HomeKiến ThứcNhập đúng mật khẩu nhưng không vào được wifi

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được wifi

Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Wifi là tình trạng đang làm phiền nhiều người sử dụng điện thoại. Vậy bạn nên làm những gì nếu như muốn khắc phục sự cố triệt để?

Trong thời đại hiện nay, Wifi là kết nối không thể thiếu đối với mọi người tín đồ công nghệ. Nếu bạn không thể kết nối được với Wifi trên dế yêu, dù đã nhập đúng mật khẩu của máy, việc trải nghiệm các tính năng trực tuyến cũng bị cản trở nghiêm trọng. Vậy, bạn nên làm gì khi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được wifi. Lúc này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp đơn giản được chia sẻ sau đây.

nhap dung mat khau nhung khong vao duoc wifi

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Giải pháp khi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được wifi

Khi không mai gặp phải tình trạng nhập mật khẩu nhưng không vào wifi được. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp dưới đây trước khi tìm địa chi uy tín để hỗ trợ. Bởi nó có thể giúp bạn khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Kiểm tra lại Modem Wifi

Đối với Wifi ở nhà hoặc nơi làm việc, bạn nên thử reset Modem Wifi mà điện thoại đang cố gắng kết nối. Bởi khi nguồn phát có vấn đề hoặc được thiết lập cấu hình không đúng, sự cố này cũng thường xảy ra.

Nếu kết nối với Wifi công cộng và không thể kiểm tra lại nguồn phát Wifi, bạn nên thử kết nối với một mạng Wifi khác. Điều này sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân gây ra lỗi là do Wifi hay do chính chiếc điện thoại của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay pin iPhone 11 bao nhiêu tiền

Nhập lại mật khẩu chính xác của Wifi

Nhiều người lầm tưởng mình đã nhập đúng mật khẩu của Wifi, nhưng trên thực tế, có thể mật khẩu đã bị người khác thay đổi, hoặc bạn đã nhập sai một ký tự nào đó mà không hề hay biết. Nhất là trong trường hợp mật khẩu Wifi bao gồm các chữ cái không dấu, nhưng bạn lại nhập bằng bàn phím tiếng Việt, khiến ký tự được nhập không chuẩn.

Vì vậy để chắc chắn, bạn nên đảm bảo mình đã nhập đúng mật khẩu của mạng Wifi  máy đang kết nối. Trong trường hợp mật khẩu đã bị thay đổi, bạn hãy tiến hành quên mạng Wifi này. Sau đó, kết nối lại và nhập mật khẩu mới là xong.

mat khau nhap dung nhung khong vao duoc wifi

Reset điện thoại

Khi các kết nối trên smartphone gặp phải một vấn đề nào đó, bạn không nên bỏ qua thao tác khởi động lại máy quen thuộc.  Trước hết, bạn hãy tắt bỏ Wifi trên máy, tiến hành restartbật lại tính năng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật rồi tắt chế độ máy bay trên điện thoại. Đây là cách giúp bạn “F5” các kết nối, bao gồm kết nối Wifi trên chiếc dế yêu của mình nhanh chóng.

Thay đổi DNS của Wifi

Thủ thuật này thực ra không quá phức tạp như suy nghĩ của nhiều người. Nếu đang sử dụng một thiết bị iOS, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => DNS. Cuối cùng, bạn đổi DNS mặc định sang DNS của Google với thông số 8.8.8.8 và lưu lại là được.

Đối với các thiết bị Android, bạn cũng chọn mạng Wifi đang kết nối, vào phần Sửa đổi mạng để thiết lập Cấu hình IP là Tĩnh, DNS 1 là 8.8.8.8DNS 2 là 8.8.4.4. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhập mật khẩu đúng nhưng không kết nối được wifi.

dien thoai khong vao duoc wifi

Khôi phục cài đặt mạng

Để khôi phục cài đặt mạng trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Với các dòng máy Android, không phải thiết bị nào cũng được trang bị tính năng này. Tuy nhiên nếu có, bạn thường tìm thấy trong mục Đặt lại của ứng dụng Cài đặt.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên

Bạn đang gặp phải lỗi nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Wifi? Bạn đã áp dụng những thủ thuật trên nhưng sự cố vẫn chưa được khắc phục? Đừng quên đem chiếc điện thoại của mình đi bảo hành hoặc sửa chữa, bởi không loại trừ khả năng những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân của tình trạng này. Khi đó, bạn hãy lựa chọn những trung tâm sửa chữa điện thoại thật sự đáng tin cậy, để dế yêu nhanh chóng được khắc phục lỗi thành công nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com