HomeKiến ThứcCách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh

Cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh

Tăng tốc điện thoại Samsung là cách giúp điện thoại của bạn chạy nhanh hơn. Vậy làm thế nào để tăng tốc Samsung nhanh chóng mà hiệu quả?

Cách tăng tốc điện thoại Samsung thế nào đang là vấn đề mà rất nhiều người dùng trong cộng đồng yêu thích Samsung quan tâm. Bạn đang rất khó chịu khi điện thoại của mình đang hoạt động có vẻ như “chậm chạp” hơn? Đừng lo lắng, chỉ cần với vài hiểu chỉnh và cài đặt nhỏ dưới đây sẽ là cách làm nhẹ máy Samsung của bạn, giúp máy trở nên trơn tru mượt mà, hoạt động với hiệu năng tốt hơn mà không cần phải nâng cấp hệ điều hành hay thực hiện gì cao siêu đâu nhé.

Chia sẻ cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh

Chiếc điện thoại Samsung của bạn bỏng nhiên chậm chạp sau thời gian sử dụng. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục ngay tình trạng này:

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Xóa bộ nhớ đệm:

Trong quá trình sử dụng điện thoại, Samsung sẽ tạo ra những dữ liệu và thông tin đêm cho các ứng dụng được cài đặt thêm hay những ứng dụng đã có sẵn trên máy. Lúc đầu có thể những dữ liệu liên quan này sẽ giúp các ứng dụng trên máy được mở và hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, phần dung lượng để lưu trữ những thông tin này thường tăng lên, mà những dữ liệu cũ thì không được xóa trên bộ nhớ của máy. Như vậy sẽ khiến cho điện thoại trở nên nặng nề hơn.

=> Có thể bạn quan tâm: Ghi âm cuộc gọi trên samsung

Việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp giải phóng được bộ nhớ của máy, giúp giảm thời gian truy cập,.. nhờ đó giúp tăng tốc Samsung để điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn. Điều này còn giúp giải tỏa những gánh nặng cho bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

xoa bo nho dem tang toc samsung
Xóa bộ nhớ đệm để tăng tốc Samsung

Bạn có thể thực hiện xóa bộ nhớ đệm bằng cách: Vào Settings -> Storage -> Cached Data -> Clear Cached Data -> OK

Giảm bớt ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành

Thông thường khi kích hoạt Android trên Samsung sẽ khiến một loạt các ứng dùng khởi đồng đồng thời trên hệ thống. Điều này sẽ khiến tài nguyên về CPU và RAM không đủ để có thể chịu đựng các ứng dụng chạy đồng loạt trên máy như vậy. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc điện thoại Samsung hiệu quả.

tang toc samsung giam bot ung dung chay cung may
Tăng tốc Samsung với việc giảm bớt ứng dụng khởi động cùng máy

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần ngăn chặn bớt lượng ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành. Hãy chủ động kiểm soát và cho phép ứng dụng nào được khởi động cùng hệ điều hành khi bật máy. Tốt nhất nên giảm càng ít ứng dụng khởi động cùng hệ điều hành càng tốt.

Sử dụng Launcher khác thay thế Launcher mặc định

Đối với dòng điện thoại Samsung, thông thường sử dụng TouchWiz Launcher làm Launcher mặc định cho máy. TouchWiz Launcher có tác dụng giúp tránh việc phát sinh lỗi từ các launcher khác. Nhưng chính điều này khiến thời gian phản hồi trên màn hình chính lại không được tốt, khiến bạn cảm thấy điện thoại của mình trông ì ạch,chậm chạp bởi có thể từ những hiệu ứng chiếm nhiều tài nguyên để có thể hoạt động.

tang toc dien thoai samsung dung launcher
Sử dụng Launcher khác để tăng tốc điện thoại Samsung

Tốt nhất là nên tìm một Launcher khác để thay thế như Best Android Launcher Guide & Overview, Compare Nova Launcher Prime,.. hay các ứng dụng uy tín trên hệ thống Play Store của Google.

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường cài thêm các ứng dụng như nghe nhạc chơi game, chụp hình hay chỉnh sửa hình cảnh,.. Với những ứng dụng này đã giúp đáp ứng tốt cho nhu cầu người dùng, nhưng đây chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ trong máy dần cạn kiệt theo thời gian, làm cho máy trở nên chậm chạp hơn.

go bo ung dung de tang toc samsung
Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để tăng tốc Samsung

Chính vì vậy, việc xóa các ứng dụng không cần thiết chính là cách tăng tốc điện thoại Samsung. Để thực hiện bạn vào phần Application Manager trong Setting để quản lý các ứng dụng đã cài đặt trên máy. Bạn nhấn giữ ứng dụng nào cần xóa và chọn Uninstall.

Tắt các hiệu ứng không cần thiết

Các hiệu ứng khi mở khóa màn hình, chuyển đổi giữa các màn hình chính, hay các hình ảnh động sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn hoạt động đẹp hơn chút. Tuy nhiên các hiệu ứng trên chính là nguyên nhân khiến máy bị chiếm khá nhiều tài nguyên, bởi nó liên tục phải hoạt động và duy trì.

vo hieu hoa hinh dong de tang toc samsung
Vô hiệu hóa hình động để tăng tốc Samsung

Nên tắt hoặc vô hiệu hóa các hình động trên máy theo cách: Từ màn hình chọn Home Screen Settings -> Transition Effect -> None.

Quản lý lịch trình cập nhật ứng dụng

Các ứng dụng được cài đặt trên máy thường sẽ được cập nhật và làm mới. Do đó mà khi có phiên bản mới hơn ứng dụng sẽ tự cập nhật, điều này thường thì tự động khiến ta không thể kiểm soát được. Do đó bạn cần nên theo dõi và quản lý cho phép ứng dụng nào cập nhật để giúp điện thoại có thể hoạt động ổn định và tốt hơn.

=> Bạn quan tâm: Giới hạn thời gian cuộc gọi cho Samsung

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Để tắt việc tự cập nhật ứng dụng bạn có thể thực hiện bằng cách: Vào CH Play (Google Play Store ) trên máy, tìm kiếm ứng dụng đã cài đặt mà bạn muốn tắt cập nhật ứng dụng, bỏ dấu tích “Cập nhật tự động” để cho nó không tự động cập nhật nữa. Đây là cách làm cho điện thoại Samsung chạy nhanh hơn, mượt hơn ngay cả khi máy bạn đã cũ.

Trên đây là những giải pháp tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh và đơn giản mà bất cứ ai đều có thể thực hiện. Chúc bạn thực hiện thành công và sở hữu chiếc Samsung hoạt động trơn tru, nhanh nhạy hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com