HomeKiến ThứcSamsung S9 bị liệt cảm ứng phải xử lý thế nào?

Samsung S9 bị liệt cảm ứng phải xử lý thế nào?

Với chiếc điện thoại cảm ứng như Samsung S9 thì màn hình cảm ứng là thành phần quan trọng nhất. Nhưng trong khi sử dụng, bạn vẫn không thể tránh khỏi lỗi Samsung S9 bị liệt cảm ứng.

Samsung S9 được thiết kế với màn hình cảm ứng chiếm toàn bộ điện thoại. Đây là nơi tiếp nhận mọi mệnh lệnh của người dùng. Vì thế, khi gặp lỗi Samsung S9 bị liệt cảm ứng sẽ khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy được nữa. Mọi hoạt động trên điện thoại lúc này sẽ bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân khiến màn hình cảm ứng bị liệt là do đâu? Khắc phục lỗi trên thế nào cho hiệu quả?

Nguyên nhân khiến Samsung S9 bị liệt cảm ứng

Màn hình cảm ứng Samsung S9 được Samsung thiết kế rộng và mỏng hơn. Vì thế mà sau một thời gian sử dụng người dùng điện thoại S9 thường gặp những vấn đề liệt cảm ứng hoặc loạn cảm ứng. Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến điện thoại gặp phải tình trạng này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Điện thoại bị rơi vỡ hoặc va chạm trong quá trình sử dụng máy. Do chịu tác động từ bên ngoài nên đã ảnh hưởng đến lớp màn hình cảm ứng bên trong nên Samsung S9 liệt cảm ứng

Do sử dụng sạc không phù hợp với máy, không phải sạc chính hãng. Vì vậy, khi sạc thì pin đã cung cấp điện thế không đúng dòng điện định mức đối với điện thoại. Lúc đầu, có thể bạn sẽ thấy cảm ứng điện thoại bị loạn hoặc đơ khi sạc pin nhưng lâu dần sẽ bị liệt cảm ứng ngay cả khi không sạc pin.

Samsung S9 bị liệt cảm ứng
Samsung S9 bị liệt cảm ứng

Để điện thoại bị rơi vào nước gây loạn màn hình cảm ứng hoặc nước ngấm vào main. Từ đó đã gây chết IC điều khiển cảm ứng trên main nên làm cho Samsung S9 chết cảm ứng

Do bạn cài quá nhiều ứng dụng trên máy để sử dụng. Từ đó khiến bộ nhớ điện thoại quá tải nên đã xử lý chậm và gây lỗi đơ cảm ứng tạm thời.

Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 không nhận vân tay

Cách khắc phục khi Samsung S9 liệt cảm ứng

Nếu chiếc điện thoại của bạn bị loạn, liệt cảm ứng thì việc bạn cần thực hiện đầu tiên là khởi động lại máy. Hãy ngắt điện thoại vài phút sau đó mở lại. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên Reset máy thường xuyên để điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không phải chính hãng theo máy thì hãy thay ngay bộ sạc chính hãng khác để sử dụng. Nên đến trung tâm đã mua máy để mua bộ sạc zin theo máy. Không nên sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ gây hư hại cho thiết bị của bạn.

Sửa Samsung S9 bị liệt cảm ứng
Sử dụng bộ sạc Samsung S9 chính hãng để khắc phục lỗi cảm ứng

Hãy gỡ bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại. 

Lỗi cảm ứng cũng có thể là do miếng dán màn hình đã dán sai cách hoặc bị lỗi. Bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình cũ ra và thay thế miếng dán màn hình mới xem thử.

Tuy nhiên, nếu chiếc Samsung S9 của bạn bị lỗi cảm ứng do phần cứng, do va đập mạnh hoặc bị rơi vào nước. Bạn sẽ cần đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục. Với lỗi cảm ứng, thường sẽ phải thay màn hình Samsung S9 nguyên bộ mới có thể khắc phục được. Trên đây là một vài chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý khi Samsung S9 bị liệt cảm ứng.

Mong là bài viết trên sẽ giúp bạn tự khắc phục được lỗi này. Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com