HomeKiến ThứcXiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khoá

Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khoá

Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa đôi khi khiến người dùng máy lầm tưởng rằng máy không có bất kỳ thông báo mới nào, dù sự thật không phải vậy. Tuy nhiên, để xử lý tình trạng này, bạn chỉ cần áp dụng một vài thao tác đơn giản.

Bình thường, những thông báo mới trên điện thoại, chẳng hạn như thông báo tin nhắn mới, cuộc gọi lỡ, email và các thông báo từ những ứng dụng khác sẽ được hiển thị ngay ngoài màn hình khóa của máy. Vì vậy, bạn không cần mở khóa màn hình mà vẫn biết được những thông báo trên chiếc Xiaomi của mình. Chỉ có điều, một vài Mifan lại đang gặp phải lỗi Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa. Nó khiến họ bỏ lỡ nhiều tin nhắn và thông báo quan trọng.

=> Có thể bạn quan tâm: Xiaomi không vào được Fastboot khắc phục thế nào

xiaomi khong hien thong bao ngoai man hinh khoa

Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa, bạn phải làm sao?

Khi thông báo không hiển thị ở ngoài màn hình khóa Xiaomi. Bạn phải mở máy mới có thể đọc những thông báo này. Đây là tình trạng xuất hiện do những thiết lập bên trong máy. Dưới đây là 3 cách đơn giản có thể giúp bạn xử lý tình trạng không hiện thông báo trên điện thoại Xiaomi.

Để khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn chỉ cần:

Cách 1:

Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên Xiaomi.

Bạn chọn Màn hình khóa và bảo mật => Cài đặt nâng cao.

Cuối cùng, bạn chọn Trên màn hình khóa => Hiển thị tất cả nội dung thông báo là xong.

Cách 2:

Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm đến ứng dụng mà bản thân muốn nhận thông báo ngoài màn hình khóa. Chẳng hạn như ứng dụng Tin nhắn, Gmail, Điện thoại, Zalo, Messenger,…

Ở mỗi ứng dụng, bạn cần Bật đầy đủ các mục liên quan đến thông báo: Hiển thị thông báo, Thông báo nổi, Thông báo trên màn hình khóa,… Mặt khác, bạn cũng có thể cài đặt âm thanh, rung hoặc đèn thông báo nếu muốn.

loi xiaomi khong hien thong bao ngoai man hinh khoa

Cách 3:

Bạn vào Cài đặt, chọn mục Permission => Autostart.

Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng bạn muốn tự động bật lên khi sử dụng. Sau đó, bạn tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy là được.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Như vậy, chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong phần Cài đặt. Bạn sẽ xử lý thành công lỗi Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa. Bạn lưu ý cách thực hiện cụ thể sẽ khác nhau giữa từng model. Do vậy, nếu gặp khó khăn khi tiến hành. Bạn đừng quên bình luận bên dưới để được Jweb hỗ trợ nhé. Nếu máy gặp phải sự cố hư hỏng, hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất.

=> Xem thêm: Cách xử lý lỗi Xiaomi không nhận sạc

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com