HomeKiến ThứcLỗi gửi mail bị máy chủ từ chối, giải pháp nào dành...

Lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối, giải pháp nào dành cho bạn?

Lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối khiến bạn không thể gửi mail cho người nhận. Với những ai thường xuyên sử dụng mail, tình trạng này sẽ mang đến nhiều bất tiện. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Dù đang đi học hay đã đi làm, Gmail vẫn là phương tiện liên lạc vô cùng quan trọng với người dùng công nghệ. Thậm chí với nhiều đối tượng, đây còn là công cụ được sử dụng hàng ngày, hàng giờ và đóng vai trò lớn trong công việc của họ.

Thế nhưng, ứng dụng Mail của Google đôi khi vẫn “dở chứng” trong thời gian hoạt động. Vì vậy, dù không thường xuyên xảy ra, nhưng nhiều người lại đang gặp phải tình trạng lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối. Rõ ràng, tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu gửi và nhận mail của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Nguyên nhân của lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối
Gửi mail bị máy chủ từ chối là tình trạng gây ra nhiều bất tiện

Lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối do nguyên nhân nào gây ra?

Với lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối, bạn không thể gửi mail cho người nhận. Lúc này, máy có thể thông báo “Could not connect to mail server mail.abc.com” hoặc “lỗi khi tải lên máy chủ từ chối”. Trong một số trường hợp, tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn gửi mail với tập đính kèm. Trong những trường hợp khác, sự cố xuất hiện ngay cả khi bạn chỉ gửi mail như bình thường. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là:

Lỗi mạng Internet khiến kết nối máy chủ email không ổn định, hoặc do nhà cung cấp mạng của bạn đã chặn cổng gửi và nhận mail. Đây là trường hợp bạn không thể chủ động khắc phục, do liên quan đếnn nhà cung cấp Internet.

Địa chỉ IP của bạn bị khóa do nằm trong danh sách đen của người nhận. Nếu thường xuyên gửi mail spam cho mail của người nhận, khả năng cao bạn sẽ rơi vào trường hợp này.

Tập tin bạn đính kèm trên mail có kích thước quá lớn. Khi đó, lỗi Gmail không gửi được file đính kèm cũng xảy ra đi kèm thông báo bị máy chủ từ chối. Nếu Gmail của bạn đã hết dung lượng, đây có thể là trường hợp bạn gặp phải.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ thay mặt kính Samsung S9 Plus lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây hiện là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Hãy đến ngay Jweb ngay để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Lỗi gửi email bị máy chủ từ chối
Gửi nhiều mail spam cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố

Lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối, bạn phải làm sao?

Với lỗi email không gửi được do bị máy chủ từ chối, bạn có thể khắc phục bằng những thủ thuật sau:

Liên hệ với nhà cung cấp mạng. Nếu không thể gửi mail mỗi khi kết nối với một mạng Internet nhất định, bạn nên áp dụng cách này. Hoặc bạn cũng có thể thử kết nối với Wifi/mạng dữ liệu di động khác, để tạm thời khắc phục sự cố.

Vào trang web http://www.aboutmyip.com/AboutMyXApp/BlackListCheck.jsp biết được IP của bạn có nằm trong danh sách chặn của máy chủ nào đó hay không. Đồng thời, bạn cũng nên tải các phần mềm virus để tránh trường hợp virus tấn công máy của bạn và sử dụng email của bạn để phát tán tin rác.

Với trường hợp không gửi được mail trên máy tính hoặc không gửi được mail trên điện thoại do tập tin đính kèm quá lớn, bạn hãy vào https://drive.google.com/settings/storage để kiểm tra dung lượng còn lại trên Gmail. Nếu dung lượng quá lớn, bạn nên up qua drive.google.com rồi dẫn link gửi đi là được.

Cách khắc phục lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối
Với những tập đính kèm quá lớn, bạn nên dùng Google Drive

Trên đây là một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật trên thành công. Bạn có thể liên hệ Jweb khi cần được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:

  • Mẹo khắc phục lỗi Samsung không hiện thông báo gmail
  • Không đăng nhập được Gmail trên iPhone

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com