HomeKiến ThứcChuông iPhone 13 bị nhỏ do đâu, khắc phục thế nào?

Chuông iPhone 13 bị nhỏ do đâu, khắc phục thế nào?

Chuông iPhone 13 bị nhỏ khiến không ít táo khuyết rơi vào tình trạng thường xuyên bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng trên dế yêu. Vậy tại sao sự cố này lại xuất hiện trên chiếc điện thoại đẳng cấp của nhà Táo, và bạn cần làm gì để khắc phục?

Khi sở hữu trên tay một thiết bị đẳng cấp như iPhone 13 của Apple, người dùng luôn đòi hỏi cao hơn ở chiếc dế yêu của mình. Lúc này, chỉ một sự cố nho nhỏ cũng đủ khiến táo khuyết cảm thấy ức chế suốt ngày đêm, chẳng hạn như tình trạng chuông iPhone 13 bị nhỏ – sự cố đang phá hỏng những phút giây trải nghiệm dế yêu của nhiều fan táo khuyết.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Chuông iPhone 13 bị nhỏ
Tình trạng chuông nhỏ có thể làm người dùng iPhone 13 bỏ lỡ nhiều cuộc gọi

Chuông iPhone 13 bị nhỏ do đâu?

“Thủ phạm” khiến chuông điện thoại iPhone 13 bị nhỏ có thể liên quan đến những yếu tố sau đây:

Bạn đang điều chỉnh âm lượng nhạc chuông ở mức nhỏ hơn bình thường mà không để ý.

Tính năng nhận biết sự chú ý đang được kích hoạt trên iPhone 13. Với tính năng này, nhạc chuông trên máy sẽ dần nhỏ đi.

iPhone 13 bị xung đột phần mềm hoặc bị hư hỏng ở loa ngoài/IC âm thanh. Khi đó, không chỉ nhạc chuông, mà âm thanh từ các ứng dụng trên máy cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Xem thêm:

  • iPhone 13 tắt nguồn có định vị được không?
  • iPhone 13 Pro Max bị đơ màn hình và giải pháp khắc phục hiệu quả

Bạn nên làm gì khi chuông iPhone 13 bị nhỏ?

Để khắc phục hiện tượng chuông iPhone 13 bị nhỏ, bạn có thể tìm đến một vài giải pháp nhanh – gọn – lẹ được Jweb gợi ý bên dưới:

✪ Tùy chỉnh âm thanh trên máy

Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng.

Tiếp theo, bạn kéo thanh tùy chỉnh Chuông và âm báo về phía bên phải để tăng âm lượng là xong.

Cài đặt âm thanh iPhone
Bạn nên tăng âm lượng chuông và âm báo trên iPhone 13

✪ Tắt Tính năng nhận diện sự chú ý

Với những chiếc iPhone được trang bị Face ID như iPhone 13, Tính năng nhận diện sự chú ý là một “thủ phạm” quen mặt của tình trạng nhạc chuông trên máy bị nhỏ dần.

Vì vậy để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Face ID & Mật mã (từ iOS 15 trở lên, bạn vào Cài đặt => Trợ năng => Face ID & Sự chú ý). Tiếp theo, bạn chỉ cần tìm đến mục Tính năng nhận diện sự chú ý và gạt tắt công tắc là xong.

Tắt tính năng nhận diện sự chú ý
Tắt tính năng nhận diện sự chú ý

✪ Cập nhật phiên bản iOS mới

Những phiên bản iOS mới vừa giúp tối ưu hoạt động của iPhone, vừa khắc phục các sự cố còn tồn tại trên máy. Do đó, khi Apple tung ra phiên bản iOS mới, bạn nên tiến hành tải về và cập nhật ngay cho chiếc dế yêu của mình.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm để tiến hành kiểm tra và update iOS.

Cập nhật iOS
Đừng quên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho dế yêu

✪ Khởi động và đặt lại thiết bị

Đây là 2 thủ thuật truyền thống được áp dụng khi iPhone xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Nếu đột nhiên iPhone 13 gặp phải hiện tượng nhạc chuông nhỏ, bạn cũng nên khởi động lại dế yêu và tiến hành đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này chỉ ảnh hưởng đến những thiết lập trên máy, chứ không làm mất dữ liệu của bạn.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 13

✪ Đem iPhone 13 đi bảo hành hoặc sửa chữa

Khi những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng chuông iPhone 13 bị nhỏ, không loại trừ khả năng máy đã gặp lỗi nghiêm trọng ở phần mềm hoặc phần cứng. Vì thế, tốt nhất bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín, để dế yêu được kiểm tra, “bắt bệnh” và “chữa bệnh” bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Khi không mai chiếc iPhone 13 của bạn sử dụng bị hỏng loa ngoài và gây ra tình trạng chuông máy bị nhỏ. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay loa ngoài iPhone 13 để khắc phục. Để được hỗ trợ, hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, các sự cố hư hỏng trên máy điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com