HomeKiến Thức Có nên mua iPhone hàng trưng bày hay không?

[KINH NGHIỆM] Có nên mua iPhone hàng trưng bày hay không?

Có nên mua iPhone hàng trưng bày là topic luôn châm ngòi cho nhiều tranh cãi. Bởi mỗi iFan hay mỗi tín đồ công nghệ đều đưa ra những ý kiến riêng cho thắc mắc này.

Tất nhiên khi mua iPhone hay bất kỳ chiếc smartphone nào khác, mọi người đều mong muốn được cầm trên tay một thiết bị mới toanh còn nguyên seal chưa kích hoạt. Thế nhưng, với túi tiền khiêm tốn, điều này mãi chỉ là mong muốn mà thôi. Đây là lý do nhiều người tìm đến những chiếc iPhone đã qua sử dụng, hoặc những thiết bị đã kích hoạt để giảm bớt sự tiêu hao cho chiếc ví của mình.

Bên cạnh iPhone likenew vốn quá quen thuộc với các tín đồ nhà Táo, iPhone hàng trưng bày cũng thu hút sự chú ý của nhiều người. Vậy với iPhone hàng trưng bày, bạn có nên rước em ý về nhà?

Có nên mua iPhone hàng trưng bày?
Có nên mua iPhone hàng trưng bày là thắc mắc của nhiều táo khuyết

MỤC LỤC

  • 1. iPhone hàng trưng bày là gì?
  • 2. iPhone hàng trưng bày có ưu điểm gì?
  • 3. Hạn chế của iPhone hàng trưng bày
  • 4. Kết: Có nên mua iPhone hàng trưng bày không?

1. iPhone hàng trưng bày là gì?

Giống như tên gọi, iPhone hàng trưng bày là những chiếc iPhone được các trung tâm, cửa hàng hay đại lý phân phối bày lên kệ hàng để khách có thể trực tiếp tham quan, trải nghiệm và test máy trước khi quyết định có mua dòng iPhone này hay không.


Như vậy, iPhone hàng trưng bày cũng là sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng được sử dụng bởi nhiều người ở một nơi duy nhất là cửa hàng trưng bày máy. Chính vì thế, không phải ai cũng chấp nhận một thiết bị đẳng cấp đã “qua tay” nhiều người như iPhone trưng bày đâu nhé!

Tham khảo thêm:

  • Có nên để iPhone tự cập nhật phần mềm không?
  • Có nên sạc iPhone bằng sạc dự phòng?

2. iPhone hàng trưng bày có ưu điểm gì?

Ưu điểm nổi bật nhất của iPhone hàng trưng bày chính là mức giá. So với một chiếc iPhone nguyên seal bình thường, iPhone hàng trưng bày luôn “hạt dẻ” hơn nên nhiều đối tượng có thể tiếp cận. Với một dòng điện thoại nổi tiếng đắt đỏ như iPhone, rõ ràng đây là một điểm cộng to đùng.

Tiếp theo, khi mua iPhone trưng bày, bạn vẫn nhận được chế độ bảo hành từ Apple như bình thường lẫn chính sách bảo hành từ cửa hàng bán máy. Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình trải nghiệm chiếc smartphone của mình.

Ưu điểm của iPhone trưng bày
iPhone hàng trưng bày đi kèm mức giá rẻ hơn so với iPhone mới

3. Hạn chế của iPhone hàng trưng bày

Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó. iPhone trưng bày được bán ra với giá rẻ hơn iPhone nguyên seal cũng đi kèm lý do. Đó chính là những hạn chế của iPhone hàng trưng bày:


Không còn seal, không còn hộp và đôi khi không còn phụ kiện kèm theo.

Vì đã được nhiều người “cầm nắm mó sờ” và trải nghiệm trong một thời gian nên ngoại hình của iPhone trưng bày cũng không còn mới mẻ và nguyên vẹn như ban đầu. Máy có thể gặp phải một vài lỗi nhỏ như trầy xước hay thậm chí móp méo.

Màn hình và pin là 2 bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời gian iPhone trưng bày được đem ra trải nghiệm. Trên những thiết bị này, màn hình thường dễ bị ám và dung lượng pin tối đa cũng không còn được 100% như trước.

Với ám màn hình hay xuất hiện bóng mờ, ban đầu tình trạng này vẫn khá “nhẹ nhàng”. Nhưng khi bạn mua về và sử dụng, tình trạng này thường trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian.

Hạn chế của iPhone hàng trưng bày
iPhone hàng trưng bày thường không còn nguyên vẹn vì đã được nhiều người test

4. Kết: Có nên mua iPhone hàng trưng bày không?

Có nên mua iPhone hàng trưng bày hay không phụ thuộc vào nhu cầu của từng bạn, chính sách bảo hành của từng cửa hàng lẫn tình trạng của từng thiết bị.

Nếu thấy giá của sản phẩm ở mức vừa túi tiền, máy khi test vẫn nguyên vẹn và hoạt động tốt, lại còn trong thời hạn được Apple bảo hành và cửa hàng bán máy cũng đưa ra những chính sách hỗ trợ phù hợp, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc rước em ý về nhà. Đừng quên kiểm tra thật kỹ ngoại hình bên ngoài, nhất là màn hình của máy để biết thiết bị có đang gặp phải lỗi nghiêm trọng nào hay không nhé.


Riêng về phần pin, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Dung lương pin tối đa để biết viên pin trên máy đã bị hao bao nhiêu phần trăm. Nếu trên 90% thì khá ổn, trên 80% thì tạm chấp nhận còn dưới 80% thì bạn cần chuẩn bị tinh thần thay pin mới cho iPhone nếu vẫn nhất quyết mua thiết bị này.

Kiểm tra tình trạng pin qua mục Dung lượng pin tối đa trên máy
Kiểm tra tình trạng pin qua mục Dung lượng pin tối đa trên máy

Trong trường hợp màn hình iPhone hàng trưng bày bị bóng mờ hay ám màn hình, bạn cần tuyệt đối thận trọng. Mình khuyên bạn KHÔNG nên mua iPhone trong trường hợp này, TRỪ KHI giá quá hời và chính sách bảo hành kèm theo quá tốt.

Bởi màn hình là bộ phận quan trọng nhất nhì trên máy nên trong quá trình sử dụng, nếu bộ phận này bị ám quá nặng hoặc gặp phải các hư hỏng tương tự, bạn ngay lập tức cảm thấy ức chế và hối hận. Bạn nên nhớ thay màn hình điện thoại luôn đi kèm mức giá cao “vời vợi” đó nha.

Thay màn hình iPhone luôn đi kèm mức giá đắt đỏ
Nếu phải thay màn hình iPhone, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn

Như vậy, không có câu trả lời chung cho thắc mắc có nên mua iPhone hàng trưng bày. Tuy nhiên qua những thông tin được Giải Ngố cung cấp, hy vọng bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho bản thân!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com