháp hữu ích. Nếu Insta không thông báo việc update, bạn vẫn có thể vào Cửa hàng ứng dụng trên máy (CH Play hoặc App Store), tìm Instagram rồi nhấn vào nút Cập nhật (Update) bên cạnh tên ứng dụng.

Khi việc update phải nói lời “bó tay” với tình trạng Tin nổi bật Instagram không hiển thị, bạn hãy gỡ bỏ và cài đặt ứng dụng này – một giải pháp đơn giản khác hiệu quả không kém.

Cập nhật Instagram

5. Xóa cache Instagram

Nếu trải nghiệm Instagram trên thiết bị Android, bạn có thể thực hiện thêm một thao tác. Đó chính là xóa Bộ nhớ đệm của ứng dụng.

Mọi chuyện cũng không quá khó khăn, bạn hãy thực hiện theo thao tác sau:

✤ Vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

✤ Tìm đến Instagram => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache) là được. Nếu không có tác dụng, hãy thử chọn Xóa dữ liệu (Clear Data) xem sao.

Cả 2 thao tác này đều không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của ứng dụng đâu nhé. Cách thực hiện cụ thể sẽ có sự khác biệt giữa các dòng máy, nhưng nhìn chung, đây là những thao tác cơ bản mà bạn cần thực hiện.


Xóa bộ nhớ đệm Instagram

Instagram không hiện Tin nổi bật khiến bạn “bứt rứt” trong người? Với những giải pháp được gợi ý ở trên, mình hy vọng bạn có thể nhanh chóng giải quyết sự cố này thành công!

Thông tin liên quan:

 • Instagram không hiện ảnh đại diện, giờ phải làm sao?
 • Cách giới hạn bình luận và tin nhắn trên Instagram dễ ơi là dễ

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com