HomeKiến ThứcBỏ túi cách khắc phục tình trạng Xiaomi chụp màn hình bị...

Bỏ túi cách khắc phục tình trạng Xiaomi chụp màn hình bị tối

Mifan đang khó chịu với tình trạng Xiaomi chụp màn hình bị tối? Vì sao lại có tình trạng “bực bội” này? Cách giải quyết có đơn giản hay không? Admin sẽ giải đáp ngay những câu hỏi này nhé!

Chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng quen thuộc với người dùng smartphone. Với người dùng Xiaomi cũng không là ngoại lệ. Thế nhưng, nhiều Mifan hiện nay đang gặp phải một vấn đề rất khó chịu là: Xiaomi chụp màn hình bị tối. Những sản phẩm có màu tối dù cho màn hình của điện thoại Xiaomi vẫn sáng bình thường. Điều này làm cho Mifan khó chịu vì các ảnh bị tối nên rất khó để đọc thông tin trong ảnh. Để xử lý, bạn hãy đọc bài viết của Jweb nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Điện thoại Xiaomi chụp màn hình bị tối
Điện thoại Xiaomi chụp màn hình bị tối

Xiaomi chụp màn hình bị tối, nguyên nhân là gì?

Lỗi chụp ảnh màn hình Xiaomi không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng nó vẫn khiến cho người dùng khó chịu khi cần phải sử dụng tính năng này. Rất nhiều Mifan đã gặp phải tình trạng ảnh chụp màn hình bị tối khi cập nhật lên MIUI 12. Mặc dù khi chụp ảnh màn hình, độ sáng của màn hình Xiaomi vẫn ở mức cao hoặc tối đa. Nhưng khi chụp lại thì ảnh vẫn bị tối một cách khó hiểu. Vậy tại sao Xiaomi chụp màn hình bị tối? Phải biết được nguyên nhân từ đâu mới có cách khắc phục chuẩn xác chứ đúng không nè?

Theo như mình tìm hiểu, việc chụp ảnh màn hình bị tối trên Xiaomi là do không tương thích với một số tùy chọn trong chế độ tối. Nói một cách chính xác hơn là có một tùy chọn trong chế độ tối trên MIUI 12 này khi được kích hoạt, sẽ gây ra vấn đề chụp màn hình bị tối. Có thể thấy, MIUI 12 rất tuyệt vời với nhiều tính năng mới được cập nhật, giao diện dễ nhìn và đẹp mắt hơn. Do đó, việc Xiaomi chụp màn hình bị tối khi cập nhập MIUI này không phải là vấn đề quá lớn. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng, vì trải nghiệm của người dùng sẽ chẳng mấy bị ảnh hưởng với tình trạng này. Vì sao ư? Vì cách xử lý trường hợp này siêu đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn ngay ở phần sau nhé!

Nguyên nhân Xiaomi chụp ảnh màn hình bị tối
Nguyên nhân Xiaomi chụp ảnh màn hình bị tối

Bạn có thể cần đến: Mẹo sửa lỗi không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi

Xiaomi chụp ảnh màn hình bị tối, khắc phục thế nào?

Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng chỉ có ảnh chụp màn hình bị tối. Chứ không phải vì giao diện khi Mifan “cap màn hình” đã có nền tối sẵn. Hoặc người dùng để độ sáng màn hình quá thấp, nên “nhầm tưởng” rằng ảnh chụp màn hình của mình bị tối. Nếu đã đảm bảo tất cả những yếu tố này, nhưng ảnh chụp màn hình vẫn bị tối. Mifan hãy khắc phục bằng các bước như sau:

Bước 1: Đi đến Cài đặt.

Bước 2: Chọn vào Hiển thị.

Chọn vào Hiển thị
Chọn vào Hiển thị

Bước 3: Tiếp tục chọn vào “Chế độ tối” (Dark Mode)  hoặc “Chế độ nền tối” (Tùy vào từng điện thoại Xiaomi bạn đang sử dụng).

Bước 4: Tìm đến mục “Điều chỉnh tương phản tự động” > Tắt bỏ mục này đi (kéo công tắc sang trái) là được.

Sau đó, anh em hãy kiểm tra xem màn hình chụp có còn bị tối hay không nhé!

Bên cạnh đó, nhiều Mifan cũng đưa ra đề xuất là Tắt mục “Điều chỉnh hình nền sang chế độ tối” (Adjust wallpaper to Dark Mode). Vậy nên, nếu cách trên không khắc phục được, bạn hãy thử vô hiệu hóa mục này xem sao nha!

Khắc phục Xiaomi chụp ảnh màn hình bị tối
Khắc phục Xiaomi chụp ảnh màn hình bị tối

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, tình trạng chụp màn hình bị tối trên Xiaomi đã được loại bỏ. Giờ thì Mifan hãy thoải mái tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc “dế yêu” của mình nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ngoài vấn đề này, Xiaomi của bạn còn gặp phải sự cố tải file về nhưng không mở được ư? Hãy nhanh chóng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết: “Vì sao tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi?” của admin nha!

Trên đây là toàn bộ thông tin về trường hợp Xiaomi chụp màn hình bị tối. Hy vọng rằng những cách khắc phục này, sẽ giúp anh em giải quyết tình trạng “khó chịu” trên triệt để. Chúc Mifan thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com