HomeKiến ThứcMách bạn cách kiểm tra độ chai pin của iPhone nhanh chóng

Mách bạn cách kiểm tra độ chai pin của iPhone nhanh chóng

Bạn thắc mắc không biết tình trạng pin của chiếc iPhone mà mình đang sử dụng? Vậy hãy thử áp dụng ngay cách kiểm tra độ chai pin của iPhone sau đây.

Cũng giống như các dòng smartphone khác, sau một thời gian sử dụng thì iPhone sẽ bị suy giảm về chất lượng pin hay thời gian sử dụng pin. Về hiện tượng này, chúng ta vẫn thường hay gọi bằng một thuật ngữ đơn giản hơn là “chai pin”. Vậy làm sao để biết được độ “chai pin” của máy một cách đơn giản và nhanh chóng? Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được cách kiểm tra độ chai pin của iPhone.

Cach kiem tra do chai pin cua iPhone hieu qua

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Chia sẻ cách kiểm tra độ chai pin của iPhone đơn giản và nhanh chóng

Thông thường, bạn phải Jailbreak máy nếu muốn sử dụng các phần mềm kiểm tra tình trạng pin iPhone. Tuy nhiên hiện nay, một số phần mềm iOS vẫn chưa phép sử dụng công cụ này để can thiệp vào hệ thống và tất nhiên, không phải ai cũng tự mình Jailbreak được. Do đó, Jweb sẽ giúp bạn kiểm tra độ chai pin iPhone một cách đơn giản, nhanh chóng, phù hợp với mọi phiên bản iOS và mọi thế hệ iPhone.

Đầu tiên, bạn hãy tải iTunesiBackupBot về máy tính cá nhân của bạn. (Bạn cần chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy).

Tiếp theo, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp và chạy phần mềm iBackupBot. Sau đó, bạn chọn mục “iPhone” và click vào “More information” như trong ảnh dưới.

Cach kiem tra do chai pin cua iPhone

Cuối cùng sẽ có một tab mới hiện ra với nhiều thông tin về tình trạng pin của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý tới những thông tin sau:

CycleCount: Số vòng pin iPhone được sạc đầy

DesignCapacity: Dung lượng pin ban đầu của thiết bị

FullChargeCapacity: Dung lượng tối đa của pin đạt được ở thời điểm hiện tại.

Cach kiem tra do chai pin cua iPhone

Chẳng hạn nếu bạn thấy dung lượng pin ban đầu của chiếc iPhone mình đang sử dụng là 1.500mA và dung lượng tối đa của pin đạt được ở thời điểm hiện tại là 1.400mA thì chứng tỏ máy iPhone của bạn đã bị chai hơn 10% và chỉ bằng 90% như ban đầu. Từ đó, bạn sẽ biết thời điểm chính xác mà mình cần phải thay pin mới cho chiếc iPhone của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra độ chai pin của iPhone bằng các ứng dụng như: Battery Life, 3uTools,… ứng dụng này giúp bạn check được độ chai pin iPhone khá chính xác.

Hy vọng với những chia sẻ về cách kiểm tra độ chai pin của iPhone. Bạn sẽ có thể tự mình thực hiện công việc này và không cần phải lo lắng về tình trạng pin của máy.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com