HomeKiến ThứcInstagram bị lỗi Story và những cách xử lý đơn giản nhất

Instagram bị lỗi Story và những cách xử lý đơn giản nhất

Story là tính năng được ưa chuộng nhất nhì trên Instagram. Vì vậy, Instagram bị lỗi Story cũng đương nhiên khiến các tín đồ sống ảo cảm thấy khó chịu.

Story được coi là biểu tượng của Instagram – nền tảng mạng xã hội dành riêng cho những ai thích nhiếp ảnh và cái đẹp. Không chỉ giúp bạn đăng hình ảnh hoặc clip ngắn với nhiều filter làm đẹp độc đáo, Story Instagram còn đi kèm vô vàn công cụ mạnh mẽ, giúp bạn thỏa sức phát huy sự sáng tạo của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mặc dù là một tính năng “thần thánh” nhưng Story Instagram cũng thường xuyên gặp lỗi. Do vậy, nhiều tín đồ sống ảo cũng đang phải đau đầu khi bỗng dưng đối mặt với tình trạng Instagram bị lỗi Story không ai chào đón trong thời gian trải nghiệm ứng dụng này.

Instagram bị lỗi Story
Lỗi Story trên Instagram luôn gây ra cảm giác khó chịu

Tại sao Story Instagram bị lỗi Story?

Lỗi Story trên Instagram được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là tình trạng không xem được Story của người khác trên Instagram, người khác không xem được Story của bạn, không chèn được nhạc, không sử dụng được filter hoặc thậm chí không thể đăng Story lên ứng dụng quen thuộc này.

Đừng quên tham khảo bài viết tại sao không xem được Story của người khác trên Instagram để hiểu thêm về sự cố nhé!

Đáp án cho thắc mắc tại sao Instagram bị lỗi, tại sao người khác không xem được Story của mình hay tại sao không đăng được Story trên Instagram thường chỉ xoay quanh những yếu tố sau:

Bạn đang sử dụng phiên bản Instagram lỗi thời.

Kết nối mạng trên điện thoại không ổn định.

Tài khoản Instagram của bạn đang ở chế độ riêng tư.

Điện thoại bị xung đột phần mềm, khiến Instagram bị ảnh hưởng.

Ứng dụng Instagram đang bị lỗi do nguyên nhân khách quan từ nhà phát triển.

Nguyên nhân Instagram bị lỗi Story
Người lạ không thể xem được Story của bạn nếu tài khoản của bạn được đặt ở chế độ riêng tư

Instagram bị lỗi Story, bạn nên làm thế nào?

Với trường hợp người khác không thể xem được Story của bạn, hãy đảm bảo tài khoản Instagram đang ở chế độ công khai và kiểm tra lại những người được phép xem Story này trước khi đăng tải “Tin” của mình.

Với những sự cố khác, bạn nên áp dụng những thủ thuật đơn giản được gợi ý sau đây:

Kiểm tra kết nối mạng trên dế yêu. Nếu đang dùng Wifi, bạn hãy thử chuyển sang 4G/5G hoặc ngược lại. Bên cạnh đó, đừng quên bật rồi tắt chế độ máy bay để “reset” kết nối mạng nhanh chóng.

Đăng xuất khỏi Instagram rồi đăng nhập lại. Trong trường hợp sử dụng nhiều tài khoản Instagram, bạn hãy thử đăng Story trên tài khoản khác để xem sự cố tương tự có xuất hiện hay không.

Xóa cache và data của Instagram. Giải pháp này chỉ thực hiện được trên những chiếc smartphone Android. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram => Lưu trữ. Tại đây, bạn chọn Xóa bộ nhớ đệmXóa dữ liệu là được.

Ngoài ra, cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram hoặc tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại từ đầu cũng là một giải pháp bạn không thể bỏ qua khi tính năng Story trên máy gặp phải một vấn đề bất thường nào đó.

Cập nhật instagram
Bạn nhất định phải cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram khi tính năng Story bị lỗi

Trong trường hợp tình trạng Instagram bị lỗi Story vẫn chưa được khắc phục bằng những giải pháp hữu ích nêu trên, bạn hãy thử khởi động lại máy hoặc chờ đợi cho đến khi Instagram phát hành phiên bản cập nhật mới hơn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Sửa lỗi Instagram không thể làm mới bản tin hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com