HomeKiến ThứcCách khắc phục Sony Z5 bị giật màn hình

Cách khắc phục Sony Z5 bị giật màn hình

Chia sẻ một vài giải pháp đơn giản giúp khắc phục Sony Z5 bị giật màn hình. Nếu như đây là tình trạng mà bạn đang gặp phải và đang tìm giải pháp khắc phục. Tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

Các lỗi về màn hình điện thoại luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Nhất là với những chiếc điện thoại cảm ứng như Sony Z5. Và nếu chẳng may gặp phải tình trạng Sony Z5 bị giật màn hình. Bạn sẽ không thể sử dụng các chức năng của máy một cách mượt mà như trước kia. Sony Z5 giật màn hình sẽ lấy đi những phút giây trải nghiệm thú vị của bạn với chiếc Sony Z5. Do đó, bạn cần tìm hiểu cách khắc phục của hiện tượng này. Vậy bạn phải làm gì với hiện tượng này.

Sony Z5 bi giat man hinh
Sony Z5 giật màn hình là sự cố mà nhiều người gặp phải

Nguyên nhân khiến Sony Z5 bị giật màn hình

 Sony Z5 bị đầy bộ nhớ: Dù được trang bị bộ nhớ lớn đến đâu. Sony Z5 vẫn có khả năng bị đầy bộ nhớ do có quá nhiều dữ liệu, tập tin khiến máy hoạt động chậm lại, thậm chí bị đơ, giật, lag trong quá trình người dùng trải nghiệm.

 Lỗi phần mềm: Điều này xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của Sony Z5 hay trong Sony Z5 có các ứng dụng không tương thích với nhau được cài đặt.

 Lỗi phần cứng: Trong trường hợp người dùng sơ ý, bất cẩn làm rơi máy từ trên cao, để máy bị va đập mạnh với vật cứng hay để máy bị ngấm nước cũng có thể làm phần cứng bị hư hỏng và gây ra hiện tượng này. Ngoài ra, màn hình Sony Z5 bị thay thế kém chất lượng trước đó cũng có thể khiến màn hình của máy bị giật.

Có thể bạn quan tâm: Sony Z5 bị đen màn hình

Cách khắc phục Sony Z5 bị giật màn hình hiệu quả

Nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng Sony Z5 bị giật màn hình. Hãy thử áp dụng một số biện pháp sau đây. Nếu như lỗi không phải hư hỏng phần cứng. Bạn vẫn có thể khắc phục được tình trạng này tại nhà.

Giải phóng bộ nhớ cho máy bằng cách xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết. Tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm. Thường xuyên xóa bỏ bộ nhớ đệm của ứng dụng và chuyển các file hình ảnh, clip… sang lưu trữ đám mây. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt một số ứng dụng giúp tối ưu hóa bộ nhớ và tự động đưa ứng dụng chạy ngầm về chế độ ngủ đông như Greenify, Clean Master,…

Bạn nên cập nhật những phiên bản phần mềm mới nhất cho Sony Z5. Thủ thuật này đôi lúc có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng này.

Sony Z5 bi giat man hinh
Bạn nên cập nhật phần mềm mới nhất cho Sony Z5

 Khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng trong vài giây.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc để khắc phục những vấn đề với phần mềm. Điều này sẽ xóa sạch mọi dữ liệu có trong máy. Vì thế, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Khi bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà Sony Z5 bị giật màn hình vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và tiến hành thay màn hình Sony Z5 nếu cần thiết. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com