HomeKiến Thức3 ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung siêu xịn...

3 ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung siêu xịn sò

Khi sở hữu một chiếc tablet rất gì và này nọ từ nhà Sam, nhiều người ngay lập tức đi tìm những ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung tốt nhất. Nếu là một tín đồ của Take Notes hoặc đơn giản, nếu muốn biến chiếc máy tính bảng của mình thành một thiết bị ghi chép “Digital”, bạn nhất định phải bỏ túi ngay một vài ứng dụng được giới thiệu bên dưới.

Nếu chỉ xét về khía cạnh ghi chú, máy tính bảng Android có phần yếu thế hơn so với iPad của Apple. Bởi những ứng dụng ghi chú phổ biến, nổi tiếng và đánh giá cao nhất hiện nay như GoodNotes và Notability đều chỉ có mặt trên nền tảng iOS độc quyền của nhà Táo mà thôi.

Tuy nhiên, với các Samfan, máy tính bảng Samsung không hề gây thất vọng về mảng Take Notes. Bởi dù không có sự hỗ trợ của các app ghi chú nổi tiếng nêu trên, nhưng hệ điều hành Android vẫn giúp nhu cầu Note Taking của người dùng được đáp ứng một cách trọn vẹn. Vậy nếu đang sở hữu trên tay thiết bị này, đâu là ứng dụng Take Note cho máy tính bảng Samsung mà bạn nên tải ngay về máy?

Ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung
Ngày càng có nhiều ứng dụng ghi chú cho tablet Samsung

MỤC LỤC

  • 3 ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung xịn sò nhất hiện nay
    • 1. Samsung Notes
    • 2. OneNote
    • 3. Noteshelf

3 ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung xịn sò nhất hiện nay

Nếu iPad có Apple Pencil thì Samsung Tab cũng có S Pen giúp bạn tha hồ vẽ vời và ghi chú. Đặc biệt, S Pen còn được trang bị sẵn kèm theo máy, nên bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản tiền nào như khi muốn rước về chiếc bút in logo quả táo cắn dở.


Để S Pen phát huy tối đa “công lực”, bên cạnh những ứng dụng hỗ trợ vẽ vời, bạn nên tải về máy một vài app ghi chú trên máy tính bảng Samsung. Dưới đây là 3 cái tên xịn sò không kém GoodNotes hay Notability mà bạn nên tham khảo:

1. Samsung Notes

Khi mua tablet Samsung, ứng dụng Samsung Notes thường có sẵn trên máy. Dù là chỉ là app “cây nhà lá vườn” nhưng với nhiều Samfan, chỉ cần Samsung Notes thôi cũng đủ để nhu cầu ghi chú của họ được thỏa mãn.

Với Samsung Notes, bạn có thể ghi chú bằng cách nhập văn bản như bình thường hoặc dùng S Pen để viết lên trực tiếp. Thậm chí, việc chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản cũng siêu dễ dàng với thao tác đơn giản hơn ăn kẹo. Ngoài ra, Samsung Notes còn hỗ trợ nhập văn bản bằng giọng nói, chèn hình ảnh hay chuyển sang chế độ vẽ một cách nhanh chóng.

Samsung Notes trang bị nhiều kiểu giấy, sở hữu kho brush phong phú cả về nét chữ lẫn kích thước ngòi, lại mang đến người dùng kho màu sắc đa dạng. Vì vậy, đây chính là người bạn đồng hành không thể thiếu dành cho những ai muốn ghi chép bài học, ghi chú cuộc họp hoặc Take Notes những thông tin quan trọng khác.

Nếu thường xuyên xem các video “Study With Me” hoặc những clip giới thiệu về Samsung Tab S6, S7,… bạn sẽ thấy Samsung Notes được nhiều vlogger ưa chuộng sử dụng lắm đấy nhé.


Ứng dụng Samsung Notes
Ứng dụng Samsung Notes

2. OneNote

Nổi tiếng không hề kém cạnh Samsung Notes, ứng dụng Microsoft OneNote cũng được nhiều tín đồ yêu ghi chú dành trọn cảm tình. Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính đều được. Việc đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị vô cùng nhanh chóng, giúp việc thêm, chỉnh sửa hay đọc ghi chú thêm tiện lợi.

Khi dùng OneNote, bạn có thể tạo ra những cuốn sổ ghi chú cho riêng mình. Nếu thích nhanh – gọn – lẹ, bạn có thể tạo to-do-list, nhập văn bản hoặc chèn hình ảnh như khi sử dụng một ứng dụng ghi chú bình thường. Nếu muốn tận dụng lợi ích của S Pen, bạn có thể sử dụng chức năng Draw thần thánh để vẽ vời, viết tay, ghi chú hoặc highlight văn bản.

Ngoài ra, cho phép chia sẻ bản ghi chú của mình cho người dùng khác cũng là một điểm mạnh của OneNote, giúp ứng dụng này “ăn đứt” nhiều app ghi chú còn lại, nhất là với những ai thường xuyên làm việc nhóm. Với những ưu điểm xịn sò, không khó hiểu khi OneNote được nhiều bạn học sinh – sinh viên lẫn nhân viên văn phòng yêu thích đến vậy.

Ứng dụng OneNote
Ứng dụng OneNote

3. Noteshelf

Noteshelf là một ứng dụng Take Note cho máy tính bảng Samsung có phí (khoảng 5$), giống như app GoodNotes hay Notability nổi tiếng. Dù không phổ biến bằng đối thủ của mình, cũng ít được nghe đến hơn so với Samsung Notes hay OneNote kể trên, nhưng về tính năng, Noteshelf không hề thua kém bất kì cái tên nào.

Noteshelf hỗ trợ nhiều màu sắc, nét bút lẫn mẫu giấy. Với ứng dụng này, bạn dễ dàng nhập hình ảnh để trang trí cho trang Take Notes của mình, thoải mái nhập file PDF để tiện học bài, highlight và ghi chú. Ngoài ra, ứng dụng hay ho này cũng đi kèm tính năng chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản, ghi âm và phát lại đoạn âm thanh, bảo mật ghi chú với mật mã.

Ứng dụng Noteshelf
Ứng dụng Noteshelf

Nhắc đến máy tính bảng để ghi chú, mọi người thường auto nghĩ về iPad. Thế nhưng, Samsung Tab với sự hỗ trợ đắc lực của S Pen vẫn là một thiết bị “đáng gờm” cho nhu cầu này của bạn. Do vậy, nếu đang sở hữu một chiếc tablet của nhà Sam và có niềm đam mê bất tận với Take Notes, bạn đừng quên bỏ túi những ứng dụng ghi chú cho máy tính bảng Samsung kể trên nhé.


Chúc bạn luôn sở hữu những trang Take Note thật xinh với chiếc tablet yêu quý của mình!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com