HomeKiến ThứcKhắc phục Sony Z3 không lên màn hình trong tích tắc

Khắc phục Sony Z3 không lên màn hình trong tích tắc

Sony Z3 không lên màn hình là tình trạng đang khiến nhiều người dùng chiếc điện thoại này cảm thấy lo lắng vì không biết phải khắc phục nó như thế nào.

Đôi khi chỉ một giây bất cẩn, một phút lơ đễnh hay những thói quen tưởng chừng như vô hại của người dùng mà Sony Z3 lại có thể gặp phải các sự cố. Nó sẽ khiến cho quá trình sử dụng và trải nghiệm máy bị gián đoạn hoàn toàn. Sony Z3 không lên màn hình có lẽ là hiện tượng khiến nhiều người cảm thấy lo lắng nhất. Bởi họ gần như không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên chiếc điện thoại của mình. Vậy bạn nên làm gì khi gặp tình trạng này.

Sony Z3 khong len man hinh
Sony Z3 là chiếc smartphone được nhiều người sử dụng

Sony Z3 không lên màn hình do đâu?

Biểu hiện thường thấy nhất của Sony Z3 không lên màn hình. Đó chính là máy tự động tắt nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng. Khi bạn cố gắng khởi động lại máy nhưng màn hình lại không thể hiển thị. Trong một số trường hợp khác, bạn tắt nguồn cho máy nhưng khi khởi động thì màn hình không lên.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hiện tượng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

Người dùng mải mê sử dụng Sony Z3 đến cạn kiệt pin. Vì thế máy không còn năng lượng để hoạt động và khởi động lại.

Phần mềm của Sony Z3 bị xung đột bởi trong máy có các ứng dụng không tương thích. Hoặc bạn cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Ngoài ra, việc máy có chứa virus hay những phần mềm độc hại cũng gây ra hiện tượng này.

Sony Z3 khong len man hinh
Phần mềm bị xung đột có thể khiến Sony Z3 không lên màn hình

Sony Z3 bị ngấm nước, rơi rớt từ trên cao hay phải chịu những tác động ngoại lực tương tự. Điều này làm màn hình Sony Z3, IC nguồn cũng như các bộ phận, linh kiện khác bị hư hỏng.

Sony Z3 không lên màn hình, bạn phải làm sao?

Đầu tiên, bạn hãy cắm sạc cho chiếc Sony Z3 của mình trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Sao đó khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng. Nhấn cho đến khi nào máy rung lên thì thả tay ra. Nếu máy của bạn không lên màn hình chỉ vì hết pin thì điều này sẽ đem lại hiệu quả tức thì.

 Tiến hành khôi phục lại phần mềm cho Sony Z3 bằng cách sử dụng phần mềm Xperia Companion. Bạn chỉ cần tải phần mềm này về máy tính của mình. Làm theo các hướng dẫn cho đến khi nào phần mềm tải tập tin mới về thì kết nối Sony Z3 với máy tính. Sau đó, tiếp tục làm theo các hướng dẫn trên màn hình để Sony Z3 có thể nhận được tập tin mới và khởi động lại là được. Bạn lưu ý biện pháp này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong thiết bị nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sony Z3 khong len man hinh
Bạn nên thử tải lại phần mềm cho Sony Z3 khi máy không lên màn hình

Cuối cùng, khi những biện pháp trên không giúp khắc phục lỗi Sony Z3 không lên màn hình. Bạn hãy nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa ở các trung tâm uy tín. Nếu như bạn xác định màn hình của máy bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Sony Z3 mới cho máy. Tương tự như vậy, khi có bất kì bộ phận nào của máy có vấn đề. Bạn đều phải thay thế bộ phận này. Do đó, bạn hãy thận trọng để có thể lựa chọn được một trung tâm chất lượng và đáng tin cậy nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com