HomeKiến ThứcChia sẻ cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi

Chia sẻ cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi

Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi làm cho việc giải trí, liên lạc cũng như mọi tính năng cần đến mạng internet trên “dế yêu” đều bị ảnh hưởng. Để khắc phục sự cố “đáng ghét” này, mời bạn cùng đọc thông tin chi tiết trong bài viết nhé!

Xiaomi Redmi Note 8 là chiếc điện thoại tầm trung được rất nhiều Mifan yêu thích và sở hữu. Không chỉ nổi bật bởi hệ thống 4 camera chất lượng, nhiều người dùng còn đánh giá cao cấu hình mạnh mẽ của máy. Với chiếc smartphone này, bạn có thể thỏa thích trải nghiệm các tựa game cực HOT. Thế nhưng, khi Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi. Những hoạt động liên quan đến internet đều bị cản trở. Đây là sự cố rất nhiều người dùng gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Khắc phục Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi

Nguyên nhân Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi bạn có biết?

Khi điện thoại Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi, chắc hẳn nhiều người dùng khá hoang mang. Thì thông thường, việc kết nối wifi diễn ra vô cùng thuận lợi và ít khi gặp phải sự cố nào. Do đó, khi “dế yêu” bị lỗi wifi, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình trạng khó chịu như sau:

Điện thoại Xiaomi Redmi Note 8 của bạn không thể tìm thấy bất cứ mạng wifi nào.

Nếu như tìm thấy, dù có nhập đúng mật khẩu, máy vẫn không thể kết nối wifi được.

Đôi lúc, “dế yêu” kết nối được wifi nhưng mạng yếu, không ổn định, chập chờn.

Tại sao Xiaomi Redmi Note 8 lại bị lỗi wifi?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, dưới đây là một số “thủ phạm” quen thuộc nhất:

Mạng wifi bạn đang sử dụng bị sự cố nào đó. Ví dụ như bạn đang dùng wifi công cộng và có quá nhiều người kết nối nên tốc độ mạng bị yếu hoặc wifi đang bị lỗi.

Phần mềm trên Xiaomi Redmi Note 8 đang bị xung đột do bạn vô tình tải ứng dụng không tương thích với “dế yêu”. Hoặc các thiết lập liên quan đến mạng wifi chưa được cài đặt chuẩn. Đây cũng là yếu tố làm cho việc kết nối wifi trên Xiaomi Redmi Note 8 không được đảm bảo.

Nếu “dế yêu” của bạn đã từng bị rơi vỡ, va đập mạnh, ngấm nước, đè cấn… Có khả năng phần cứng nào đó của máy đã bị hư hỏng như các bộ phận: IC wifi, ăng ten wifi,… Vậy nên, Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi và ngăn cản bạn kết nối internet.

Nguyên nhân redmi note 8 bị lỗi wifi

Xem thêm: Lỗi Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài, khắc phục cực dễ

Hướng dẫn khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi

Khi điện thoại của bạn bị lỗi wifi, hãy bình tĩnh và áp dụng các biện pháp dưới đây để khắc phục nhanh chóng nhé!

Kiểm tra lại wifi bạn đang sử dụng

Trước tiên, có thể lỗi wifi không bắt nguồn từ “dế yêu” của bạn mà là do chính wifi của bạn đang sử dụng. Nếu là mạng wifi ở nhà, bạn hãy thử tiến hành tắt và bật lại router wifi. Bên cạnh đó, để kiểm tra, bạn có thể kết nối với wifi khác. Nếu việc kết nối diễn ra suôn sẻ, có thể wifi của bạn đang bị trục trặc nào đó. Người dùng có thể liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ.

Nếu bạn đang dùng wifi công cộng và cảm thấy kết nối quá yếu, hãy thử chuyển sang sử dụng 3G/4G tạm thời. Vì nếu như có quá nhiều người truy cập, tốc độ mạng cũng không được mạnh cho lắm.

Bật và tắt chế độ máy bay trên Xiaomi Redmi Note 8

Ngay khi Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi, bạn hãy tắt và đợi khoảng 1 đến 2 giây rồi hãy bật lại wifi. Đây là cách để reset lại mạng wifi nhanh chóng. Ngoài ra, bạn đừng quên sử dụng thủ thuật điện thoại quen thuộc là “khởi động lại máy”. Đây là biện pháp khắc phục những sự cố nhỏ không rõ nguyên nhân vô cùng hiệu quả.

Bên cạnh đó, mẹo nhỏ được khá nhiều anh em công nghệ áp dụng để xử lý các vấn đề liên quan đến bluetooth, wifi… chính là: BẬT/TẮT CHẾ ĐỘ MÁY BAY. Bạn hãy thử áp dụng khi Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi nha!

Chế độ máy bay trên Xiaomi Redmi Note 8

Quên mạng wifi này và kết nối lại

Người dùng hãy vào cài đặt wifi trên chiếc Xiaomi Redmi Note 8 của bạn, sau đó chọn vào wifi đang bị sự cố. Tiến hành chọn “quên mạng này”. Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu và tiến hành kết nối lại wifi. 

Nếu vẫn không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đến việc đưa điện thoại Xiaomi của bạn về chế độ cài đặt gốc. Lưu ý, trước khi tiến hành thủ thuật này, bạn nên SAO LƯU dữ liệu để tránh bị mất trong quá trình thực hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi Redmi Note 8

Có thể bạn quan tâm: Xiaomi chơi liên quân bị lag và 5 mẹo khắc phục hiệu quả

Trên đây chính là những biện pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi Note 8 bị lỗi wifi tại nhà. Nếu như vẫn không hiệu quả, bạn nên mang “dế yêu” đến trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín. Có thể phần cứng của máy đang gặp vấn đề nào đó. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xem xét, chuẩn đoán và có biện pháp khắc phục cụ thể, tối ưu nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com