HomeKiến ThứcOppo F5 không lên nguồn và giải pháp khắc phục tối ưu

Oppo F5 không lên nguồn và giải pháp khắc phục tối ưu

Oppo F5 không lên nguồn là lỗi nghiêm trọng làm gián đoạn quá trình trải nghiệm máy. Quan trọng hơn sẽ làm ảnh hưởng đến công việc cuộc sống của bạn.

Oppo F5 không còn sở hữu cấu hình yếu như “truyền thống” của nhà Oppo. Với cấu hình khá, thiết kế phá cách cùng camera selfie ấn tượng. Chiếc điện thoại này đã đánh trúng tâm lý của nhiều đối tượng người dùng. Nhờ vậy, Oppo F5 cũng nhanh chóng được các tín đồ mê “sống ảo” lựa chọn. Tuy nhiên đôi khi, có thể bạn vẫn gặp phải những rắc rối với chiếc Oppo F5 của mình. Trong đó, Oppo F5 không lên nguồn là một tình trạng thường gặp. Và đây cũng là tình trạng khiến cho người dùng phải quan tâm và lo lắng.

Có thể bạn quan tâm: Oppo F5 sọc màn hình, làm sao khắc phục?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

oppo f5 khong len nguon

Nguyên nhân nào khiến Oppo F5 không lên nguồn?

Nhiều người dùng Oppo F5 cho biết họ đang sử dụng máy như bình thường thì bỗng dưng máy bị sập nguồn đột ngột. Có nhiều trường hợp máy còn bị nóng và tụt pin nhanh trước khi tắt nguồn. Sau đó, dù đã cố gắng khởi động lại Oppo F5 nhưng máy vẫn không lên. Bạn cũng không thể liên lạc và sử dụng những tính năng hiện đại khác trên chiếc Oppo F5.

Vậy nguyên nhân nào khiến cho Oppo F5 không lên màn hình hay không lên nguồn.

Oppo F5 không lên nguồn có thể do những nguyên nhân sau gây ra:

  • Phần mềm hệ thống của máy bị lỗi do từng được chạy lại phần mềm sai cách. Dù vậy, trường hợp Oppo F5 mất nguồn do lỗi phần mềm cũng không thật sự phổ biến.
  • Bạn sử dụng bộ sạc “dỏm”, không tương thích để sạc pin cho Oppo F5 thường xuyên. Điều này có thể gây ra tình trạng hư hỏng ngoài ý muốn. Và điển hình nhất đó chính là tình trạng không lên nguồn.
  • Pin, main hoặc IC nguồn,… trên chiếc Oppo F5 của bạn đã bị hư hỏng. Những hư hỏng này xảy ra có thể là do bạn đã sạc pin sai cách cho máy trong thời gian dài. Ngoài ra, việc để máy bị ngấm nước, luôn sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt hoặc để máy phải chịu những tác động cơ học mạnh cũng là nguyên nhân khiến các bộ phận này bị hư hỏng.

loi oppo f5 khong len nguon

Oppo F5 không lên nguồn, giải pháp nào dành cho bạn?

Khi gặp phải lỗi không lên nguồn trên Oppo F5. Bất cứ ai cũng đều mong muốn có thể khắc phục sự cố này tại nhà. Tuy nhiên, đây không phải là điều đơn giản.

Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẽ dưới đây:

Để khắc phục sự cố này, bạn nên:

Dùng bộ sạc chính hãng, vẫn còn hoạt động tốt sạc pin cho Oppo F5 trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn hãy thử khởi động lại máy như bình thường.

Nếu cách trên không đem lại hiệu quả, bạn cần nhanh chóng đem chiếc Oppo F5 của mình đi kiểm tra tại các trung tâm chuyên nghiệp để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi là gì. Nếu chỉ liên quan đến những vấn đề ở phần mềm, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên, nếu sự cố này xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng. Trong đó, thay pin, main hoặc thay IC nguồn, thay màn hình Oppo F5 chính hãng vẫn là những trường hợp phổ biến nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bạn đừng quên lựa chọn các địa chỉ thật sự uy tín để Oppo F5 được “bắt bệnh” chuẩn xác và lỗi Oppo F5 không lên nguồn được khắc phục thành công nhé. Và khi cần hỗ trợ, Jweb chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

=> Xem thêm: Oppo F5 đơ màn hình và cách khắc phục hiệu quả nhất

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com