HomeKiến ThứcCó cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi hay không nhỉ?

Có cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi hay không nhỉ?

Bạn đang tìm cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi? Liệu điện thoại của bạn có cần phải kích hoạt chế độ này? Cùng admin tìm hiểu tường tận hơn về vấn đề này Mifan nhé!

Một trong yếu tố khiến cho Xiaomi được nhiều người ưa chuộng chính là pin của hãng điện thoại này khá “khủng”. Bên cạnh đó, một số dòng điện thoại Xiaomi đời mới còn tích hợp tính năng sạc nhanh. Vậy nên, người dùng có thể thoải mái sử dụng cả ngày dài mà không cần e ngại đến những vấn đề như máy mau hết pin. Tuy nhiên, để bảo vệ “sức khỏe” viên pin của mình. Nhiều bạn muốn biết cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi. Admin sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Hướng dẫn cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi
Hướng dẫn cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi

Tìm hiểu cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi

Tình trạng pin luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng smartphone và Xiaomi cũng không là ngoại lệ. Vì chai pin luôn là nỗi “ám ảnh” và không thể tránh khỏi. Do đó, khi sử dụng smartphone, nhiều bạn tìm cách để tình trạng này không “ghé thăm” sớm. Nhất là trong vấn đề sạc pin, vì thường người dùng không có thời gian canh máy sạc. Nên muốn tìm hiểu cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi. Vì nếu vẫn duy trì nguồn sạc khi pin đã đầy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến “tuổi thọ” của pin điện thoại.

Thế nhưng, hiện nay hầu như những chiếc Xiaomi thế hệ mới đều có khả năng tự ngắt sạc khi đầy pin. Tức là khi đã sạc đầy 100%, “dế yêu” của bạn sẽ tự giảm nguồn điện vào và duy trì một lượng điện nhỏ để luôn đạt 100% mà thôi! Đây được coi là tính năng tự ngắt sạc nhưng không hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số điện thoại có thể tính năng này không hoạt động bạn nhé! Do đó, đối với cách bật chế độ tự ngắt khi sạc Xiaomi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì điện thoại của bạn có thể tự làm điều này.

Đồng thời, theo như mình tìm hiểu thì một số bạn cho rằng kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cũng là cách bật chế độ tự ngắt pin khi sạc đầy Xiaomi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào Pin và Hiệu suất.

Chọn vào Pin và hiệu suất trên Xiaomi
Chọn vào Pin và hiệu suất trên Xiaomi

Bước 2: Bật mục “Tiết kiệm pin” và “Tắt khi sạc” lên là được.

Chế độ tiết kiệm pin Xiaomi
Chế độ tiết kiệm pin Xiaomi

Tuy nhiên, nhiều anh em lại cho rằng mục “Tắt khi sạc” là tắt chế độ tiết kiệm pin khi pin trên 60% hoặc khi đã sạc đầy. Do đó, anh em cứ thử bật chế độ này lên vừa để tiết kiệm pin, vừa xem thử có phải máy sẽ tự tắt khi sạc đầy hay không bạn nhé!

Có thể bạn cần đến:

  • Pin dự phòng Xiaomi bị phồng, phải xử lý thế nào?
  • Có thể tắt thông báo ghi âm cuộc gọi Xiaomi được không?

Chia sẻ cách sạc pin Xiaomi đúng cách để bảo vệ pin cho máy

Như mình đã nói ở trên, có một số điện thoại Xiaomi tự ngắt khi sạc pin nhưng cũng không hoàn toàn, hoặc cũng có máy không thể thực hiện được. Vì thế, dù không cần đến cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi. Bạn vẫn nên sạc pin đúng cách để “tuổi thọ” của pin trên Xiaomi được kéo dài. Dưới đây là một số lưu ý khi sạc pin cho Xiaomi.

Dùng bộ sạc Xiaomi chính hãng, chất lượng cao để sạc pin cho điện thoại của mình. Ngoài ra, bạn cần chú ý để bộ sạc đáp ứng các thông số kỹ thuật của máy nữa nha!

Không nên để “cạn sạch” pin rồi mới sạc, tốt hơn hết, bạn nên sạc pin ngay khi máy báo pin yếu, thường là dưới 20%. Đồng thời, không nên để pin tụt quá 10%.

Hiện nay, việc sạc pin cho Xiaomi không quá lâu như trước, thậm chí có những máy tích hợp sạc nhanh. Do đó, kể cả khi không có cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi. Bạn nên ngắt sạc ngay khi đầy pin, không quá mất thời gian đâu Mifan nhé! Việc sạc pin quá lâu dù đã đầy 100% khiến điện tích pin lúc nào cũng cao, tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng. Thực tế, đối với các dòng pin lithium – ion (dòng pin được sử dụng phổ biến trên smartphone), mức lý tưởng được khuyến khích nên giữ là 60 đến 80%. Vì thế, thói quen để sạc quá đầy 100% mỗi lần sạc không hề là tốt cho pin. Tương tự, bạn cũng không nên sạc pin qua đêm dù máy có chế độ tự ngắt sạc khi đầy chăng nữa nha!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong quá trình sạc pin, người dùng nên hạn chế sử dụng máy. Hãy thay đổi thói quen vừa sạc vừa xài, vì thói quen này hoàn toàn không tốt cho pin của “dế yêu”. Bên cạnh đó, khi sạc pin, bạn cần để điện thoại trong môi trường thoáng mát, không nên để gần các vật tỏa nhiệt.

Cách sạc pin Xiaomi đúng cách
Cách sạc pin Xiaomi đúng cách

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách bật chế độ tự ngắt sạc Xiaomi. Mong rằng những thông tin này giúp bạn sạc pin Xiaomi đúng cách hơn. Chúc Mifan thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com