HomeKiến ThứcCách đơn giản khắc phục tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin

Cách đơn giản khắc phục tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp khắc phục triệt để tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin? Tham khảo ngay cách khắc phục của Jweb trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

Tình trạng iPhone 8 báo pin ảo, nhanh hết pin, hao pin gây không ít bất tiện cho người dùng, đặc biệt là khi cần sử dụng thiết bị nhiều trong một ngày. Để giải quyết tình trạng này, cần phải tìm hiểu và áp dụng các phương pháp khắc phục hiệu quả. Trong bài viết này, Jweb sẽ giới thiệu một số cách giúp khắc phục tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin, giúp bạn có thể sử dụng điện thoại một cách tiện lợi và dài lâu hơn.

Tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin

Vì sao iPhone 8 nhanh hết pin

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 8 mau hết pin đầy khó chịu. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng đã và đang gặp phải:

 • Sau một thời gian dài sử dụng, pin trên iPhone đã xuống cấp, chai pin, pin ảo hay pin đã hư hỏng.
 • Có quá nhiều ứng dụng đang chạy trong nền điều này gây ra tiêu tốn nhiều điện năng trên máy.
 • Luôn bật các kết nối 3G, Wifi, bluetooth, Airdrop,.. dù bạn đã không còn sử dụng đến chúng nữa.
 • Cách cài đặt các tính năng trên iPhone của người dùng, cài đặt rất nhiều ứng dụng để sử dụng.
 • iPhone của bạn đang bị lỗi phần mềm khiến các ứng dụng tiêu tốn điện năng nhiều hơn bình thường.
 • iPhone bị lỗi, hư hỏng phần cứng do bạn làm rơi và đập vào máy, hoặc bạn làm máy bị vào nước.

=> Có  thể bạn quan tâm: Camera iPhone 8 có chụp xoá phông được không

Sửa lỗi iPhone 8 nhanh hết pin

Làm gì khi iPhone 8 nhanh hết pin

Khi chiếc iPhone 8 mà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng nhanh hết pin. Bạn có thể thực hiện các bước sau để giảm tiêu thụ pin và kéo dài thời lượng pin:

Tắt các kết nối không cần thiết

Đầu tiên bạn hãy tiến hành tắt các tính năng không cần thiết trên iPhone 8. Đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả giúp khắc phục tình trạng giảm tiêu thụ pin. Lúc này, tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin sẽ giải đi đáng kể.

 • Tắt Wifi: Truy cập vào Cài đặt, chọn Wifi và chuyển nút Wifi sang trái để tắt tính năng Wi-Fi.
 • Tắt Bluetooth: Truy cập vào Cài đặt, chọn Bluetooth và chuyển nút Bluetooth sang trái để tắt tính năng Bluetooth.
 • Tắt 3G/4G: Truy cập vào “Cài đặt”, chọn “Mạng di động” và “chuyển nút Dữ liệu di động sang trái để tắt tính năng 3G/4G”.
 • Tắt tính năng định vị GPS: Truy cập vào “Cài đặt”, chọn “Định vị” và “chuyển nút Định vị sang trái để tắt tính năng định vị GPS”.
Tắt các kết nối không cần thiết

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình là một cách hiệu quả để giảm tiêu thụ pin trên iPhone 8. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách truy cập vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng.

Giảm độ sáng màn hình

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng không sử dụng trên iPhone vẫn tiêu thụ 1 lượng nhỏ năng lượng để hoạt động. Vậy nên nếu có quá nhiều ứng dụng mà bạn không sử dụng trên máy thì hãy xóa chúng đi nhé! Sau khi xóa các ứng dụng không cần thiết trên iPhone 8, người dùng sẽ giải phóng không gian bộ nhớ và giảm tiêu thụ pin của thiết bị. Sẽ có một số ứng dụng mặc định không thể xóa trên iPhone 8. Tuy nhiên, người dùng có thể tắt chúng bằng cách di chuyển chúng vào thư mục và tắt tính năng hiển thị trên màn hình chính.

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Tắt tính năng đồng bộ

Tắt các tính năng đồng bộ như iCloud, Dropbox và các dịch vụ đồng bộ khác nếu bạn không sử dụng để giảm tiêu thụ pin. Thủ thuật này sẽ giúp máy tiết kiệm một ít lượng pin đấy.

Tắt tính năng đồng bộ

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Khi bật chế độ Tiết kiệm pin trên iPhone 8, một số tính năng sẽ bị tắt để giảm tiêu thụ pin, bao gồm đồ họa, âm thanh và cập nhật ứng dụng. Ngoài ra, màn hình sẽ tối hơn và thời gian chờ sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, chế độ Tiết kiệm pin sẽ giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin trong thời gian cần thiết. Để bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone 8 và kéo dài thời lượng sử dụng pin, người dùng có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào Cài đặt trên màn hình chính của iPhone 8.
 • Chọn Tổng quan.
 • Chọn Pin => Tiết kiệm Pin.
 • Bật chế độ Tiết kiệm pin bằng cách di chuyển nút sang bên phải.
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Mang máy đi sửa chữa & bảo hành

Nếu sau khi thực hiện các biện pháp trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng pin iPhone 8 nhanh hết. Thì có thể pin của iPhone đã bị chai hoặc hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành Apple để kiểm tra hoặc mang thiết bị ra trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ.

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 8 hết pin sạc không lên

Khách hàng sửa chữa điện thoại tại trung tâm Jweb

Tóm lại, tình trạng iPhone 8 nhanh hết pin không chỉ khiến người dùng khó chịu mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của họ. Tuy nhiên, với những cách khắc phục trên đây, người dùng có thể nhanh chóng khắc phục lại sự cố này một cách đơn giản và hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ tiếp theo!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com