HomeKiến ThứcLỗi Facebook phiên đã hết hạn, khắc phục sao đây?

Lỗi Facebook phiên đã hết hạn, khắc phục sao đây?

Gặp lỗi Facebook phiên đã hết hạn liên tục nên cứ phải đăng nhập lại tài khoản của mình liên tiếp? Cùng Giải Ngố “khám bệnh” cho trường hợp ức chế này nha.

Phiên đã hết hạn là một thông báo quen mặt đến phán ngán của nhà Facebook. Thông báo này thường chỉ xuất hiện trên phiên bản app nhưng cũng đủ là người dùng nóng mặt. Bởi khi đó, bạn sẽ không thể tiếp tục lướt lên lướt xuống Bảng tin, mà sẽ bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình và cần đăng nhập lại.

Mọi chuyện thường không dừng lại ở đó. Bởi sau khi đăng nhập lại, mới chỉ ngó nghiêng được một chút trên Newsfeed, bạn lại thấy thông báo “Phiên bản đã hết hạn. Vui lòng đăng nhập lại” từ nhà Face. Tình trạng đăng xuất rồi đăng nhập cứ tiếp diễn như thế, khiến bạn gần như không thể sử dụng tài khoản Facebook của mình. Vậy với lỗi phiên đã hết hạn trên Facebook, bạn phải làm sao?

Facebook bị phiên đã hết hạn

Vì sao Facebook báo phiên đã hết hạn?

Theo kinh nghiệm dùng Facebook lâu năm của mình, Facebook thường báo phiên đã hết hạn khi coi sự đăng nhập của bạn là một sự bất thường. Điều này có thể xảy ra khi:


Bạn sử dụng Facebook trên nhiều thiết bị khác nhau. Ở những thiết bị mới, bạn dễ gặp thông báo “Phiên đã hết hạn” hơn những thiết bị cũ. Tương tự, khi sử dụng Facebook từ những vị trí lạ hoặc nhập sai mật khẩu nhiều lần, Facebook cũng cho rằng đây là một thao tác không bình thường.

Bạn sử dụng nhiều tài khoản Facebook khác nhau (tài khoản cá nhân, Fanpage,…) trên cùng một thiết bị. Việc chuyển đổi giữa nhiều tài khoản liên tục cũng khiến bạn bị Facebook cho vào “tầm ngắm”.

Đôi khi, bạn sẽ gặp tình trạng Facebook hết hạn đi kèm với thông báo phát hiện sự đăng nhập bất thường của tài khoản. Thông báo nào cũng phiền phức nên nếu gặp cả 2 thì sự phiền phức sẽ tăng lên gấp đôi luôn nha.

Nguyên nhân Facebook phiên đã hết hạn

Có thể bạn quan tâm:


  • Cách để người khác không theo dõi mình trên Facebook: Bạn có biết?
  • Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại/Email, phải làm sao?

Bạn có thể làm gì với lỗi Facebook phiên đã hết hạn?

Tình trạng Facebook báo phiên đã hết hạn liên tục đưa người dùng vào trạng thái bị động. Bởi với sự cố này có được giải quyết trọn vẹn hay không phụ thuộc vào Facebook, tức sự may mắn của bạn. Một vài giải pháp mình giới thiệu bên dưới chỉ có tác dụng tạm thời, vì ngay cả mình cũng đang bị tình trạng này làm phiền thường xuyên:

Đầu tiên, bạn hãy Buộc dừng app Facebook bằng cách nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng trên màn hình => Chữ “i” (Thông tin ứng dụng). Tron giao diện mới, bạn chọn Buộc dừng rồi mở lại Facebook xem sao.

✤ Nếu chưa có tác dụng, trong giao diện Thông tin ứng dụng, bạn chọn Lưu trữ => Bộ nhớ => Xóa bộ nhớ đệm.

2 thao tác trên chỉ có thể thực hiện trên Android và nó khá hiệu quả với mình. Cách thực hiện cũng đơn giản và nhanh, chỉ mất khoảng 10 – 15s để thực hiện thôi đó.

✤ Mở Đa nhiệm trên điện thoại rồi tắt bỏ Facebook trong mục này, sau đó mở lại ứng dụng. Tiếp theo, đừng quên khởi động lại thiết bị – thủ thuật quen thuộc nhưng không bao giờ “cũ”.

✤ Cập nhật phiên bản mới nhất cho Facebook. Trong trường hợp ngay cả thao tác hữu hiệu này cũng đành “bó tay” với sự cố, bạn hãy thử gỡ cài đặt rồi tải lại app xem sao nha.


Buộc dừng Facebook

LƯU Ý: Nếu dùng nhiều tài khoản Facebook, bạn cũng nên hạn chế việc chuyển đổi giữa các tài khoản quá thường xuyên. Ngoài ra, do đây là sự cố mà người dùng rơi vào trạng thái bị động nên bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần “sống chung với lũ” và chờ mong phép màu Facebook tự fix lỗi cho mình nhé!

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi phiên đã hết hạn trên Facebook thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com