HomeKiến ThứcLàm gì khi điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọi

Làm gì khi điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọi

Điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọi khiến nhiều người vừa cảm thấy khó chịu, vừa không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một sự cố nghiêm trọng như suy nghĩ của bạn hay không?

Vsmart – smartphone cho người Việt ngày càng sở hữu lượng fan đông đảo. Với mức giá phải chăng, hiệu suất “ngon nghẻ” và không quên trang bị những tính năng hiện đại đi kèm, Vsmart có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng.

Thế nhưng, giống như bao dòng smartphone khác ngoài kia, Vsmart cũng không thể tránh khỏi tình trạng “chập cheng” khi sử dụng. Vì vậy, nhiều người vẫn đang phải thở dài ngán ngẩm trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone “thuần Việt” này. Trong đó, điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọi là một hiện tượng phổ biến, khiến người dùng máy cảm thấy khó chịu khi gặp phải. Vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên làm gì.

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200
Điện thoại Vsmart
Điện thoại Vsmart sở hữu lượng người dùng đông đảo

Điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọi có phải là một lỗi?

Trái với suy nghĩ của đông đảo người sử dụng, Vsmart bị tắt màn hình khi gọi điện không phải là một sự cố. Bởi theo cài đặt mặc định của nhà sản xuất, trong quá trình nghe & nhận cuộc gọi, màn hình của máy sẽ tự động tắt khi bạn áp máy trên tai. Ngược lại, khi bỏ máy xuống, màn hình sẽ sáng lên như bình thường.

Đây là tính năng không chỉ có mặt trên Vsmart, mà còn xuất hiện trên hầu hết những dòng smartphone còn lại. Mục đích là để hạn chế việc thao tác nhầm khi quá trình nghe – gọi diễn ra.

Chiếc Vsmart của bạn chỉ bị coi là bị lỗi ở cảm biến tiệm cận – bộ phận liên quan trực tiếp đến việc tắt – sáng màn hình khi gọi điện ở những trường hợp sau:

Dù không hề tắt cảm biến tiệm cận trên máy, nhưng khi gọi điện và áp máy trên tai, màn hình không hề được tắt.

Màn hình Vsmart tự động tắt khi gọi điện và người dùng áp máy trên tai. Tuy nhiên, ngay cả khi bỏ máy ra khỏi tai hay kết thúc cuộc gọi, màn hình vẫn không sáng lên để bạn tiếp tục thao tác. Khi gặp phải sự cố này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều ức chế.

Vsmart tắt màn hình khi gọi
Vsmart tắt màn hình khi gọi khiến nhiều người khó chịu

 Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Vsmart không lên màn hình khắc phục thế nào?

Khắc phục điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọi như thế nào?

Dù không phải là một lỗi, nhưng tình trạng Vsmart tắt màn hình gọi điện vẫn khiến nhiều người cảm thấy không dễ chịu. Nếu cũng là một trường hợp như vậy, bạn có thể tham khảo cách tắt cảm biến tiệm cận Vsmart như sau:

Bạn vào Cài đặt => Giới thiệu về điện thoại => Số bản dựng và nhấn vào đây khoảng 5 – 7 lần liên tục. Lúc này, thông báo về việc bạn đã là nhà phát triển cho điện thoại sẽ hiện ra.

Bạn vào lại Cài đặt => Hệ thống => Tùy chọn nhà phát triển => Cài đặt nhanh nhà phát triển. Tại đây, bạn chỉ cần tắt mục Cảm biến là xong.

Tùy chọn nhà phát triển trên Vsmart
Cách bật tùy chọn nhà phát triển trên Vsmart

Bạn lưu ý cách cài đặt cảm biến tiệm cận Vsmart ở trên có thể sẽ khác nhau giữa từng dòng máy nhé.

Làm sao để khắc phục lỗi cảm biến Vsmart?

Nếu đen đủi hơn khi gắp phải tình trạng Vsmart bị lỗi cảm biến, bạn nên:

Kiểm tra lại miếng dán màn hình. Đảm bảo phụ kiện này không vô tình che khuất cảm biến tiệm cận ở phía trên.

Kiểm tra lại hoạt động của cảm biến. Bạn chỉ cần bấm mã code *#*#876278#*#* (một số dòng Vsmart cũ không được hỗ trợ). Một màn hình test các tính năng trên Vsmart hiện ra, bạn cần chọn Sensor. Tiếp theo, bạn dùng tay che khuất cạnh trên màn hình bên trái (hoặc bên phải, tùy dòng). Nếu cảm biến tiệm cận vẫn còn hoạt động tốt, màn hình sẽ chuyển màu và ngược lại.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu cảm biến tiệm cận không hoạt động, bạn cần nhanh chóng đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa điện thoại uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

Kiểm tra cảm biến tiệm cận Vsmarta
Tùy chọn nhà phát triển trên Vsmart

Như vậy, nếu chỉ đơn thuần gặp phải tình trạng Vsmart bị tắt màn hình khi gọi. Bạn không phải lo lắng bởi đây chỉ là một hiện tượng bình thường. Như vậy, chúng ta đã biết được giải pháp cho tình trạng điện thoại Vsmart bị tắt màn hình khi gọiChúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm Vsmart thật trọn vẹn!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com