HomeKiến ThứciPhone bị loạn cảm ứng khi sạc, phải làm sao để xử...

iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc, phải làm sao để xử lý?

iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc khiến bạn vô cùng hoang mang, lo lắng vì không rõ nguyên nhân, cách khắc phục? Theo dõi bài viết của Jweb để giải đáp mọi thắc mắc.

iPhone là một trong những dòng smartphone cao cấp luôn đi đầu trong các tính năng công nghệ. Mặc dù vậy, trường hợp thiết bị điện tử bỗng nhiên phát sinh lỗi, dấu hiệu hỏng hóc là điều vẫn xảy ra thường nhật. Lỗi cắm sạc bị loạn cảm ứng trên iPhone cũng đã khiến không ít các iFan đứng ngồi không yên vì không biết rõ nguyên do và cách xử lý. 

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc

Lý do iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc

iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc là tình trạng thiết bị điện thoại có biểu hiện nháy cảm ứng lung tung, không phản hồi lại đúng như thao tác điều khiển của người dùng. Thậm chí, ngay cả những lúc không làm gì máy cũng tự thao tác, hoặc đơ ứng không thể sử dụng.

Một vài lý do được cho là nguyên nhân khuyến cho iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc như:

Pin yếu cũng có khả năng khiến iPhone bị loạn cảm ứng. Khi pin yếu, điện thoại không đủ năng lượng để phân tích và thực hiện những yêu cầu của người dùng dẫn đến cảm ứng loạn, phản hồi không chính xác.

Sạc kém chất lượng không chỉ khiến cảm ứng iPhone bị loạn mà tuổi thọ của máy, tuổi thọ pin cũng giảm. 

Miếng dán cường lực không phù hợp với điện thoại, miếng kính to hơn, nhỏ hơn hoặc không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân gây cảm ứng iPhone bị loạn.

Lỗi phần mềm trên iPhone cũng khiến máy bị loạn cảm ứng. 

Hư màn hình, mặt kính, cảm ứng do va đập mạnh, máy bị đổ nước hoặc để ở môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài.

Xử lý tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc

Để khắc phục tình trạng cắm sạc bị loạn cảm ứng trên iPhone, bạn có thể thử một vài cách sau đây:

✤ Sử dụng linh kiện đảm bảo chất lượng 

Hãy thử thay một dây sạc mới (đảm bảo đây là dây sạc chính hãng). Nếu điện thoại sạc bằng dây này không có dấu hiệu loạn cảm ứng thì có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ dây sạc cũ của bạn. Các linh kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, chất lượng kém không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm mà còn trực tiếp khiến tuổi thọ máy, tuổi thọ pin hỏng. 

sử dụng linh kiện đảm bảo chất lượng

✤ Tránh để điện thoại tiếp xúc với nước

Lỡ tay khiến dế yêu tiếp xúc với nước, xui rủi có thể gây tình trạng điện thoại chập hỏng, loạn cảm ứng. Dù cho các thiết bị thông minh hiện nay đều được trang bị khả năng chống nước nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Nên để điện thoại ở nơi thoáng mát, khô ráo, nếu dính nước cần phải lau khô và sấy ngay lập tức.  

Tránh để điện thoại tiếp xúc với nước

✤ Hạn chế để điện thoại ở nơi có môi trường ẩm hoặc quá nóng

Đừng quá lơ đãng mà để điện thoại ở những môi trường phát nhiệt như Tivi, điều hòa, máy lạnh, cốp xe,…Ở những môi trường quá khắc nghiệt sẽ khiến linh kiện trong máy bị ảnh hưởng, lâu dần gây hư hỏng nặng.   

Tránh để điện thoại ở môi trường khắc nghiệt

✤ Cập nhật hệ điều hành iOS mới

iPhone bị loạn cảm ứng cũng có thể do hệ điều hành đã cũ. Cập nhật hệ điều hành iOS mới sẽ giúp điện thoại khắc phục được một số lỗi cơ bản.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cập nhật iOS mới

✤ Đến trung tâm sửa chữa gần nhất

Nếu thử qua những cách trên nhưng iPhone vẫn còn gặp tình trạng loạn cảm ứng khi sạc thì bạn nên sớm đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại. Lựa chọn trung tâm uy tín, tay nghề cao sẽ giúp dế yêu được F5 nhanh chóng và chính xác. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi tin tưởng giao máy nhé!

Kỹ thuật viên lành nghề
Trên đây là một vài nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc. Theo dõi Jweb để bỏ túi thêm nhiều thủ thuật điện thoại thú vị hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

  • Chia sẻ cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng
  • Hướng dẫn khắc phục iPhone 11 Pro Max bị lỗi cảm ứng

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com