HomeKiến ThứcĐiện thoại bị vô nước liệt cảm ứng, giải pháp nào khắc...

Điện thoại bị vô nước liệt cảm ứng, giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Bạn đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại bị vô nước liệt cảm ứng, khiến những thao tác trên máy không được phản hồi? Từ đó, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình? Hãy tham khảo cách khắc phục được gợi ý trong bài viết sau.

Nước là kẻ thù của mọi smartphone. Thậm chí những chiếc điện thoại được trang bị khả năng chống nước thần thánh vẫn có nguy cơ bị hư hỏng bởi yếu tố này. Chính vì vậy, khi bạn để chiếc dế yêu của mình bị ướt mưa hoặc rơi vào nước, nhiều lỗi hư hỏng khó chịu sẽ bắt đầu xuất hiện. Trong đó, liệt cảm ứng là một trường hợp thường gặp. Vậy làm gì khi điện thoại bị vô nước liệt cảm ứng. Cùng tham khảo bài viết để có được giải pháp khắc phục tốt nhất bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

  • Điện thoại bị nhiễu màn hình, bạn có tự khắc phục được không?
  • Điện thoại bị vỡ màn hình trong, đâu là cách khắc phục chuẩn xác?

Cách xử lý chuẩn xác khi điện thoại bị vô nước liệt cảm ứng

Nếu bạn không muốn phải đối mặt với lỗi cảm ứng bị liệt, không bị phản hồi. Nếu bạn không muốn dế yêu bị hư màn hình, IC nguồn cùng nhiều bộ phận khác. Bạn cần phải xử lý tình trạng điện thoại bị vô nước một cách chuẩn xác với các bước sau đây:

Lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn.

Lau khô điện thoại bằng khăn mềm. Tháo bỏ SIM, thẻ nhớ và pin (đối với dòng máy có thiết kế pin rời) và lau khô các bộ phận này. Bạn tuyệt đối không được làm khô điện thoại bằng quạt hoặc máy sấy.

Sau đó, bạn cần đem điện thoại tới trung tâm sửa chữa gần nhất để được hút nước bằng thiết bị chuyên dụng. Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn có thể đặt máy trong hũ gạo khoảng 1 ngày đêm. Tuy nhiên, để dế yêu được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn vẫn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Bạn nên đem chiếc điện thoại bị vô nước của mình tới các trung tâm sửa chữa
Bạn nên đem chiếc điện thoại bị vô nước của mình tới các trung tâm sửa chữa

Điện thoại bị vô nước liệt cảm ứng, bạn phải làm thế nào?

Với tình trạng điện thoại liệt cảm ứng xảy ra do máy bị vô nước. Bạn chỉ có 2 cách khắc phục sau:

Thay IC cảm ứng cho điện thoại. Bạn cần áp dụng giải pháp này, khi IC cảm ứng đã bị hư hỏng. Đây là dịch vụ có mức chi phí không quá cao.

Thay màn hình cho điện thoại. Đây là giải pháp được áp dụng khi màn hình bị hư, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. So với thay IC cảm ứng, dịch vụ này luôn có mức chi phí cao hơn.

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho dế yêu
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho dế yêu

Để biết trường hợp của mình cần đến dịch vụ nào. Bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách xử lý chính xác và tối ưu. Và tình trạng màn hình điện thoại bị vô nước sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Ở TPHCM, bạn có thể đem chiếc điện thoại bị vô nước liệt cảm ứng của mình đến Jweb. Đến với trung tâm, bạn luôn được kiểm tra máy nhanh chóng và miễn phí. Không chỉ vậy, các dịch vụ sửa chữa đi kèm cũng được đảm bảo về chất lượng với một quy trình thực hiện công khai.

Ngoài ra, Jweb còn giúp bạn cảm thấy yên tâm và thoải mái với mức giá dịch vụ cạnh tranh và chế độ bảo hành lâu dài, chu đáo. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE 18002057 để luôn được hỗ trợ tận tình!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com