HomeKiến ThứcCách xử lý lỗi điện thoại Vivo bị mất bàn phím cực...

Cách xử lý lỗi điện thoại Vivo bị mất bàn phím cực nhanh gọn

Điện thoại Vivo bị mất bàn phím làm cho bạn gặp khó khăn trong việc nhập liệu? Quá trình nhắn tin cũng không được suôn sẻ như trước ư? Học ngay cách khắc phục triệt để trong bài viết sau đây!

Trên thị trường hiện nay, điện thoại Vivo không còn là thương hiệu quá xa lạ. Với thiết kế hiện đại, sang trọng cùng nhiều tính năng hấp dẫn, đi kèm với mức giá phải chăng. Vivo đã trở thành một trong những hãng điện thoại được nhiều người ưa chuộng. Nhưng cũng giống như bao chiếc smartphone khác, thỉnh thoảng Vivo cũng “dở chứng” và khiến cho trải nghiệm của người dùng bị cản trở. Trong số đó, điện thoại Vivo bị mất bàn phím là một trong những sự cố người dùng thường gặp nhất. Jweb sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục vấn đề này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Sửa lỗi điện thoại Vivo bị mất bàn phím

Điện thoại Vivo bị mất bàn phím, nguyên nhân do đâu?

Nếu điện thoại Vivo bị lỗi bàn phím, bạn có thể chuyển qua phương thức nhập bằng giọng nói. Mặc dù phương án “chữa cháy” này vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Nhưng nó vẫn không đảm bảo yếu tố riêng tư. Nhất là những lúc bạn cần nhắn tin trao đổi nội dung quan trọng với người khác. Bên cạnh đó, đối phương không phải lúc nào cũng có thể nghe tin nhắn thoại. Do vậy, khi điện thoại Vivo mất bàn phím, bạn hẳn sẽ gặp nhiều phiền toái rắc rối. Vậy tại sao điện thoại Vivo bị mất bàn phím nhỉ? 

Người dùng bật tính năng sử dụng giọng nói để nhập liệu trên điện thoại Vivo. Chính vì vậy, bạn nhầm tưởng rằng bàn phím Vivo đã bị “biến mất”. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của trường hợp này.

Bạn cài đặt cho bàn phím điện thoại Vivo bằng nhiều ứng dụng bàn phím của bên thứ 3. Các ứng dụng này có thể không tương thích với “dế yêu”. Vậy nên, bàn phím trên điện thoại mới bị “mất tích” đấy!

Điện thoại Vivo của bạn đang bị lỗi phần mềm. Có thể do hệ điều hành cũ, không còn phù hợp với smartphone, hoặc bạn vô tình tải ứng dụng “xung khắc” với điện thoại. Đây đều là những nguyên nhân làm cho phần mềm gặp trục trặc và phát sinh nhiều sự cố khác nhau.

Nguyên nhân điện thoại Vivo bị mất bàn phím

Có thể bạn cần: Cách phá mật khẩu điện thoại Vivo không mất dữ liệu: Bạn nên biết

Hướng dẫn khắc phục tình trạng điện thoại Vivo bị mất bàn phím

Khi bàn phím “biến mất”, người dùng luôn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng điện thoại. Do vậy, anh em dùng Vivo hãy áp dụng phương pháp dưới đây để xử lý nhé!

Bạn hãy tắt nhập bằng giọng nói

Nếu như thay vì hiển thị bàn phím như bình thường, điện thoại chỉ hiện lên chức năng nhập giọng nói. Cách khắc phục vấn đề này vô cùng đơn giản! Người dùng chỉ cần tắt đi tính năng này là được. Bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn lên, sau đó nhấn vào nhập tin nhắn. Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn vào dấu X để tắt là được. Hoặc có một số điện thoại Vivo khác, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bàn phím để quay trở về bàn phím như ban đầu. 

Tắt micro cho Vivo

Khởi động lại điện thoại Vivo của bạn 

Một giải pháp cực đơn giản nhưng rất “quyền năng” bạn không nên bỏ qua chính là: khởi động lại “dế yêu”. Vì thế, khi smartphone của bạn bị mất bàn phím ảo. Người dùng hãy áp dụng ngay phương án này để khắc phục sự cố. Thao tác này có thể giải quyết các vấn đề ứng dụng cơ bản. Đồng thời, xử lý những trục trặc đơn giản của Vivo. 

Nếu như sau khi khởi động lại và sự cố điện thoại Vivo bị mất bàn phím được khắc phục. Thì có thể do ban đầu, bàn phím Vivo chỉ tạm dừng mà thôi!

Khởi động lại Vivo

Cài đặt bàn phím điện thoại Vivo

Thông thường, điện thoại Vivo hay sử dụng bàn phím Gboard. Thế nhưng, nếu bàn phím này “dở chứng” và hoạt động không được bình thường. Bạn có thể chọn cách khắc phục bằng cách tải về bàn phím mới. Người dùng chỉ cần đi đến ứng dụng Ch Play > Trên thanh tìm kiếm, bạn hãy nhấn vào biểu tượng micro> Nói vào “Laban Key”. Khi kết quả hiện ra, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng này nha!

Đây là ứng dụng bàn phím rất nổi tiếng, được rất nhiều tín đồ công nghệ sử dụng. Vừa rất dễ dùng, lại có nhiều mẫu bàn phím đẹp mắt, “cute” để bạn tha hồ lựa chọn. 

Laban key

Cập nhật phần mềm khi điện thoại Vivo bị mất bàn phím

Nếu sự cố mất bàn phím xảy ra sau khi bạn cài đặt ứng dụng nào đó! Có thể ứng dụng này không tương thích với “dế yêu” của người dùng. Do vậy, bạn hãy tiến hành gỡ ứng dụng này đi. Đồng thời, khi bạn sử dụng phiên bản phần mềm lỗi thời, sẽ làm cho điện thoại Vivo gặp nhiều lỗi hơn. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra và update phiên bản hệ điều hành mới cho “dế yêu” nếu có.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp “mạnh tay” nhất để khắc phục tình trạng điện thoại Vivo bị mất bàn phím. Tuy nhiên, trước khi tiến hành, người dùng cần sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước Cài đặt > Quản lý hệ thống > Sao lưu và đặt lại. Tại đây, người dùng có thể chọn “Khôi phục lại tất cả các cài đặt” hoặc “Xóa sạch mọi dữ liệu”.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Sao lưu và đặt lại điện thoại Vivo

Xem thêm: 4 cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại Vivo đơn giản

Trong trường hợp các biện pháp trên đều không thể khắc phục sự cố điện thoại Vivo bị mất bàn phím. Bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Vivo uy tín để được kiểm tra nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com