HomeKiến ThứcLỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi, khắc phục ra...

Lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi, khắc phục ra sao?

Lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone của mình. Đây là một sự cố nghiêm trọng mà nhiều Mifan đang gặp phải và không biết phải làm sao để xử lý.

Xiaomi nổi tiếng là dòng smartphone mạnh mẽ đi kèm với giá rẻ. Không chỉ vậy, đây còn là thiết bị giúp người dùng dễ dàng tùy biến, nên cũng nghiễm nhiên được các tín đồ công nghệ đam mê “vọc vạch” vô cùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, đôi khi ưu điểm lại trở thành khuyết điểm. Chính vì dễ dàng tùy biến và can thiệp phần mềm như thế, nên đôi khi Mifan phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau trong quá trình sử dụng. Lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200
Lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi
Lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi

“Bắt bệnh” lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi

Lỗi tìm thiết bị Xiaomi thường xảy ra sau khi bạn tiến hành flash ROM trên máy. Tuy nhiên cũng có trường hợp, tình trạng này bỗng dưng xuất hiện trong quá trình bạn sử dụng điện thoại như một sự cố “từ trên trời rơi xuống”, dù trước đó bạn vẫn sử dụng điện thoại như bình thường. Dù thuộc trường hợp nào, đây vẫn là một sự cố nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm dế yêu của bạn.

Khi sự cố này xảy ra, máy thường hiển thị thông báo “Hãy đợi giây lát” rồi “Tìm thiết bị bị đóng đột ngột”. Sau đó, máy hiển thị logo của Xiaomi, chứ không thể truy cập vào giao diện chính như bình thường.

Sự cố có thể xảy ra trên MIUI 12
Sự cố có thể xảy ra trên MIUI 12

Nguyên nhân của lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột trên Xiaomi MIUI 12 cùng những phiên bản MIUI khác có thể là:

Bạn thao tác sai ở một bước nào đó trong quá trình up ROM.

Bạn sử dụng bản ROM không phù hợp để up ROM cho chiếc Xiaomi của mình.

Phần mềm của Xiaomi bị xung đột nghiêm trọng do mã độc hoặc những yếu tố tương tự.

Up ROM Xiaomi
Up ROM Xiaomi chưa chuẩn là một nguyên nhân gây ra sự cố

Gặp lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi, bạn nên làm thế nào?

Tìm thiết bị bị đóng đột ngột là một tình trạng phức tạp. Vì vậy, cách khắc phục sự cố này cũng không hề đơn giản như nhiều lỗi thường gặp khác.

Để giải quyết, bạn cần:

Cố gắng đưa máy vào chế độ Recovery. Khi đó, thao tác này không dễ thực hiện như bình thường, nhưng bạn vẫn có thể thao tác thành công sau vài lần thử. Tiếp theo, bạn up ROM cho Xiaomi trở lại. Chú ý thực hiện chuẩn xác từng bước cũng như chọn đúng bản ROM phù hợp với máy nhé!

Nhanh chóng đem Xiaomi đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín. Đây là giải pháp hoàn hảo khi bạn gặp phải sự cố. Bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể giúp bạn bắt đúng “bệnh” cho Xiaomi. Đồng thời giúp bạn xử lý tình trạng này một cách triệt để với ít rủi ro nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chế độ Recovery trên Xiaomi
Bạ nên thử cố gắng vào chế độ Recovery trên Xiaomi để up ROM mới cho máy
LƯU Ý: Ngoài lỗi Xiaomi tìm thiết bị bị đóng đột ngột, các Mifan còn thường xuyên gặp phải lỗi tiếp tục dừng trên Xiaomi hoặc lỗi ứng dụng đã dừng trên Xiaomi cũng khó chịu không kém. Để khắc phục tình trạng này, trước khi thực hiện thao tác up ROM quen thuộc, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật khác như Khởi động lại, tắt bỏ ứng dụng Android System WebView trong phần Quản lý ứng dụng.

Hy vọng với những thông tin được Jweb cung cấp, bạn đã biết mình phải làm gì với lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết hoặc mang máy trực tiếp đến trung tâm nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cứu máy Xiaomi bị Hard Brick với thủ thuật đơn giản nhất
  • Giúp Mifan giải quyết nhanh Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com