HomeKiến ThứciPhone XR bị liệt cảm ứng: Nguyên nhân và cách xử lý

iPhone XR bị liệt cảm ứng: Nguyên nhân và cách xử lý

iPhone XR là một trong những mẫu điện thoại thông minh được ưa chuộng của Apple. Tuy nhiên, cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác iPhone XR cũng gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng thường gặp phải đó là tình trạng  iPhone XR bị liệt cảm ứng. Trong bài viết này, Jweb sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này và các cách khắc phục.

tình trạng  iPhone XR bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân khiến iPhone XR bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân chính cho việc liệt cảm ứng trên iPhone XR có thể là lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Một số nguyên nhân cụ thể gồm:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
  • iPhone XR bị lỗi, hư hỏng  phần cứng: Màn hình, main.
  • iPhone XR bị lỗi hỏng phần mềm: Lỗi iOS, xung đột phần mềm, nhiễm virus.
  • iPhone XR hoạt động quá công suất khiến màn hình bị liệt
  • Màn hình iPhone XR bị tác động môi trường như độ ẩm, nhiệt độ.
  • Màn hình iPhone XR bám quá nhiều bụi bẩn, dầu nhờn hoặc ẩm ướt.

=> Xem thêm: Chia sẻ cách sạc pin iPhone Xr đúng cách để tránh chai pin

Nguyên nhân khiến iPhone XR bị liệt cảm ứng

Cách xử lý tình trạng iPhone XR bị liệt cảm ứng

Để khắc phục vấn đề này, có một số phương pháp mà người dùng có thể thử:

Vệ sinh màn hình iPhone XR

Màn hình bám quá nhiều bụi bẩn, dầu nhớt có thể là nguyên nhân khiến màn hình bị liệt cảm ứng. Hãy kiểm tra và vệ sinh lại màn hình điện thoại của bạn rồi kiểm tra lại xem nhé!

Vệ sinh màn hình iPhone XR

Khởi động lại iPhone XR

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng có thể giúp khắc phục nhanh chóng nhiều vấn đề phần mềm khiến cho iPhone XR bị liệt cảm ứng. Hãy tắt nguồn iPhone XR và khởi động lại sau một thời gian ngắn.

Khởi động lại iPhone XR

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Apple thường phát hành các bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục các lỗi và cải thiện hiệu suất của iPhone. Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone XR của mình.

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Đặt lại iPhone XR

Đây là phương pháp cuối cùng nếu các phương pháp trên không hiệu quả. Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại của bạn, vì quá trình này sẽ xóa toàn bộ thông tin trong máy. Bạn cũng có thể tiến hành Restore iPhone XR bằng iTunes trong trường hợp màn hình không thể thao tác.

Restore iPhone XR

Mang iPhone XR đi kiểm tra & Sửa chữa

Trường hợp nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt cảm ứng trên iPhone XR là do hư hỏng phần cứng hoặc máy vào nước. Lúc này, nếu như bạn không phải là một kỹ thuật viên có chuyên môn, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa. Với tình trạng liệt cảm ứng, khả năng cao bạn phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone XR cho máy.

Trung tâm sửa chữa điện thoại Jweb

Trên đây là một số hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone XR bị liệt cảm ứng. Hi vọng rằng với những thông tin chia sẻ trên đây. Bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công sự cố trên điện thoại của mình. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo!

=> Xem thêm: iPhone Xr nhanh hết pin do đâu, cách xử lý như thế nào

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com