HomeKiến ThứcXiaomi bị hở màn hình có thật sự đáng lo?

Xiaomi bị hở màn hình có thật sự đáng lo?

Hiện tượng Xiaomi bị hở màn hình đang khiến nhiều Mifan cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên. Bởi lúc này, chất lượng trải nghiệm dế yêu của bạn chắc chắn cũng không còn trọn vẹn như trước.

Trong thời gian sử dụng Xiaomi hay bất kì chiếc smartphone nào khác, bạn đều có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố “không mời mà đến”. Nếu các sự cố này xuất hiện trên màn hình – một trong những bộ phận quan trọng nhất nhì của máy, sự khó chịu mà bạn phải chịu đựng sẽ tăng lên gấp bội. Màn hình Xiaomi bị hở viền cũng là một tình trạng như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Xiaomi bị hở màn hình
Xiaomi bị hở màn hình đang khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Xiaomi bị hở màn hình có phải là một hiện tượng đáng lo?

Nếu màn hình của Xiaomi không thật sự khít với thân máy, nhưng tình trạng này khó nhận biết bằng mắt thường, cũng không hề ảnh hưởng đến việc người dùng sử dụng các tính năng trên dế yêu, bạn có thể “nhắm mắt cho qua”.

Thế nhưng trong hầu hết các trường hợp, khi bạn dễ dàng nhìn thấy khoảng cách đang tồn tại giữa màn hình và thân máy khiến Xiaomi bị hở sáng, bạn không thể chủ quan được nữa. Bởi tình trạng này sẽ dẫn đến những khó chịu sau đây:

Chiếc Xiaomi của bạn trở nên mất thẩm mỹ. Với những ai yêu cái đẹp, đây sẽ trở thành một điểm trừ to đùng khi sử dụng smartphone.

Thao tác cầm nắm bình thường bị cản trở. Chất lượng hiển thị của Xiaomi cũng bị ảnh hưởng theo.

Bụi bẩn và nước có thể lọt vào bên trong, gây ra những hư hỏng không mong muốn trên linh kiện của máy.

Trong trường hợp máy bị hở màn hình do pin, tình trạng cháy nổ nguy hiểm cũng có nguy cơ xảy ra cao hơn bình thường.

Hở màn hình sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm máy của người dùng
Hở màn hình sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm máy của người dùng

Đừng quên tham khảo thêm:

  • Chia sẻ cách khắc phục lỗi Xiaomi không có lịch nhanh chóng
  • Chụp camera trước bị ngược chữ Xiaomi, Mifan cần làm gì?

Tại sao màn hình Xiaomi lại bị hở?

“Thủ phạm” khiến màn hình Xiaomi bị hở viền tương đối đa dạng. Trong đó, những yếu tố quen thuộc nhất phải kể đến:

Chiếc Xiaomi của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Dù không quá phổ biến, nhưng trường hợp này cũng không hề hiếm gặp.

Sau một thời gian sử dụng, viên pin trên Xiaomi bị chai và trở nên phình to. Tình trạng này khiến màn hình bị cấn và dẫn đến viền bị hở.

Mifan từng làm rơi Xiaomi hoặc để máy phải chịu một tác động mạnh nào đó từ bên ngoài. Đây vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố hư hỏng khác nhau, hở sáng màn hình cũng không là ngoại lệ.

Bạn từng sử dụng dịch vụ sửa chữa hoặc thay mới một bộ phận nào đó cho chiếc Xiaomi của mình. Trong quá trình tháo rồi ráp máy, nếu sử dụng keo dán “dỏm” hoặc kỹ thuật viên thao tác không cẩn thận, tình trạng hở viền cũng thường xuất hiện và làm phiền người dùng.

Ziaomi bị hở màn hình do pin
Pin phù là một nguyên nhân gây ra sự cố

Bạn cần làm gì với lỗi Xiaomi bị hở màn hình?

Với tình trạng màn hình bị hở viền trên Xiaomi, bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà. Vì vậy, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây:

Nếu dế yêu vẫn còn trong thời gian được bảo hành, bạn nên đem máy đến cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành của Xiaomi để được bảo vệ quyền lợi bằng một chính sách phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong những trường hợp còn lại, bạn cần đem máy đến một địa ch sửa chữa Xiaomi uy tín và chuyên nghiệp. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có cách khắc phục khác nhau. Thông thường, có thể Xiaomi chỉ cần dán lại màn hình bằng keo chuyên dụng. Nhưng nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay pin hoặc thay màn hình mới cho chiếc smartphone của mình.

Bạn nên đem Xiaomi đi sửa chữa để máy được khắc phục sự cố kịp thời
Bạn nên đem Xiaomi đi sửa chữa để máy được khắc phục sự cố kịp thời

Với những thông tin được Jweb cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã hiểu thêm về tình trạng Xiaomi bị hở viền màn hình. Chúc bạn sớm giải quyết sự cố khó chịu này thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com