HomeKiến ThứciPhone 6 Plus bị sập nguồn phải khắc phục thế nào?

iPhone 6 Plus bị sập nguồn phải khắc phục thế nào?

Tình trạng iPhone 6 Plus bị sập nguồn khi đang sử dụng đã mang đến nhiều khó chịu cho người dùng. Vậy đâu là lý do dẫn đến lỗi này và làm sao để khắc phục?

Dù là chiếc điện thoại cao cấp nhưng trong khi sử dụng thì iPhone 6 Plus vẫn không thể nào tránh khỏi những lỗi khiến điện thoại bị hư hỏng. Và một trong những lỗi iPhone 6 Plus thường gặp nhất chính là bị sập nguồn khi đang sử dụng. iPhone 6 Plus bị sập nguồn là hiện tượng bạn đang sử dụng bình thường thì tự nhiên màn hình bị tắt sau đó đã mất nguồn đột ngột. Nếu bạn không tìm cách khắc phục mà cứ để tình trạng tắt nguồn như thế xảy ra thường xuyên sẽ gây nhiều hư hại cho máy, nghiêm trọng hơn sẽ khiến bạn không còn bật nguồn lên lại được nữa.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý khi iPhone 6 Plus lỗi camera trước

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
iPhone 6 Plus bị sập nguồn
iPhone 6 Plus bị sập nguồn

 Nguyên nhân do đâu khiến iPhone 6 Plus bị sập nguồn?

Tình trạng iPhone 6 Plus bị sập nguồn đột ngột đang là vấn đề mà rất nhiều người dùng thường gặp phải. Cũng như những thiết bị điện tử khác, khi sử dụng lâu năm với việc chịu nhiều tác động hoặc bị va đập, rơi rớt sẽ dễ gặp phải các trục trặc mà mất nguồn là một vấn đề thường gặp. Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng iphone hay bị sập nguồn đột ngột có thể là do những nguyên nhân sau:

Bạn thường xuyên để điện thoại bị va đập làm ảnh hưởng tới các link kiện bên trong máy nên iPhone 6 Plus sập nguồn liên tục

iPhone 6 Plus bị rơi xuống nước hay dính nước dẫn đến hỏng IC cũng có thể dẫn đến mất nguồn iPhone 6 Plus

Người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng của iPhone, bộ sạc kém chất lượng làm pin bị hư hỏng nên iPhone 6 plus sập nguồn sạc không lên

Máy bị cài đặt quá nhiều chương trình dẫn đến xung đột phần mềm.

Do thời gian sử dụng lâu khiến chất lượng nguồn giảm xuống.

Vừa sạc vừa xài iPhone 6 Plus cũng là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ và độ bền của pin và dẫn đến hiện tượng sập nguồn.

Gỡ ứng dụng xung đột để khắc phục iPhone 6 Plus bị sập nguồn

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị sập nguồn hiệu quả

Khi gặp tình trạng iPhone 6 Plus đang dùng bị sập nguồn tốt nhất cho bạn là hãy tìm đến trung tâm sữa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra nếu iPhone 6 Plus đang dùng bị sập nguồn đột ngột thường xuyên. Tuy nhiên, bạn hãy thử một số cách dưới đây để cải thiện vấn đề iPhone 6 Plus hay bị sập nguồn.

Đầu tiên bạn hãy thử cắm sạc trong khoảng 30 phút rồi bật nguồn lên. Bởi có thể iPhone bị sập nguồn đột ngột là do pin đã cạn kiệt đã dẫn đến tính trạng mất nguồn.

Nếu bạn mới cài ứng dụng nào đó mà iPhone 6 Plus bị sập nguồn thì nguyên nhân là do xung đột phần mềm gây ra rồi. Lúc này bạn hãy thử gỡ bỏ những ứng dụng mới cài đặt xem sao nhé.

Hãy kiểm tra lại bộ sạc của mình, nếu bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng thì nên thay thế bộ sạc chính hãng của iPhone để sử dụng.

Restore lại máy cũng là phương pháp hiệu quả để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng, như vậy có thể khắc phục được iPhone 6 Plus bị sập nguồn.

>> Xem thêm: Thay nút nguồn iPhone 6 Plus

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được iPhone 6 Plus bị sập nguồn thì có thể lỗi là do hư hỏng phần cứng hay iC nguồn rồi. Lúc này, tốt nhất bạn nên đưa máy đến địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được sửa chữa và khắc phục tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com