HomeKiến ThứciPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng, iFan nên làm thế nào?

iPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng, iFan nên làm thế nào?

Bluetooth là một kết nối quan trọng trên dế yêu. Do vậy, tình trạng iPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng cũng nghiễm nhiên khiến nhiều iFan cảm thấy lo lắng và hoang mang.

Trên mọi smartphone, dù smartphone giá rẻ hay cao cấp, Bluetooth đều được coi là một kết nối cơ bản và cần thiết. Những chiếc iPhone của nhà Táo cũng không là ngoại lệ. Với kết nối này, bạn có thể chuyển và nhận dữ liệu với những thiết bị khác xung quanh. Đồng thời, việc sử dụng các phụ kiện không dây như tai nghe hay loa Bluetooth cũng thêm trọn vẹn và dễ dàng.

Do đó, nếu bỗng dưng vào một ngày chẳng mấy đẹp trời, bạn gặp phải tình trạng iPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng. Nhiều rắc rối và bất tiện cũng bắt đầu nảy sinh, khiến một vài nhu cầu trải nghiệm không được đáp ứng. Vậy với trường hợp chẳng ai mong muốn này, bạn phải làm sao?

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200
iPhone bật Bluetooth nhưng không hiện biểu tượng
iPhone bật Bluetooth nhưng không hiện biểu tượng khiến iFan lo lắng

iPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng, bạn phải làm sao?

Lỗi biểu tượng Bluetooth không hiển thị trên iPhone thường liên quan đến những xung đột ở phần mềm. Trong một vài trường hợp nghiêm trọng hơn, tình trạng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Chính vì thế, khi không may gặp phải sự cố, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật cực đơn giản nhưng không thể coi thường sau đây:

1. Tắt rồi bật Bluetooth nhiều lần

Khi biểu tượng Bluetooth trên iPhone từ chối hiển thị, bạn thử tắt bỏ kết nối này trên máy rồi bật lại xem sao. Đây là thao tác bạn nên thực hiện 2 – 3 lần liên tục nhằm “làm mới” kết nối Bluetooth của dế yêu.

Bạn nên tắt - bật Bluetooth trên iPhone nhiều lần
Bạn nên tắt – bật Bluetooth trên iPhone nhiều lần

2. Bật rồi tắt chế độ máy bay

Khi chế độ máy bay được kích hoạt, các kết nối trên máy như Wifi, Bluetooth, mạng di động,… đều tự động được ngắt bỏ. Do vậy, thao tác bật rồi tắt chế độ này cũng được coi là giải pháp hữu ích với những sự cố liên quan đến các kết nối trên iPhone.

Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng máy bay để kích hoạt Airplane Mode. Sau khoảng 1 phút, bạn nhấn thêm 1 lần vào biểu tượng này để tắt bỏ. Các kết nối sẽ được “F5” nhanh chóng. Điều này có thể giúp bạn xử lý được lỗi iPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng.

3. Khởi động lại iPhone

Khi bật Bluetooth iPhone nhưng không hiện biểu tượng, khởi động lại máy cũng là thao tác siêu đơn giản bạn không thể bỏ qua. Thao tác này giúp ổn định các tính năng trên dế yêu, đồng thời có thể giải quyết nhiều xung đột khác nhau. Đây chính là lý do mỗi khi smartphone gặp phải một hiện tượng bất thường nào đó, reset luôn được người người nhà nhà áp dụng.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone mang đến nhiều công dụng khác nhau

4. Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi thực hiện, mật khẩu Wifi sẽ bị xóa, khiến bạn phải đăng nhập vào mạng Wifi như ban đầu. Bạn nhớ lưu ý điều này nhé.

Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn hãy thử chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong phần Đặt lại. Với thao tác này, chiếc iPhone của bạn được đưa về thiết lập ban đầu. Tuy nhiên, các dữ liệu trên máy như hình ảnh, tin nhắn, video,… không bị mất đi.

5. Cập nhật iOS

Phiên bản iOS mới có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề còn tồn tại trên phiên bản iOS cũ. Vì thế, với lỗi Bluetooth không có sẵn trên iPhone hoặc biểu tượng Bluetooth không hiển thị, đây cũng là thủ thuật bạn nên thực hiện với dế yêu.

Dù vậy, bạn chỉ nên update phiên bản iOS chính thức từ Apple. Đồng thời trước khi cập nhật, bạn cũng đừng quên tham khảo phản hồi của những người đã update trước đó.

Cập nhật phần mềm iPhone
Cập nhật phần mềm iPhone là một giải pháp bạn nên áp dụng

6. Đem máy đi sửa chữa

Nếu những giải pháp kể trên đều phải bó tay trước tình trạng iPhone bật Bluetooth không hiện biểu tượng, có thể chiếc iPhone của bạn đã gặp vấn đề nghiêm trọng ở phần mềm, hoặc bị hư một bộ phận nào đó ở phần cứng (thường là IC Bluetooth).

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với trường hợp chẳng ai mong muốn này, bạn đừng quên đem dế yêu đến một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra kỹ lưỡng và khắc phục lỗi kịp thời nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com