HomeKiến ThứciPhone 12 Pro Max bị lag: Những mẹo khắc phục cực hay

iPhone 12 Pro Max bị lag: Những mẹo khắc phục cực hay

iPhone 12 Pro Max bị lag – tình trạng tưởng chừng hiếm gặp nhưng lại đang xuất hiện trên nhiều thiết bị nhà táo, khiến người dùng máy bỗng dưng cảm thấy hoang mang.

Hiện tượng lag, giật, đơ thường xảy ra trên những dòng smartphone đời cũ hoặc các thiết bị “nghèo nàn” về cấu hình. Vì vậy, khi phải đối mặt với tình trạng này trên iPhone 12 Pro Max – một trong những chiếc smartphone xịn sò nhất ở thời điểm hiện tại, các táo khuyết đều không khỏi bất ngờ.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, lag là tình trạng phổ biến và không “thiên vị” bất kỳ chiếc smartphone nào. Do đó, dù hiện đại, đẳng cấp và được trang bị cấu hình ấn tượng đến đâu, chiếc dế yêu của bạn vẫn có thể gặp phải sự cố. Đây chính là lý do bạn nên bỏ túi những cách khắc phục iPhone 12 Pro Max bị lag, để nhanh chóng áp dụng khi không may gặp phải.

iPhone 12 Pro Max bị lag
iPhone 12 Pro Max cũng có thể bị lag trong thời gian bạn trải nghiệm máy

Mẹo hay ho giúp bạn khắc phục iPhone 12 Pro Max bị lag hiệu quả

Nếu muốn xử lý triệt để từ A đến Z tình trạng iPhone 12 Pro Max bị đơ, giật hoặc lag, một vài mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hay ho sau đây có thể hữu ích với bạn:

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để giải quyết hiện tượng lag trên iPhone 12 Pro Max chính là khởi động lại máy. Trong trường hợp không thể reset dế yêu theo cách thông thường, bạn có thể “Hard Reset” máy với thao tác:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện lên.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max
Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Cập nhật phiên bản iOS mới

Nếu Apple đã phát hành phiên bản iOS mới, bạn không nên chần chừ mà phải tiến hành cập nhật ngay cho iPhone 12 Pro Max. Bởi đây chính là giải pháp nhanh – gọn – lẹ giúp dế yêu được tiếp cận với tính năng mới, đồng thời hoạt động của máy cũng được tối ưu.

Trong trường hợp iPhone 12 Pro Max bị lag ngay sau khi bạn update phần mềm cho máy, đừng quá lo lắng. Đây là “chuyện thường ở huyện” và sẽ tự động biến mất sau vài ngày, khi hoạt động của máy dần ổn định trở lại.

Còn nghiêm trọng hơn, nếu tình trạng này vẫn không có dấu hiệu được cải thiện, bạn đành phải chờ bản update tiếp theo mà thôi.

Đừng quên cập nhật phần mềm mới nhất cho dế yêu
Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới cho dế yêu

Xóa bớt tùy chọn ở Trung tâm điều khiển

Cài đặt quá nhiều tùy chọn ở Trung tâm điều khiển dù chẳng bao giờ động đến, cũng là một nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với tình trạng giật/lag thường xuyên trên iPhone.

Do vậy, nếu iPhone 12 Pro Max gặp phải sự cố tương tự, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trung tâm điều khiển. Trong bảng tùy chọn, bạn hãy gỡ bỏ những tiện ích không thật sự quan trọng bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (-) ở bên cạnh những tiện ích này.

Xóa bớt tùy chọn ở trung tâm điều khiển
Xóa bớt tùy chọn ở trung tâm điều khiển

Đừng quên tham khảo thêm:

  • Giúp iFan khắc phục sự cố iPhone 12 Pro Max bị lỗi Face ID
  • Loa iPhone 12 Pro Max bị nhỏ: Nguyên nhân và giải pháp

Giảm độ trong suốt và chuyển động

Giảm độ trong suốt là một mẹo thú vị giúp bạn tăng tốc hoạt động của iPhone. Khi máy bị đơ hoặc đột nhiên chậm rì, thao tác này cũng phát huy tác dụng. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Trợ năng => Phím tắt trợ năng và bật mục Giảm độ trong suốt là được.

Tương tự, hạn chế chuyển động cũng giúp chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn hoạt động mượt mà hơn trông thấy. Với thủ thuật này, bạn hãy vào Cài đặt => Trợ năng => Chuyển động và kích hoạt mục Giảm chuyển động là xong.

Giảm chuyển động
Giảm chuyển động

Xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không cần thiết

Dù iPhone 12 Pro Max sở hữu thông số phần cứng ấn tượng, nhưng nếu bạn tải về máy quá nhiều ứng dụng hoặc để máy phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu, tình trạng lag, giật hoàn toàn có thể xảy ra.

Đây là lý do bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng và dữ liệu trên dế yêu, đồng thời tiến hành xóa bỏ những app và dữ liệu không cần thiết. Với hình ảnh và video, bạn có thể chuyển qua các công cụ lưu trữ đám mây như iCloud để giải phóng dung lượng cho điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền, tự động cập nhật ứng dụng và tắt bỏ các app chạy ngầm, để hoạt động của dế yêu được ổn định hơn.

Xóa ứng dụng trên iPhone
Bạn nên xóa bỏ ứng dụng không quan trọng trên máy

Đặt lại iPhone 12 Pro Max

Với những hiện tượng bất thường xảy ra trên iPhone, đặt lại thiết bị luôn được coi là một thủ thuật hữu hiệu. Giải pháp này không làm mất dữ liệu của bạn trên máy, mà chỉ đưa các thiết lập trở về trạng thái cài đặt ban đầu.

Để đặt lại iPhone 12 Pro Max, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt rồi xác nhận là xong.

Trong quá trình sử dụng bạn làm rơi máy và khiến loa ngoài iPhone 12 Pro Max đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần sử dụng dịch vụ thay loa ngoài iPhone 12 Pro Max để khắc phục. Hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay hôm nay để được tư vấn. Tại đây, tình trạng hư hỏng trên máy sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Đặt lại cài đặt iPhone
Đặt lại cài đặt iPhone 12 Pro Max

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max bị lag tại nhà. Nếu tình trạng không được cải thiện sau khi bạn áp dụng những thủ thuật này, đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để được hỗ trợ bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com