HomeKiến ThứcLỗi Bluetooth Samsung A51, khắc phục như thế nào?

Lỗi Bluetooth Samsung A51, khắc phục như thế nào?

Lỗi Bluetooth Samsung A51 đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng tính năng này được nữa. Để khắc phục nhanh chóng sự cố này, bạn đừng bỏ qua bài viết cực hữu ích sau đây nhé!

Bluetooth là tính năng “quen thuộc” đối với nhiều anh em công nghệ và với người dùng Samsung cũng thế. Tính năng này sẽ giúp bạn trao đổi ảnh, dữ liệu, file với thiết bị khác một cách nhanh chóng và tiện lợi. Mặc dù có ít người sử dụng tính năng này thường xuyên, nhưng nó vẫn là tính năng không thể thiếu. Vậy nên, nếu người dùng gặp lỗi bluetooth Samsung A51, chắc hẳn bạn cũng vô cùng khó chịu. Do đó, Jweb sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Chia sẻ cách khắc phục lỗi bluetooth Samsung A51

Nguyên nhân xảy ra lỗi bluetooth Samsung A51, bạn có biết?

Bạn đang cần sử dụng bluetooth để chuyển hoặc nhận dữ liệu với thiết bị khác. Nhưng lại nhận ra bạn không thể bật tính năng này. Có khi bật được nhưng lại không thể hoạt động được. Tại sao lại có tình trạng này nhỉ? Trước khi đến với phần khắc phục, cùng admin tìm hiểu xem vì sao lại có sự cố oái oăm này nhé!

Có thể bạn đã tải ứng dụng lạ, xung khắc với điện thoại  Hoặc người dùng vô tình kích vào đường link có chứa mã độc. Chính vì những lý do này làm cho phần mềm của Samsung A52 bị xung đột. Dẫn đến việc tính năng bluetooth cũng hoạt động “chập cheng”.

Nếu người dùng đã từng up ROM, root máy thì có thể đây cũng là nguyên nhân xảy ra lỗi bluetooth. Hoặc bạn “đen đủi” mua phải chiếc điện thoại bị lỗi bluetooth ngay từ đầu. Dù tình trạng này rất hiếm khi xảy ra nhưng vẫn không thể bỏ qua.

Trong một vài trường hợp, không phải do chiếc Samsung A51 của bạn bị lỗi bluetooth. Mà chính thiết bị kết nối đang bị trục trặc. Vậy nên, nhiều người nhầm tưởng rằng lỗi bluetooth Samsung A51 xảy ra trên “dế yêu” của mình.

Chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng phần cứng nào đó do bạn đã từng làm rơi máy, để Samsung A51 bị đè, cấn… Do đó, tình trạng lỗi bluetooth mới xảy ra.

Nguyên nhân Samsung A51 bị lỗi Bluetooth

Có thể bạn quan tâm:

  • 4 cách chụp màn hình Samsung A51 đơn giản: Bạn chọn cách nào?
  • Vì sao Samsung A51 không tắt được màn hình? Khắc phục ra sao?

Khắc phục lỗi bluetooth Samsung A51 nhanh chóng và hiệu quả

Trước tiên, bạn hãy thử kết nối bluetooth với một thiết bị khác, để xem thử nguyên nhân có phải xuất phát từ điện thoại của mình hay không. Nếu lỗi bluetooth bắt nguồn từ chiếc Samsung A51 của mình, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau đây:

Biện pháp đầu tiên bạn có thể áp dụng chính là bật rồi tắt lại Bluetooth. Trong một vài trường hợp, có thể lỗi bluetooth chỉ bị trục trặc nhỏ và tạm thời. Do đó, thủ thuật này có thẻ khắc phục ngay mà không cần đến các thao tác phức tạp khác.

Khởi động lại Samsung A51 cũng là phương pháp “truyền thống” bạn nên thử. Đây là cách giúp máy hoạt động trơn tru hơn, đồng thời xử lý những sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân. Dù đây chỉ là thủ thuật đơn giản, nhưng vẫn vô cùng hiệu quả.

Xóa cache cũng là cách khắc phục lỗi bluetooth Samsung A51. Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt > Ứng dụng. Sau đó, bạn vào dấu 3 chấm (có một số điện thoại là Quản lý ứng dụng) > Hiển thị ứng dụng hệ thống > Chọn tiếp vào Bluetooth > Chọn vào Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xóa bộ nhớ đệm bluetooth Samsung A51

Nếu tất cả biện pháp trên đều không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A51. Trước khi thực hiện cần SAO LƯU dữ liệu quan trọng có trên máy. Các bước tiến hành là Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc.

Trên đây chính là những biện pháp để xử lý khi gặp lỗi bluetooth Samsung A51. Nhưng khi tất cả vẫn không thể giúp bạn khắc phục sự cố này. Người dùng nên đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín, chuyên nghiệp. Có thể máy đang bị hư hỏng phần cứng nào đó. Vì vậy, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục kịp thời cho máy bạn nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com