HomeKiến ThứcKhông mở được file Excel trên điện thoại Samsung, bạn nên làm...

Không mở được file Excel trên điện thoại Samsung, bạn nên làm gì?

Tình trạng không mở được file Excel trên điện thoại Samsung sẽ khiến công việc lẫn học tập của người dùng máy bị cản trở khá nhiều. Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Excel có thể nói là tài liệu quen thuộc, phổ biến và quan trọng của nhiều người dùng smartphone. Nhất là các bạn học sinh – sinh viên và dân văn phòng thường xuyên phải làm việc với giấy tờ. Mặc dù mọi người vẫn có thói quen mở, đọc và chỉnh sửa file Excel trên máy tính. Thế nhưng trong những trường hợp cấp thiết, việc mở file này trên smartphone sẽ giúp thuận tiện hơn nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Samsung khong mo duoc file Excel
Samsung không mở được file Excel

Thế nhưng, nhiều Samfan lại đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại Samsung không mở được file Excel. Tình trạng này đôi khi sẽ mang đến cho người dùng nhiều phiền phức và bất tiện khác nhau.

Tại sao không mở được file Excel trên điện thoại Samsung?

Samsung không mở Excel được thường liên quan đến 2 nguyên nhân không mấy xa lạ sau đây:

Chiếc smartphone của bạn chưa cài đặt ứng dụng hỗ trợ mở file Excel, hoặc ứng dụng mở file Excel trên máy đã bị lỗi. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi không mở được file Excel trên Samsung. Khi đó, máy thường báo lỗi định dạng file không được hỗ trợ.

File Excel bạn muốn mở bị lỗi hoặc đã bị khóa. Vì vậy, dù tải về và có ứng dụng hỗ trợ đọc file, bạn vẫn không thể mở file này.

Nếu chưa có app hỗ trợ, bạn sẽ không thể mở được file Excel trên máy
Nếu chưa có app hỗ trợ, bạn sẽ không thể mở được file Excel trên máy

Ngoài ra, một vài vấn đề liên quan đến xung đột phần mềm hoặc kết nối Internet đôi khi cũng có thể là “thủ phạm” của sự cố. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

  • Apple Watch có kết nối được với Samsung không?
  • Tai nghe Airpods có dùng được cho Samsung không?

Samsung không mở file Excel được, bạn nên làm gì?

Nếu không thể mở được file Excel trên smartphone Samsung, bạn không nên cảm thấy quá lo lắng. Bởi cách khắc phục tình trạng này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật siêu đơn giản như sau:

Trước tiên, bạn cần đảm bảo trên smartphone Samsung đã có ứng dụng hỗ trợ mở file Excel. Nếu chưa có, bạn chỉ cần lên CH Play và tải một ứng dụng phù hợp. Hiện nay, nhiều ứng dụng khác nhau có thể hỗ trợ chức năng này cho điện thoại Android. Trong đó, nổi tiếng nhất là ứng dụng Microsoft Excel và Microsoft Office.

Điện thoại Samsung đã có ứng dụng hỗ trợ mở file Excel nhưng bạn vẫn không thể mở định dạng file này? Khi đó, bạn nên thử mở nhiều file Excel khác nhau để xác định nguyên nhân nằm ở máy hay ở file bạn muốn mở. Nếu nguyên nhân nằm ở file Excel, bạn chỉ còn cách tải về một file khác. Còn nếu nguyên nhân nằm ở máy, bạn hãy tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng hỗ trợ mở Excel trên thiết bị. Sau đó, bạn tiến hành tải lại ứng dụng đó hoặc một ứng dụng khác tương tự để thay thế.

Khởi động lại điện thoại Samsung. Đảm bảo kết nối Internet trên máy vẫn ổn định. Những thủ thuật này trong nhiều trường hợp sẽ phát huy tác dụng.

Bạn cần tải ứng dụng mở file Excel trên Samsung
Bạn cần tải ứng dụng mở file Excel trên Samsung

Không mở được file Excel trên điện thoại Samsung là sự cố bạn đang gặp phải? Với một vài gợi ý kể trên, hy vọng bạn sẽ không bị tình trạng này làm phiền quá lâu. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết. Jweb sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

=> Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính Samsung S20 Fe lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Liên hệ Jweb ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, bạn sẽ hài lòng bởi những gì trung tâm mang đến.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com