HomeKiến ThứcLàm gì khi Samsung S8, S8 Plus lỗi camera sau?

Làm gì khi Samsung S8, S8 Plus lỗi camera sau?

Bạn đang gặp tình trạng Samsung S8, S8 Plus lỗi camera sau. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi gặp vấn đề này.

Chiếc điện thoại Samsung S8, S8 Plus của bạn đang có dấu hiệu hư hỏng lỗi camera khiến bạn vô cùng khó chịu. Bởi bạn không thể sử dụng tính năng chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mình. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng Samsung S8, S8 Plus lỗi camera sau? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân gây lỗi cùng cách khắc phục khi chẳng may gặp phải lỗi này.

Chụp ảnh với Samsung S8
Chụp ảnh với Samsung S8

Dấu hiệu cho thấy Samsung S8, S8 Plus bị lỗi camera sau

Khi điện thoại Samsung S8, S8 Plus có những dấu hiệu như bên dưới có nghĩa là máy của bạn có khả năng bị lỗi camera rồi. Với lỗi này bạn cần phải tìm cách khắc phục nhanh chóng để tránh hư hỏng đến linh kiện khác trên máy. Nếu bạn không tự sửa được thì cần nên đến những trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục ngay.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Bạn không thể sử dụng camera để chụp ảnh, quay phim một cách bình thường được.

Khởi động Camera nhưng thanh chắn camera lại không mở được.

Chỉ thấy một màu đen xuất hiện khi khởi động Camera sau.

Camera Samsung S8 bị mờ nên chất lượng ảnh bị nhòe, mờ, không lấy nét được.

Vẫn chụp được hình nhưng lại không lưu được ảnh.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8 Plus không lên màn hình

Nguyên nhân Samsung S8, S8 Plus bị lỗi camera sau là gì?

Samsung S8, S8 Plus bị lỗi camera thường nguyên nhân có thể là do lỗi phần cứng và lỗi phần mềm. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến có thể khiến máy bị lỗi camera thường gặp:

Trong khi sử dụng, bạn không cẩn thận nên làm rơi rớt va đập mạnh hoặc để máy vào nước gây chập mạch làm cho camera Samsung S8, S8 Plus bị hư.

Chân tiếp xúc giữa camera và bo mạch chính như mainboard bị lỏng làm cho tiếp xúc kém khiến camera bị lỗi.

Các ứng dụng trên máy điện thoại không tương thích nên gây xung đột với nhau, từ đó đã gây lỗi camera.

Do ống kính chụp camera bị bẩn khiến việc camera s8 bị mờ dẫn đến ảnh chụp bị nhòe

Làm sạch ống kính để khắc phục Samsung S8 lỗi camera sau
Làm sạch ống kính để khắc phục Samsung S8 lỗi camera sau

Cách khắc phục nhanh Samsung S8, S8 Plus lỗi camera sau

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên nếu không thể khởi động camera thì bạn hãy thử tắt nguồn và cho máy khởi động lại. Với trường hợp là do lỗi phần mềm thì việc khởi động lại máy có thể giải quyết được rắc rối này cho bạn.

Nếu sau khi khởi động lại máy mà không khắc phục được vấn đề này thì tốt nhất bạn nên Restore lại máy để loại bỏ triệt để những ứng dụng không tương thích gây xung đột phần mềm. Nhưng cần lưu ý nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục lại cài đặt cho máy nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chùi sạch ống kính bằng khăn mềm sạch để loại bỏ những vết bẩn bám trên ống kính camera khiến ảnh chụp bị mờ.

Với trường hợp gây lỗi camera trên Samsung S8, S8 Plus là do phần cứng thì bạn sẽ không thể nào tự khắc phục được. Lúc này, bạn nên nhanh chóng tìm một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục kịp thời nhanh chóng. Lúc này, có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay camera sau Samsung S8 Plus để khắc phục sự cố.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung S8, S8 Plus lỗi camera sau!.

>> Xem thêm: Samsung S8 Plus bị lỗi cảm ứng

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com