HomeKiến ThứcSửa lỗi điện thoại Samsung A7 bị đen màn hình đơn giản

Sửa lỗi điện thoại Samsung A7 bị đen màn hình đơn giản

Samsung A7 bị đen màn hình cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng nhiều tính năng trên máy. Vậy giải pháp nào khắc phục sự cố nghiêm trọng này trên chiếc smartphone của bạn.

Samsung A7 là chiếc smartphone cận cao cấp được nhiều tín đồ Android yêu thích lựa chọn. Bên cạnh thiết kế thời trang cùng cấu hình mạnh mẽ, màn hình lớn cùng khả năng hiển thị tuyệt vời chính là ưu thế của chiếc smartphone so với những thiết bị trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, sau một thời gian trải nghiệm và sử dụng máy. Nhiều người lại cảm thấy ức chế với chiếc dế yêu của mình. Nhất là khi họ đen đủi gặp phải lỗi điện thoại Samsung A7 bị đen màn hình vô cùng nghiêm trọng.

Sửa lỗi điện thoại Samsung A7 bị đen màn hình đơn giản
Sửa lỗi điện thoại Samsung A7 bị đen màn hình đơn giản

Samsung A7 bị đen màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Tình trạng đen màn hình trên Samsung A7 được chia thành 2 trường hợp phổ biến. Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân gây ra của mỗi trường hợp cũng có sự khác nhau nhất định.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trường hợp 1:

Samsung A7 đen màn hình nhưng các chức năng còn lại trên máy vẫn có thể hoạt động. Máy vẫn lên nguồn, thậm chí còn có thể rung và đổ chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo mới. Tuy nhiên, do màn hình bị đen nên bạn vẫn không thể sử dụng các tính năng khác trên máy.

Nguyên nhân của trường hợp này thường xuất phát từ chính màn hình của Samsung A7. Khi bị hư hỏng bởi các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như rớt nước, rơi từ trên cao, va đập mạnh, chèn ép,… khả năng hiển thị của màn hình sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, việc từng thay màn hình kém chất lượng cho Samsung A7 cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trường hợp 2:

Samsung A7 đen màn hình, máy không thể lên nguồn và như vậy, các chức năng trên máy cũng bị “tê liệt” hoàn toàn. Từ đó, bạn cũng không thể tiếp tục quá trình trải nghiệm dế yêu của mình.

Ở trường hợp này, có thể pin của Samsung A7 đã bị cạn sạch nên hoạt động của máy không có “năng lượng” để tiếp tục. Ngoài ra, nếu pin, main, chip nguồn,… của máy bị hư hỏng, tình trạng này cũng dễ xảy ra.

Khi máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Khi bạn sử dụng các dịch vụ không chất lượng hoặc khi bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc “dỏm” trong thời gian dài, các bộ phận và linh kiện bên trong máy bị hư hỏng cũng là điều dễ hiểu.

Samsung A7 bị đen màn hình, biểu hiện và nguyên nhân
Samsung A7 bị đen màn hình, biểu hiện và nguyên nhân

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi màn hình samsung A7 bị loang màu

Bạn cần làm gì khi Samsung A7 bị đen màn hình?

Nếu gặp phải lỗi màn hình Samsung A7 bị đen, bạn cần tìm cách xử lý phù hợp. Đây là một sự cố nghiêm trọng nên việc xử lý cũng không hề dễ dàng.

Thông thường, bạn chỉ có một vài lựa chọn như sau:

Tiến hành sạc pin cho chiếc Samsung A7 của mình. Bạn lưu ý phải sử dụng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng. Sau 15 đến 20 phút, bạn tiến hành khởi động lại máy.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu không thể khởi động lại Samsung A7. Bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Có thể bạn cần thay pin, main, nguồn hoặc thay màn hình Samsung A7 cho chiếc điện thoại của mình, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể. Vì thế, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để gửi gắm dế yêu nhé!

Chúc bạn thành công!.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com