HomeKiến ThứcViber bị mất hết tin nhắn, có cách nào khôi phục hay...

Viber bị mất hết tin nhắn, có cách nào khôi phục hay không?

Nhiều người đang rơi vào trạng thái lo lắng đến mức toát mồ hôi hột khi bỗng dưng gặp phải tình trạng Viber bị mất hết tin nhắn, khiến họ không biết phải làm gì tiếp theo để khôi phục những tin nhắn quan trọng của mình.

Bên cạnh Messenger hay Zalo, Viber cũng là ứng dụng nhắn tin và gọi điện quen thuộc. Ở thời điểm hiện tại, ứng dụng này đang được ưa chuộng bởi nhiều đối tượng khác nhau. Thậm chí với một vài người, Viber còn là phương tiện liên lạc đặc biệt quan trọng trong công việc. Đây là lý do khi gặp phải tình trạng tin nhắn Viber bị mất, bạn sẽ phải đối đầu với nhiều rắc rối. Dưới đây là nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng khó chịu này bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Ứng dụng Viber
Viber là ứng dụng được nhiều người ưa chuộng

Viber bị mất hết tin nhắn, giải pháp nào giúp bạn khôi phục?

Tình trạng Viber bị mất hết tin nhắn có thể xảy ra do:

Bạn vô tình thao tác nhầm. Khi đã phát hiện ra thì mọi chuyện đã quá muộn màng.

Ứng dụng đột nhiên bị lỗi hoặc smartphone bị nhiễm mã độc. Đôi khi, những sự cố từ “trên trời rơi xuống” sẽ lấy đi của bạn tất cả những tin nhắn trên Viber – tình trạng vốn là khởi nguồn của nhiều cơn ức chế.

Bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho dế yêu. Đây là thao tác đưa máy về chế độ thiết lập ban đầu và xóa đi những dữ liệu có trên thiết bị, bao gồm tin nhắn có trên ứng dụng Viber.

Cho đến nay, bạn chỉ có thể khôi phục những tin nhắn Viber đã mất nhưng đã được sao lưu (qua Google Drive, iCloud hoặc iTunes). Vì không có cách khôi phục tin nhắn Viber chưa sao lưu nên nếu rơi vào trường hợp này, bạn phải đành ngậm ngùi chấp nhận “chia tay” những tin nhắn quan trọng mà thôi.

Viber bị mất hết tin nhắn
Nếu mất hết tin nhắn trên Viber, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bất tiện

Cụ thể, khi tin nhắn Viber bỗng dưng mất hết, bạn hãy áp dụng thủ thuật sau đây:

✪ Khôi phục tin nhắn Viber đã mất trên Android

Đảm bảo tin nhắn trên Viber đã được sao lưu trước đó. Để sao lưu tin nhắn Viber, bạn cần vào Cài đặt (Settings) => Sao lưu Viber (Viber Backup) => Sao lưu (Back up).

Khi cần khôi phục tin nhắn đã mất, bạn hãy tiến hành cài đặt lại Viber và thiết lập bằng tài khoản Google mà bạn dùng để đăng nhập trên chiếc smartphone của mình. Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ thấy tùy chọn khôi phục bản sao lưu. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn này để lấy lại tin nhắn cũ.

Khôi phục tin nhắn viber trên Android
Khôi phục tin nhắn Viber trên Android
LƯU Ý: Trong trường hợp không thấy tùy chọn khôi phục, bạn hãy vào Cài đặt => Sao lưu Viber => Khôi phục (Restore) => Khôi phục ngay (Restore Now).

=> QC: Nhận sửa chữa, thay mặt kính Samsung S21 Plus lấy ngay với chất lượng cực tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn quan tâm và tìm kiếm, hãy nhanh chóng đến Jweb ngay bạn nhé. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên mặt kính Samsung S21 Plus sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

✪ Khôi phục tin nhắn Viber đã xóa trên iPhone

Tương tự như trên điện thoại Android, để tìm tin nhắn Viber trên điện thoại iPhone mà bạn đã xóa đi, bạn cũng cần sao lưu tin nhắn Viber trước đó.

Để sao lưu tin nhắn Viber trên iPhone, bạn hãy vào ứng dụng Viber, chọn Cài đặt => Sao lưu Viber => Sao lưu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Sao lưu tự động (Auto Back up) để tin nhắn được tự động backup.

Thêm vào đó, bạn hãy vào Cài đặt iCloud trên máy, chọn iCloud Driver và đảm bảo mục Viber đã được kích hoạt.

Khi cần tìm lại tin nhắn đã xóa trên Viber, bạn hãy tiến hành tải lại ứng dụng. Viber sẽ tự động liên kết với iCloud và hiển thị tùy chọn Khôi phục (Restore) cho người dùng.

Khôi phục tin nhắn viber trên iPhone
Sao lưu tin nhắn Viber trên iPhone
Với trường hợp đã từng sao lưu iPhone với iTunes, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt phiên bản iTunes mới nhất, rồi lựa chọn lệnh Restore From Backup để tìm thấy các tin nhắn cũ của mình.

Viber bị mất hết tin nhắn sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nuối đi kèm với bực bội. Vì vậy để hạn chế tình trạng này, bạn đừng quên tiến hành sao lưu tin nhắn thường xuyên trong thời gian sử dụng Viber nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com