HomeKiến ThứcSamsung A50 bị ám vàng và cách khắc phục bạn cần biết

Samsung A50 bị ám vàng và cách khắc phục bạn cần biết

Samsung A50 bị ám vàng màn hình là hiện tượng khó chịu mà không người dùng nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự cố phổ biến đang làm phiền nhiều đối tượng khác nhau.

Samsung A50 được chú ý ngay từ những thông tin ra mắt đầu tiên. Chiếc smartphone tầm trung của nhà Sam với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp cùng màn hình hiển thị rực rỡ đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ công nghệ. Tuy nhiên sau một thời gian trải nghiệm Samsung A50, nhiều người lại bắt đầu cảm thấy thất vọng với chiếc dế yêu của mình. Lý do nằm ở những sự cố khó chịu mà họ gặp phải khi sử dụng máy. Samsung A50 bị ám vàng là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Lỗi Samsung A50 bị ám vàng

Tại sao màn hình A50 bị ám vàng?

Hiện tượng ám vàng trên A50 có thể xuất hiện ở nhiều mức độ khác nhau. Ở mức độ nhẹ, bạn chỉ thấy màn hình ám vàng trong một vài trường hợp nhất định, thường là khi bạn để màn hình ở độ sáng thấp. Ngược lại, nếu tình trạng này đã trở nên nghiêm trọng, màn hình A50 sẽ ám vàng ở mọi thời điểm, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Nguyên nhân của sự cố này có thể là:

Bạn đen đủi mua phải chiếc A50 bị lỗi ngay từ đầu. Vì vậy, dù không phải chịu sự cố nào bất thường, màn hình của máy vẫn bị ám vàng.

Chiếc A50 của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Khi có “tuổi thọ” cao, chất lượng màn hình của máy cũng bị suy giảm, khiến bộ phận này dễ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng như sự cố ám vàng khó chịu.

Bạn bật chế độ Lọc ánh sáng xanh mà quên chưa tắt bỏ. Cài đặt tông màu màn hình của A50 bị thay đổi không phù hợp. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi.

Samsung A50 bị hư hỏng màn hình. Có thể bạn luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại hoặc để máy phải chịu những tác động cơ học mạnh như rơi rớt, va đập. Những yếu tố này vừa có thể gây ra hư hỏng ở màn hình, vừa có thể làm nhiều bộ phận trên máy bị lỗi.

Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm A50 bị lỗi màn hình

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Camera A50 bị mờ, đâu là giải pháp dành cho bạn?
  • Samsung A50 bị vô nước, bạn nên xử lý như thế nào?

Samsung A50 bị ám vàng, bạn phải làm sao?

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi màn hình A50 bị ám vàng. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng khắc phục sự cố bằng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem chế độ Lọc ánh sáng xanh có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ đi là được. Bạn có thể làm điều này ngay tại thanh thông báo của A50.

Tăng độ sáng màn hình cho Samsung A50. Điều chỉnh tông màu màn hình bằng cách vào Settings => Display => Screen Mode. tại mục Color Balance, bạn hãy thử giảm tông Green, tăng Red Blue để xem sự cố có được khắc phục hay không.

Samsung A50 bị ám vàng

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu nghi ngờ sự cố xảy ra do nguyên nhân khách quan. Bạn nên đem A50 tới trung tâm bảo hành của Samsung. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả hoặc sửa chữa miễn phí.

Trong các trường hợp còn lại, đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín là giải pháp dành cho bạn. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A50 cho chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ thật sự đáng tin cậy, để được trải nghiệm một dịch vụ chất lượng nhé.

Samsung A50 bị ám vàng
Có thể bạn sẽ cần thay màn hình mới cho Samsung A50

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố thành công tình trạng Samsung A50 bị ám vàng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ tới Jweb qua HOTLINE: 18002057, Chatbox hoặc Fanpage. Nhân viên trung tâm sẽ tư vấn cho bạn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

=> Xem thêm: Lỗi loa ngoài điện thoại Samsung không nghe được

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com