HomeKiến ThứcMẹo xử lý Samsung S6 Edge sạc không nhận pin hiệu quả

Mẹo xử lý Samsung S6 Edge sạc không nhận pin hiệu quả

Samsung S6 Edge sạc không nhận pin là tình trạng mà rất nhiều người phải đối mặt. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Bạn đang sở hữu chiếc Samsung S6 Edge với màn hình cong đẹp mắt cùng nhiều tính năng cực tuyệt. Thế nhưng bạn lại đang gặp phải tình trạng Samsung S6 Edge sạc không nhận pin khiến bạn rất lo lắng. Bạn đang không hiểu nguyên nhân do đâu đã gây nên hiện tượng này và phải khắc phục tình trạng trên thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi máy sạc không nhận pin và cách khắc phục.

Samsung S6 Edge sac khong nhan pin

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

>> Xem thêm: Samsung S6 Edge bị sọc màn hình

Nguyên nhân khiến  S6 Edge sạc không nhận pin

 S6 Edge sạc không nhận pin vì ổ cắm và phích sạc không tương thích hoặc đã bị hỏng.

Bạn đang sử dụng loại sạc cho Samsung S6 Edge không chính hãng hoặc là sạc pin của máy khác.

Do cài ứng dụng nào đó không tương thích khiến máy gặp lỗi xung đột giữa các ứng dụng, phầm mềm với nhau hoặc xung đột với hệ điều hành.

Cổng nhận sạc USB trên máy đã bị bám bụi hay hoen rỉ do sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Hoặc vô tình làm máy rớt nước vô tình ngăn cản tiếp xúc giữa điện thoại và cáp sạc.

Lỗi do hư hỏng phần cứng như chân sạc bị hỏng, máy lỗi main, IC nguồn, chai pin,..

khac phuc Samsung S6 Edge sac khong nhan pin

Cách khắc phục Samsung S6 Edge sạc không nhận pin hiệu quả

Vệ sinh cổng sạc bằng cách sử dụng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch bụi ở cổng sạc trên máy, bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng chổi nhựa nhỏ quét sạch cổng sạc để loại bụi bẩn.

Kiểm tra lại ổ cắm và thiết bị sạc và thử thay thế ổ cắm và thiết bị sạc khác để sử dụng.

Nên sử dụng sạc pin hàng chính hãng của Samsung S6 Edge.

Gỡ bỏ những phần mềm không sử dụng cùng những ứng dụng quá nặng trên máy. Tốt nhất nên Restore lại máy để xử lý triệt để những xung đột phần mềm trên máy.

Khi lỗi sạc không nhận pin trên chiếc Samsung S6 Edge là do hư hỏng phần cứng. Bạn buộc phải sử dụng dịch vụ thay pin Samsung cho máy để có thể khắc phục.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà lỗi Samsung S6 Edge sạc không nhận pin vẫn chưa được loại bỏ thì khả năng lỗi này bắt nguồn từ phần cứng rồi đó. Tốt nhất bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín như Jweb để được kiểm tra và sửa chữa. Tuyệt đối không nên tự tháo máy tại nhà mà không có kinh nghiệm và am hiểu về điện thoại dễ khiến máy gặp phải lỗi hư hỏng nặng hơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com