HomeKiến ThứcCách xử lý nhanh lỗi iCloud không tự đồng bộ ảnh dành...

Cách xử lý nhanh lỗi iCloud không tự đồng bộ ảnh dành cho iFan

iCloud không tự đồng bộ ảnh là lỗi thường gặp của rất nhiều iFan. Nếu chưa biết cách xử lý, hãy đọc ngay thủ thuật đơn giản hiệu quả được chia sẻ dưới đây.

Smartphone xảy ra lỗi là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, với một số người không rành công nghệ, khi iPhone gặp trục trặc thường không biết nguyên nhân và cách xử lý như thế nào. Hiện nay, một lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử ụng iPhone chính là iCloud không tự đồng bộ ảnh. Tình trạng này đem lại nhiều khó khăn, nhất là những ai muốn khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ nguyên nhân cũng nhu giải pháp xử lý.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iCloud không tự đồng bộ ảnh
Lỗi iCloud không tự đồng bộ ảnh

iCloud không tự đồng bộ ảnh nguyên nhân vì sao?

Hình ảnh trên iCloud không đồng bộ về iPhone đem lại nhiều rắc rối. Bởi lẽ, khi đồng bộ hóa iCloud người dùng sẽ không phải lo lắng về việc bị mất ảnh, dữ liệu khi máy bị mất hay hư hỏng. Ngoài ra, khi đã thực hiện sao lưu, nếu ifan muốn lên đời máy, chỉ cần nhập tài khoản icloud là mọi dữ liệu đã sao lưu sẽ được chuyển qua. Do đó, việc đồng bộ hóa icloud vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn không thể thực hiện lí do vì sao?

Có thể smartphone có kết nối internet không ổn định cũng ảnh hưởng đến việc đồng bộ hóa ảnh icloud.

Điện thoại iPhone pin yếu, gần hết pin nên không thực hiện sao lưu ảnh icloud cũng là nguyên nhân chủ yếu.

Người dùng “quên” chưa bật tính năng sao lưu icloud tự động nên không thể đồng bộ hóa ảnh trên icloud.

Dung lượng lưu trữ iCloud của điện thoại không đủ nên icloud không thể tự đồng bộ hóa ảnh cho iFan.

Hệ điều hành iOS đã cũ, không còn phù hợp với máy cũng gây ra một số lỗi. Trong đó có vấn đề icloud không thể tự đồng bộ hóa ảnh icloud.

Nguyên nhân iCloud không tự đồng bộ ảnh
Nguyên nhân iCloud không tự đồng bộ ảnh

Có thế bạn muốn quan tâm Cách xử lý danh bạ iPhone bị nhân đôi đơn giản

Giúp iFan khắc phục tình trạng iCloud không tự đồng bộ ảnh

Không chỉ đưa ra cách khắc phục tình trạng iCloud không tự đồng bộ ảnh. Jweb cũng hướng dẫn cách đồng bộ ảnh trên iPhone đơn giản. Để iFan có thể dễ dàng lưu trữ những hình ảnh quan trọng của mình nha!

Xử lý tình trạng iCloud của iPhone không tự đồng bộ ảnh được:

Kiểm tra lại kết nối Wifi: Trước tiên bạn hãy thử xem lại Wifi, internet của mình có đủ mạnh hay không. Vì quá trình đồng bộ ảnh icloud cần có mạng mới thực hiện được.

Kiểm tra lại cài đặt iCloud của bạn: iFan cần xem thử mình đã kích hoạt chế độ tự động đồng bộ hóa của iCloud hay chưa. Bạn cần mở Settings > Chọn vào tên của mình (ở trang đầu tiên) để mở Apple ID > Chọn tiếp vào iCloud > Tìm và nhấn vào iCloud Backup > Trượt ngang để có màu xanh lá cây > Chọn OK là xong. Lúc này, iCloud mới có thể tự động sao lưu.

Kiểm tra cài đặt iCloud

Nhớ kết nối với nguồn điện nhé: Khi muốn iCloud đồng bộ hóa ảnh, bạn cần phải sạc iPhone để bắt đầu sao lưu. Hãy chắc chắn rằng iPhone nhận sạc.

Xem lại dung lượng iCloud: Khi không đủ dung lượng iCloud, máy cũng không tự đồng bộ hóa ảnh được. Thông thường Apple chỉ cung cấp khoảng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí iCloud mà thôi. Nếu muốn kiểm tra bạn hãy mở Settings > Nhấn vào tên của mình để mở Apple ID > Chọn iCloud > Chọn Manage Storage. Khi không đủ dung lượng, bạn nên xóa những dữ liệu cũ, không dùng đến đi. Ở mục iCloud Storage > Nhấn chọn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu sao lưu > Nhấn Delete Data > Chọn Delete.

Xem lại dung lượng iCloud

Xem lại trạng thái iCloud: iFan chỉ cần đăng nhập máy chủ iCloud tại Apple’s System Status. Tìm tới iCloud Backup. Nếu tất cả đều có màu xanh thì iCloud đang hoạt động bình thường.

Khắc phục iCloud không đồng bộ ảnh

Thử đăng nhập lại tài khoản iCloud: Người dùng hãy thử đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại iCloud xem có khắc phục lỗi iCloud không tự đồng bộ ảnhđược không? Đôi khi, thủ thuật đơn giản này lại khắc phục được lỗi.

Reset cài đặt iPhone: Khi vẫn chưa thể khắc phục được, iFan hãy tiến hành reset iPhone xem sao. (Lưu ý việc reset không làm mất dữ liệu). Bạn cần chọn Settings > Chọn General > Tìm và nhấn chọn Reset > Chọn Reset All Settings.

Reset điện thoại iPhone

Cập nhật iOS phiên bản mới nhất: Việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới có thể khắc phục một số lỗi do hệ điều hành cũ gây ra. iFan cần tiến hành cập nhật xem có khắc phục được không.

=> QC: Nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa, thay pin iPhone 11 Pro lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm. Hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay bạn nhé. Đến đây, tình trạng hao pin, chai pin, pin báo ảo trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ.

Cách đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone:

Bước 1: Trước tiên, iFan cần khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại iPhone. (Với hành động này, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu để tránh trường hợp mất dữ liệu khi đưa máy về chế độ ban đầu). Vào Settings (Cài đặt) > Chọn General (Cài đặt chung) > Reset (Đặt lại) > Eraser All Content & Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt) > Delete iPhone (Xóa iPhone) là hoàn thành.

Cách đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone

Bước 2: Thực hiện đồng bộ hóa ảnh từ iCloud về iPhone.

Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc, bạn cần kích hoạt iPhone lần nữa để đồng bộ ảnh. Tại bước Ứng dụng & Dữ liệu (App & Datas) bạn hãy thực hiện:

B1: Nhấn chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore frome iCloud Backup). Tiếp đến bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud > Chọn Tiếp.

Đồng bộ ảnh từ iCloud về iPhone

B2: iFan hãy nhấn Đồng ý (Accept) để đồng ý điểu khoản Apple. Lúc này, hệ thống mới tiến hành thiết lập ID Apple.

B3: Khi đã hoàn thành thiết lập, hệ thống sẽ hiển thị các bản sao lưu gần nhất cho bạn lựa chọn. iFan chỉ cần lựa chọn bản sao mà mình mong muốn để đồng bộ ảnh từ iCloud qua iPhone là hoàn thành.

Như vậy, Jweb đã hướng dẫn cách khắc phục lỗi iCloud không tự đồng bộ ảnh. Hy vọng iFan sẽ thực hiện thành công!

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xoá tài khoản iCloud khi không nhớ mật khẩu

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com