HomeKiến ThứcOppo bị lỗi ColorOS Recovery, khắc phục có khó không?

Oppo bị lỗi ColorOS Recovery, khắc phục có khó không?

Oppo bị lỗi ColorOS Recovery là sự cố vô cùng nghiêm trọng. Trong thời điểm này, bạn không thể tiếp tục sử dụng smartphone được nữa. Do đó, đọc bài viết để biết cách khắc phục nhé!

Oppo được đánh giá là một dòng điện thoại chất lượng tốt và có mức giá khá phù hợp tại Việt Nam. Hiện tại đang có rất nhiều lựa chọn điện thoại Oppo để sử dụng. Bên cạnh những điểm tích cực thì cũng như bao chiếc smartphone khác. Điện thoại “thỉnh thoảng” vẫn xảy ra những sự cố mang lại nhiều phiền toái cho người dùng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình trạng Oppo bị lỗi ColorOS Recovery – Một lỗi khiến người dùng không thể sử dụng máy được nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

Lỗi ColorOS Recovery là gì? Tại sao điện thoại bị lỗi ColorOS Recovery?

Lỗi ColorOS Recovery là một khái niệm khá “lạ lẫm” đối với nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là một trường hợp tương đối nghiêm trọng. Nếu “đen đủi” gặp phải sự cố này, chắc chắn bạn không thể tiếp tục trải nghiệm “dế yêu”. Do đó, cùng Jweb tìm hiểu về sự cố này nha!

Hiểu hơn về lỗi ColorOS Recovery

Lỗi ColorOS Recovery (còn được gọi là lỗi hệ điều hành trên Oppo). Khi Oppo bị lỗi ColorOS Recovery, trên màn hình sẽ chỉ xuất hiện 3 tùy chọn là tiếng Anh và hai loại tiếng Trung. Lúc này người dùng sẽ không thể sử dụng được bất cứ một tính năng nào trên điện thoại.

Lỗi ColorOS Recovery

Nguyên nhân làm cho điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

Không phải điện thoại Oppo nào cũng phát sinh lỗi ColorOS Recovery. Tình trạng này chỉ xảy ra trong một số trường hợp nhất định. Sau đây là một số nguyên nhân chính khiến cho Oppo lỗi ColorOS Recovery.

Lỗi ColorOS Recovery thường xuất phát do việc người dùng bấm nhầm các nút chức năng trên máy. Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho người dùng Oppo gặp phải lỗi này.

Đôi khi việc các nút âm lượng, nguồn bị kẹp phím cũng có thể khiến điện thoại gặp lỗi ColorOS Recovery. Ngoài ra khi điện thoại bị va chạm, ngấm nước… Điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng tương tự.

Trong quá trình thực hiện các thao tác như flash rom, root máy. Người thực hiện có thể sai sót từ đó dẫn đến phần mềm bị lỗi. Vì thế, mới dẫn đến sự cố “oái ăm” này. 

Nguyên nhân Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

Xem thêm:

  • Giúp bạn khắc phục sự cố Oppo bị khóa tài khoản Google
  • Làm gì khi Oppo không vào được Google?

Cách thoát khỏi ColorOS Recovery Oppo

Khi điện thoại Oppo xuất hiện lỗi ColorOS Recovery, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối. Không những bạn không thể sử dụng được điện thoại trong thời gian ngắn. Do vậy, bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp để xử lý khi Oppo bị lỗi ColorOS Recovery.

Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này, bạn cũng có thể thử áp dụng một số biện pháp sau:

Sử dụng tùy chọn Reboot

B1: Nếu lúc này bạn không thể sử dụng cảm ứng trên màn hình. Hãy sử dụng các phím tăng, giảm âm lượng để di chuyển con trỏ đến mục “english” sau đó nhấn nút nguồn để chọn.

B2: Tiếp tục sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để di chuyển con trỏ đến mục Check disk. Tiếp tục nhấn nút nguồn để chọn mục này.

Khắc phục Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

B3: Trên màn hình sẽ xuất hiện Checking the exceptions of disk… Lúc này bạn đợi chương trình chạy xong là đã có thể sử dụng cảm ứng. Bạn nhấn chọn vào mục “reboot” trên màn hình để điện thoại khởi động lại và thoát khỏi chế độ ColorOS Recovery. Tuy nhiên cách này xác suất thành công là khá thấp.

Xử lý lỗi Oppo bị ColorOS Recovery

=> QC: Không mai chiếc Oppo Reno 7 Pro mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng hỏng màn hình. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay màn hình Oppo Reno 7 Pro. Hãy đến ngay Jweb để được hỗ trợ bạn nhé. Tại đây, tình trạng hỏng màn hình trên chiếc Reno 7 Pro của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Sử dụng tùy chọn Install from storage device để xử lý khi Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

Nếu đã thực hiện cách ở trên nhưng điện thoại vẫn hiển thị lỗi ColorOS Recovery. Lúc này bạn có thể sử dụng tùy chọn Install from storage device.

B1: Nếu điện thoại vẫn không dùng được cảm ứng, bạn có thể thực hiện lại các bước ở cách trên. Sau khi quá trình “Checking the exceptions of disk” hoàn thành. Bạn không nhấn chọn “reboot” mà chọn “Install from storage device

B2: Nhập mật mã mở khóa màn hình của bạn, sau đó chọn from phone storage.

B3: Khi quay trở lại màn hình ColorOS Recovery, bạn nhấn chọn “Online update keep data” > Tiếp tục nhập mật khẩu khóa màn hình.

Cách khắc phục khi Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

B4: Khi điện thoại mở khóa tính năng wifi, bạn kết nối wifi và có thể sử dụng máy bình thường.

Cách xử lý khi Oppo bị lỗi ColorOS Recovery

Trên đây là 2 cách mà bạn có thể áp dụng khi điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery. Thế nhưng, đây là một trường hợp khó khắc phục. Do đó, nếu các biện pháp trên không thể giúp bạn xử lý. Tốt hơn hết là bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa Oppo để kiểm tra. Chúc bạn khắc phục thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com