HomeKiến ThứcThủ thuật khắc phục Samsung A8 2018 không lên màn hình

Thủ thuật khắc phục Samsung A8 2018 không lên màn hình

Khi lỗi Samsung A8 2018 không lên màn hình xảy ra cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy. Vậy bạn có thể làm gì để giải quyết tình trạng không ai mong muốn này?

Là phiên bản thu nhỏ của chiếc Note 8 gây bão một thời, Samsung A8 2018 cũng được nhiều người chú ý ngay từ thời điểm ra mắt. Là sản phẩm cận cao cấp chủ lực của Samsung trong năm 2018, chiếc điện thoại này được đánh giá khá tích cực về thiết kế, hiệu năng và cấu hình. Thế nhưng, nhiều người dùng chưa kịp cảm nhận những ưu điểm mà Samsung A8 2018 được trang bị đã gặp phải lỗi Samsung A8 2018 không lên màn hình. Đây là một sự cố nghiêm trọng có thể làm gián đoạn toàn bộ quá trình trải nghiệm máy của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung A8 2018 sọc màn hình hiệu quả

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

samsung a8 2018 khong len man hinh

2 trường hợp Samsung A8 2018 không lên màn hình thường gặp

Lỗi màn hình bị đen và không lên màn hình trên Samsung A8 2018 nói riêng và trên smartphone nói chung được chia thành 2 trường hợp chính. Đó là:

Samsung A8 không lên màn hình, không thể hiển thị mà chỉ có một màu tối đen. Nhưng khi bạn gọi điện cho máy, tiếng chuông vẫn đổ như bình thường. Ngoài ra, một số tính năng khác trên điện thoại vẫn có dấu hiệu còn hoạt động.

Màn hình của máy không lên và mọi tính năng khác cũng không thể hoạt động. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn trở nên vô dụng hoàn toàn.

Lỗi Samsung A8 2018 không lên màn hình

Lỗi Samsung A8 2018 không lên màn hình thật phiền phức

Nguyên nhân khiến Samsung A8 2018 không lên màn hình là gì?

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có nguyên nhân gây ra lỗi không lên màn hình khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, sự cố nghiêm trọng này thường xuất phát từ những lý do dưới đây:

Máy đơn giản chỉ bị hết pin mà bạn không để ý. Khi đó, tất nhiên bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên chiếc Samsung A8 2018 của mình.

Màn hình Samsung A8 2018 đã bị hư hỏng do bị tác động mạnh, ngấm nước lâu hoặc từng được thay mới kém chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này, chỉ có màn hình của máy không thể hiển thị còn các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường.

Phiên bản hệ điều hành đã cũ do lâu ngày chưa được cập nhật cũng là nguyên do dẫn đến Samsung A8 bị lỗi màn hình

Pin, main, IC nguồn,… có vấn đề. Nguyên nhân cũng có thể là do những tác động từ bên ngoài lẫn việc thay thế linh kiện kém chất lượng trước đó. Ngoài ra, việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chuẩn cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng này. Khi đó, không chỉ màn hình không thể hiển thị, mà các bộ phận khác trên máy cũng không thể thực hiện các chức năng của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

loi samsung a8 2018 khong len man hinh

Bạn có thể làm gì khi Samsung A8 2018 không lên màn hình?

Nếu lỗi Samsung A8 2018 không lên màn hình xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đem chiếc điện thoại của mình đi “khám” và “trị bệnh” ở một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Trong trường hợp màn hình Samsung A8 2018 là bộ phận bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A8 2018 cho máy.

Tương tự, nếu pin, main hay IC nguồn là bộ phận có vấn đề, bạn cũng cần thay mới các linh kiện này cho chiếc dế yêu của mình. Khi sử dụng các dịch vụ chất lượng, lỗi không lên màn hình cũng được khắc phục hoàn toàn. Trước khi đem máy đi sửa chữa, bạn vẫn nên thử sạc pin và khởi động lại Samsung A8 2018. Bởi như nói ở trên, đôi khi hết pin cũng là nguyên nhân khiến bạn lầm tưởng rằng máy gặp phải lỗi hư hỏng khó chịu nào đó.

  • Xem thêm: Samsung A8 2018 loạn cảm ứng và cách khắc phục tối ưu

Chúc các bạn sớm khắc phục lỗi Samsung A8 2018 không lên màn hình thành công. Khi cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ, liên hệ trung tâm Jweb ngay bạn nhé.!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com