HomeKiến ThứcTikTok không có mục Live, bạn nên tìm ở đâu?

TikTok không có mục Live, bạn nên tìm ở đâu?

TikTok không có mục Live khiến bạn không thể tạo những buổi phát sóng trực tiếp để giao lưu với những TikToker khác? Liệu với trường hợp này, bạn có thể đi tìm mục Live cho tài khoản của mình hay không? Hãy tham khảo bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

Giống như bao mạng xã hội khác ngoài kia, TikTok cũng đi kèm tính năng Live quen thuộc. Tính năng này được nhiều TikToker yêu thích, nhất là những ai đang bán hàng hoặc dùng TikTok với mục đích làm thương hiệu.

Chính vì vậy, nếu TikTok không có phần Live, mọi người cũng ngay lập tức đi tìm với mong muốn được tiếp cận với tính năng cần thiết này.

TikTok không có mục Live
TikTok không có mục Live khiến nhiều người khó chịu

Tin tương tự

  • TikTok không có phần Làm đẹp, cùng đi tìm lý do
  • Cách tag tên trên TikTok trong 1 nốt nhạc

MỤC LỤC


  • Tại sao TikTok không có mục Live?
  • TikTok không có mục Live, bạn nên làm gì?
    • Trường hợp 1: Đủ 16 tuổi nhưng chưa đủ 1.000 followers
    • Trường hợp 2: Chưa đủ 16 tuổi

Tại sao TikTok không có mục Live?

TikTok không có nút Live để bạn giao lưu trực tiếp với mọi người? Nguyên nhân chính của tình trạng này là do bạn chưa thỏa mãn điều kiện Live của TikTok mà thôi.

Theo đó, nếu bạn là người dùng TikTok ở Việt Nam, tài khoản của bạn cần có tối thiểu 1.000 người theo dõi và bạn phải đủ 16 tuổi trở lên mới được trang bị nút Live thần thánh.

Nếu sử dụng TikTok Trung Quốc (Douyin), bạn cần sở hữu tài khoản từ 10.000 followers và nếu dùng TikTok ở Châu Âu, bạn chỉ cần tài khoản từ 1.000 followers là được.

Trong trường hợp đã thỏa mãn điều kiện trên nhưng TikTok vẫn chưa cho Live, vấn đề nằm ở ứng dụng. Đôi khi TikTok vẫn “chập cheng” như vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng đâu nha.

Trong điều kiện thỏa mãn điều kiện Livestream, bạn có thể tiến hành Live trên TikTok với thao tác đơn giản như sau:


  • Trên giao diện của TikTok, bạn nhấn vào biểu tượng dấu (+) quen thuộc => Live => Đặt tên cho buổi Livestream của bạn.
  • Cuối cùng, bạn nhấn nút Go Live là có thể tiến hành Livestream.
Cách Livestream trên TikTok
Cách Livestream trên TikTok vốn đơn giản hơn ăn kẹo

TikTok không có mục Live, bạn nên làm gì?

Đang khao khát được Livestream trên TikTok nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để có mục Live? Nếu vậy, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Cố gắng thỏa mãn điều kiện được Livestream của TikTok. Tức chờ đủ tuổi và cố gắng xây kênh để có đủ lượng người theo dõi tối thiểu.

Cách 2: Báo cáo vấn đề cho TikTok, nếu ban chưa thỏa mãn điều kiện nhưng vẫn muốn đi “đường tắt” để sử dụng tính năng này:

Trường hợp 1: Đủ 16 tuổi nhưng chưa đủ 1.000 followers

Tại trang cá nhân của mình trên TikTok, bạn chọn biểu tượng dấu 3 dấu gạch ngang trên góc phải => Cài đặt và quyền riêng tư => Báo cáo vấn đề.

Tiếp theo, bạn chọn Live => Xem Live => Vẫn gặp sự cố. Trong phần nhập thông tin của vấn đề, bạn hãy yêu cầu mở tính năng Live cho mình rồi gửi đi và chờ phản hồi của TikTok nhé.

Yêu cầu mở tính năng Livestream khi chưa đủ lượt follow
Yêu cầu mở tính năng Livestream khi chưa đủ lượt follow

Trường hợp 2: Chưa đủ 16 tuổi

Bạn cũng vào mục Báo cáo vấn đề như trên. Sau đó chọn Hạn chế Cài đặt quyền riêng tư.


Nhấn dưới câu hỏi Vấn đề của bạn đã được xử lý chưa cùng mục Vẫn gặp sự cố ở dưới.

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân (của bạn hoặc người khác) chứng minh người dùng trên 16 tuổi rồi chọn Báo cáo để gửi cho Tiktok là xong.

Chứng minh người dùng trên 16 tuổi
Chứng minh người dùng trên 16 tuổi

Với những thông tin được Giải Ngố cung cấp, chắc hẳn bạn đã biết vì sao TikTok không có mục Live cùng cách “lách luật” để có mục này khi chưa thỏa mãn yêu cầu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm được tiếp cận Livestream như mong muốn của mình!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com