HomeKiến ThứciPad Pro sạc không vào pin? Áp dụng ngay những cách sau

iPad Pro sạc không vào pin? Áp dụng ngay những cách sau

iPad Pro sạc không vào pin khiến quá trình sạc kéo dài. Thậm chí nếu nghiêm trọng, chiếc tablet của bạn còn “tắt ngúm” khi pin trên máy đã cạn sạch hoàn toàn, mà bạn lại không thể tiếp thêm năng lượng cho máy hoạt động.

iPad Pro xịn sò và đắt tiền với cấu hình ấn tượng cùng nhiều tính năng thời thượng. Thế nhưng, bạn có nguy cơ không thể trải nghiệm những tính năng này nếu gặp phải tình trạng iPad Pro sạc không vào pin – một sự cố khó chịu với mọi người dùng máy. Vậy nếu đen đủi bị tình trạng này làm phiền, bạn phải làm sao?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPad Pro sạc không vào pin
iPad Pro sạc pin không vào đang làm nhiều người khó chịu

iPad Pro sạc không vào pin, tại sao và khắc phục thế nào?

iPad Pro sạc chậm có thể liên quan tới củ sạc, cáp sạc, chân sạc, IC sạc hoặc những xung đột ở phần mềm. Cụ thể, những “thủ phạm” quen mặt nhất của sự cố phải kể đến:

✪ Bộ sạc có vấn đề

Những vấn đề ở bộ sạc là một nguyên nhân phổ biến khiến iPad Pro sạc không vào pin. Nếu bộ sạc bạn đang dùng cho iPad Pro tuy còn mới nhưng lại đến từ một thương hiệu của bên thứ 3, không loại trừ khả năng phụ kiện này không tương thích với chiếc máy tính bảng nhà Táo.

Ngược lại, nếu đang dùng bộ sạc chính hãng của Apple, có thể phụ kiện sạc của máy đã bị gặp sự cố như củ sạc bị hư, dây sạc bị đứt/gãy hoặc cả 2 đều có vấn đề.

Bạn phải làm sao?

Thử sạc pin cho iPad Pro bằng củ sạc, cáp sạc hoặc bộ sạc khác. Tốt nhất, bạn nên dùng bộ sạc từ chính Apple.

Trong trường hợp mua bộ sạc của bên thứ 3, đừng quên chọn thương hiệu uy tín và đảm bảo bộ sạc phù hợp với cấu tạo của máy.

Bộ sạc iPad
Bộ sạc bị hư hỏng là một nguyên nhân quen thuộc gây ra sự cố

Chắc ai đó sẽ cần:

  • iPad Pro bị nóng máy và đây là những giải pháp khắc phục
  • Không còn sợ iPad Pro hao pin nhanh với các thủ thuật đơn giản

✪ Phần mềm bị xung đột

Đây không phải là một trường hợp phổ biến, nhưng đôi khi, những xung đột ở phần mềm cũng có thể làm cản trở quá trình sạc pin của iPad Pro, khiến máy sạc chậm, chập chờn, sạc lúc được lúc không.

Thông thường, tình trạng này có thể xảy ra sau khi bạn update phiên bản iPadOS mới cho máy. Bởi trong thời gian đầu sau khi update, nhiều bất ổn sẽ xuất hiện, khiến bạn phải đối mặt với những sự cố bất thường. iPad Pro sạc chậm là một trong số đó.

Bạn phải làm sao?

Kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian nữa để phiên bản iPadOS mới tương thích với thiết bị.

Đợi phiên bản iPadOS mới để cập nhật và sửa lỗi. Nếu nguyên nhân nằm ở phiên bản phần mềm, thao tác này sẽ phát huy tác dụng.

Cập nhật phần mềm iPad
Việc update phần mềm có thể gây ra nhiều bất ổn

✪ Phần cứng bị hư hỏng

iPad Pro sạc không vào pin có thể do những hư hỏng ở chân sạc, IC sạc hoặc pin. Tình trạng này thường xuất hiện trên những thiết bị “cao tuổi” hoặc từng bị rơi rớt, ngấm nước trước đó.

Bạn phải làm sao?

Nếu iPad Pro vẫn trong chế độ bảo hành, bạn có thể đem máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Ngược lại, bạn hãy nhanh chóng đem iPad Pro tới một trung tâm sửa chữa iPad để khắc phục sự cố nhanh chóng. Sau khi kỹ thuật viên test máy, bạn sẽ biết chính xác bộ phận hư hỏng cùng cách khắc phục tối ưu. Với trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới chân sạc, IC sạc hoặc thay pin cho chiếc tablet nhà Apple.

Thay pin iPad Pro 12.9 2018 FC
Có thể bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa

Tình trạng iPad Pro sạc không vào pin đang làm bạn “mất ăn mất ngủ”? Hy vọng với một vài gợi ý ở trên, bạn đã biết phải làm gì tiếp theo khi gặp phải sự cố chẳng ai chào đón này. Mọi thắc mắc về bài viết hoặc dịch vụ của Jweb, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com