HomeKiến ThứcLỗi iPhone 7 bị mất tiếng, nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi iPhone 7 bị mất tiếng, nguyên nhân và cách khắc phục

Bỗng nhiên vào một ngày, iPhone 7 của bạn bị mất tiếng, bạn không biết nguyên nhân tại sao và cần khắc phục như thế nào.Việc nghe nhạc trên iPhone 7 cũng như các ứng dụng nghe gọi bằng thiết bị tai nghe dông dây hoặc bluetooth là một trong những chức năng mà có rất nhiều khách hàng thích thú. Vì thế, việc iPhone 7 bị mất tiếng khiến cho người sử dụng rất khó chịu và lo lắng vì không biết cách khắc phục như thế nào.

Lỗi iPhone 7 bị mất tiếng

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Lỗi iPhone 7 bị mất tiếng

Tất cả những lo lắng của bạn sẽ được xua tan với bài viết chia sẻ thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để khắc phục lỗi khi iPhone 7 bị mất tiếng đột ngột trong quá trình sử dụng.

Những nguyên nhân có thể gây ra lỗi iPhone 7 mất tiếng

  • Một trong những trường hợp khá đơn giản mà người dùng hay mắc phải đó là không bật tính năng âm thanh Media lên. Và iPhone 7 của bạn ở trong chế độ im lặng nên không thể nghe thấy tiếng gì.
  • Do lỗi xung đột phần mềm do bạn mới cài ứng dụng mới hoặc cài quá nhiều ứng dụng khiến cho iPhone 7 bi mất tiếng tạm thời.
  • Chiếc iPhone 7 của bạn bị hỏng loa hoặc chỗ cắm tai nghe của điện thoại đã bị hỏng
  • Dế yêu của bạn lâu ngày không được vệ sinh, khiến cho bụi bẩn bám vào loa, khiến loa bị hỏng
  • Trường hợp liên quan đến phần cứng, là khi lỗi main điện thoại khiến ra ra tình trạng này

5 cách khắc phục iPhone 7 bị mất tiếng cực kì hiệu quả

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 cách dưới đây:

Tham khảo những dịch vụ HOT nhất của những sản phẩm liên quan: thay mặt kính iPhone 7 Plus

Cách 1: Kiểm tra thanh gạt âm thanh

Hãy kiểm tra thanh gạt âm thanh xem đã ở chế độ mở chưa. Nếu ở chế độ đóng thì iPhone không thể phát ra âm thanh.

Kiểm tra thanh gạt âm thanh iPhone

Hãy kiểm tra thanh gạt âm thanh

Cách 2: Tắt bluetooth trên iPhone

Tưởng chừng như việc tắt bluetooth chẳng liên quan gì đến việc iPhone 7 bị mất tiếng thì bạn đã nhầm lẫn to rồi đấy. Nếu như bluetooth iPhone của bạn vô tình kết nối với tai nghe không dây hoặc loa bluetooth thì việc loa trên iPhone của bạn bị mất tiếng là điều hiển nhiên. Hãy vào cài đặt và tắt bluetooth đi nhé!

Cách 3: Khôi phục lại cài đặt iPhone

Với hành đông này, bạn có thể khắc phục được lỗi iPhone 7 bị mất âm thanh vì có thể là do bạn đã thay đổi cài đặt âm thanh và vô tình làm cho xảy ra hiện tượng này mà bạn không biết.

Để khôi phục lại tất cả cài đặt này, bạn hãy làm như sau: Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại tất cả cài đặt.

Khôi phục lại cài đặt iPhone

Cài đặt lại tất cả cài đặt

Cách 4: Khởi động lại iPhone

Việc bạn sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu cũng dẫn đến tình trạng iPhone 7 bị mất âm thanh tạm thời. Vì vậy, bạn hãy thử khỏi động lại iPhone của mình để cải thiện lỗi. Bạn khởi động lại bằng cách nhấn đồng thời 2 phím Home và nút nguồn đến khi nào hiển thị Logo Apple thì bỏ ra.

Cách 5: Restore lại máy

Khi áp dụng cách này, bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng lại, tránh mất dữ liệu cần thiết. Đây là cách cuối cùng và cũng là cách rất quen thuộc mỗi khi iPhone bị lỗi. Thực hiện cách này như sau, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính  có cài đặt iTunes, sau đó đưa iPhone 7 về chế độ FDU bằng cách nhấn tổ hợp phím nguồn và phím Home khoảng 10s đến khi nào máy tính báo đã tìm thấy iPhone.Sau đó, bạn tiến hành Restore lại iPhone như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi iPhone 7 bị mất tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả người dùng. Hy vọng sẽ giúp được mọi người nhanh chóng khắc phục được sự cố nhanh chóng. Nếu như đã áp dụng những cách trên mà vẫn không khắc phục lỗi iPhone 7 mất tiếng thì rất có thể loa điện thoại của bạn đã hư hỏng hoặc lỗi trên main. Bạn có thể mang máy ra trung tâm bảo hành Apple để được kiểm tra hoặc máy đã hết thời gian bảo hành thì có thể mang máy ra những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để có hướng khắc phục tốt nhất.

Chúc bạn khắc phục lỗi iPhone 7 bị mất tiếng thành công nhé!!!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com