HomeKiến ThứcOppo F1 loạn cảm ứng có cần thay màn hình?

Oppo F1 loạn cảm ứng có cần thay màn hình?

Oppo F1 loạn cảm ứng có cần thay màn hình, hay bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài với chi phí rẻ hơn? Với bài viết sau, bạn sẽ tìm thấy đáp án chuẩn xác cho mình.

Oppo F1 là chiếc “camera phone” nổi tiếng của Oppo. Không chỉ gây ấn tượng với khả năng selfie thần thánh, chiếc smartphone này còn ghi điểm bằng thiết kế thời trang. Cùng với đó, màn hình Oppo F1 hiển thị khá tốt. Tuy nhiên, Oppo F1 lại không được đánh giá cao về độ bền. Khi chỉ cần một vài tác động không mong muốn, máy đã có thể gặp phải những hư hỏng nghiêm trọng. Oppo F1 loạn cảm ứng cũng là một trong số đó.

<center>Oppo F1 của bạn không may loạn cảm ứng</center>
Oppo F1 của bạn không may loạn cảm ứng

Oppo F1 loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng cảm ứng Oppo F1 bị loạn đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Đó là khi cảm ứng của máy bị hư hỏng do bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động quá mạnh (do rơi rớt, chèn ép,…).

Ngoài ra, đôi khi lỗi Oppo F1 loạn cảm ứng cũng xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, đây là trường hợp không thật sự phổ biến. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy là được.

=> Có thể bạn quan tâm: OPPO F1 SỌC MÀN HÌNH, KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO?

<center>Oppo F1 loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?</center>
Oppo F1 loạn cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Oppo F1 loạn cảm ứng, có cần thay màn hình?

Nếu không thể khắc phục bằng những thủ thuật thông thường, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, một vấn đề khiến nhiều người dùng băn khoăn chính là có nhất thiết thay màn hình cho Oppo F1? Để trả lời cho thắc mắc trên, trước hết bạn cần nắm rõ cấu tạo cơ bản của màn hình Oppo F1.

Theo đó, màn hình của máy bao gồm 3 bộ phận chính như sau:

  • Mặt kính đi liền với cảm ứng.
  • Màn hình hiển thị ở bên trong.

Do vậy, nếu Oppo F1 bị loạn cảm ứng (mặt kính bên ngoài có thể bị vỡ, nứt hoặc không) nhưng màn hình trong vẫn hoạt động tốt và không hề xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào

=> Bạn chỉ cần thay mặt kính cảm ứng Oppo F1 với chi phí không quá cao.

Ngược lại, nếu lỗi cảm ứng đi kèm với những hư hỏng ở màn hình trong. Chẳng hạn như màn hình của máy bị sọc, đốm, ám màu, chảy mực, tối đen,…

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 nguyên bộ với chi phí cao hơn.

<center>Oppo F1 loạn cảm ứng, có cần thay màn hình?</center>
Oppo F1 loạn cảm ứng, có cần thay màn hình?

Như vậy, để biết mình cần thay mặt kính hay thay màn hình khi Oppo F1 bị loạn cảm ứng, bạn cần dựa vào tình trạng của màn hình hiển thị. Dù phải sử dụng dịch vụ nào, điều quan trọng nhất vẫn là tìm kiếm địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi như vậy, lỗi hư hỏng trên Oppo F1 của bạn mới được khắc phục thành công.!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com