HomeKiến ThứcĐiện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi đang khiến nhiều người dùng smartphone gặp phải nhiều rắc rối trong quá trình liên lạc. Vậy bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này?

Khi sử dụng smartphone, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống bất tiện do các sự cố khó chịu gây ra. Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi là một trong số đó. Nếu tình trạng này xuất hiện, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc liên lạc bằng dế yêu. Từ đó, công việc cùng nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Dưới đây sẽ là nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng này, cùng tìm hiểu bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Loa trong điện thoại bị nhỏ và thủ thuật khắc phục

dien thoai co song nhung khong nhan duoc cuoc goi

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tại sao điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Tình trạng điện thoại không nhận được cuộc gọi, dù vẫn nhận SIM và có sóng thường do một vài nguyên nhân sau đây gây ra:

Bạn đang kích hoạt tính năng “Không làm phiền” trên máy. Thông thường ở chế độ này, điện thoại sẽ không đổ chuông, rung và thậm chí không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Điều này sẽ làm bạn bỏ lỡ các cuộc gọi trên chiếc dế yêu của mình.

Bạn chặn nhiều số điện thoại. Các số điện thoại trong danh sách chặn sẽ không thể gọi được cho bạn.

Nếu đang sử dụng một chiếc smartphone Android, có thể lỗi phần mềm CS Fallback đã khiến người dùng không thể nhận cuộc gọi khi bật chế độ mạng 4G/LTE.

Các ứng dụng trên máy xung đột với nhau hoặc phần mềm của máy đã bị lỗi. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi không nhận cuộc gọi trên smartphone.

=> QC: Bạn đang sở hữu dòng sản phẩm Samsung S22 ultra thế nhưng không mai máy bị vỡ mặt kính. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi quá trình trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn. Bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung S22 ultra. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

loi dien thoai co song nhung khong nhan duoc cuoc goi

Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi, nên làm thế nào?

Thay vì hoang mang hay cảm thấy bối rối khi gặp phải sự cố không nhận được cuộc gọi trên chiếc dế yêu của mình, bạn nên tìm cách khắc phục tình trạng này. Khi đó, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau:

Kiểm tra xem chế độ “Không làm phiền” có đang được bật hay không. Nếu có, hãy thử tắt bỏ chế độ này.

Nếu bạn chỉ không nhận được cuộc gọi từ một vài liên hệ nhất định, có thể họ đã nằm trong danh sách chặn. Bạn nên kiểm tra lại mục “Bị chặn” trên máy và tiến hành bỏ chặn những liên hệ mong muốn.

Với lỗi CS Fallback, bạn nên thử sử dụng mạng 2G/3G để xem sự cố có được khắc phục hay không.

Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại. Khi thủ thuật này không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể đặt lại tất cả cài đặt trên máy. Cả hai thao tác đều không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên smartphone.

Khởi động lại máy là thủ thuật bạn có thể là tiếp theo. Tuy thủ thuật này đơn giản, nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi.

Khôi phục cài đặt góc cũng là giải pháp mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thủ thuật này, bạn cần sao lưu lại dữ liệu. Bởi nó sẽ xóa hết dữ liệu, ứng dụng có trên máy.

Bạn có thể thử tháo sim ra khỏi máy sao đó lắp lại, thủ thuật này đôi khi sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

dien thoai khong nhan duoc cuoc goi

Bạn đã áp dụng tất cả những giải pháp được gợi ý ở trên. Tuy nhiên, lỗi điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi vẫn chưa được khắc phục? Với trường hợp này, giải pháp còn lại dành cho bạn là đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

=> Xem thêm: Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com